Saturday, June 3, 2023

A New Era of Skin Brightening: รู้จักกับผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Clé de Peau Beauté ผสานวิทยาการใหม่เพื่อผิวดูกระจ่างใส

ทำไมบางคนถึงดูดีมีออร่า?  นอกจากการแต่งกายและบุคลิกแล้ว ผิวสวยก็มีส่วนสำคัญที่มีส่วนช่วยสร้างภาพจำนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวที่ดูกระจ่างใส เปล่งประกาย สีผิวสม่ำเสมอ นั่นจึงทำให้ผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นเรื่องความกระจ่างใสของผิวมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น และนับวันก็ยิ่งโดดเด่นด้วยวิทยาการก้าวล้ำ

ล่าสุดจาก เคลย์ เดอ โป โบเต้ (Clé de Peau Beauté) แบรนด์ความงามชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งก่อตั้งมานานกว่า 40 ปีได้จัดงาน The Multi-Level Brightening by Clé de Peau Beauté  ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มไบรท์เทนนิ่ง ซึ่งเป็นผลมาจากการค้นพบและพัฒนาของ Clé de Peau Beauté Laboratory ซึ่งประกอบด้วยเซรั่ม   Concentrated Brightening Serum  ครีมกันแดด  UV Protective Cream SPF50+/PA++++   และครีมบำรุงริมฝีปาก  Protective Lip Treatment SPF30+/PA+++  ไปพร้อมๆ กับการเปิดตัว เดียร์น่า ฟลีโป Clé de Peau Beauté Thailand Brand Influencer ด้วย

มิสเตอร์ คิโยชิ ซาโต (Mr.Kiyoshi Sato) ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็น Chief Technology Officer of Clé de Peau Beauté Laboratory และได้เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วยตัวเอง ได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับนวัตกรรมความงามเพื่อผิวแลดูกระจ่างใสที่ได้กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของปฐมบทใหม่ที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าผลิตภัณฑ์กลุ่มไบร์ทเทนนิ่งและยูวีโพรเทคทีฟแคร์ของเคลย์ เดอ โป โบเต้ 

มร. ซาโตทำงานกับกลุ่มบริษัท Shiseido มาตั้งแต่ปี 1993  โดยสนใจศึกษาวิจัยในเรื่องผลกระทบของรังสียูวีที่มีต่อผิวและการผลิตเมลานิน ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกการค้นคว้าวิจัยเรื่องความกระจ่างใสของผิว โดยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาส่วนผสมเอกสิทธิ์อันโด่งดังอย่าง M-tranexamic Acid และ 4MSK ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผิวดูกระจ่างใสของแบรนด์ในเครือชิเซโด้ด้วย “ผมพัฒนา 4MSK เมื่อ 15 ปีก่อน มันมีสองฟังก์ชั่น คือ ช่วยดูแลผิวหมองคล้ำและเพิ่มประสิทธิภาพตัวทำหน้าที่ขัดขวางการสร้างความหมองคล้ำ ส่วน m-Tranexamic Acid ที่เข้าไปช่วยดูแลความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ” มร. ซาโตเล่าขณะให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับสื่อความงาม ไปพร้อมกับการสาธิตการทำงานของ 4MSK ให้กับแขกที่ร่วมงานอีกด้วย 

และที่สำคัญ เขายังได้อธิบายถึงการค้นพบใหม่ซึ่งอยู่เบื้องหลังการพัฒนาเซรั่ม Concentrated Brightening Serum นั่นก็คือแนวคิดเรื่องไมโครไบโอมของผิว (Skin microbiome) ซึ่งทางแบรนด์ได้นำการค้นพบนี้มาใช้พัฒนาสกินแคร์ตัวใหม่

“เราได้พัฒนาส่วนผสมใหม่นั่นก็คือ Crystatune Complex ซึ่งมีคุณสมบัติในการมอบความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมทั้งช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ ด้วยสารสกัดจากไบโออีโคเลีย (Bioecolia) ที่ได้จากการสังเคราะห์เอนไซม์จากน้ำตาลธรรมชาติ ทั้งซูโครสและมอลโตส ช่วยเรื่องของแบคทีเรียดี และสารสกัดจากใบยูคาลิปตัส (Eucalyptus Baby Leaf Extract) ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว”

 เซรั่ม Concentrated Brightening Serum ยังมี Crystallizing Power Technology ซึ่งมุ่งไปที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ด้วยส่วนผสมของ 4MSK และ m-Tranexamic acid ที่ช่วยลดโอกาสเกิดจุดด่างดำ และที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในผลิตภัณฑ์นี้ก็คือ TMG (Trimethylglycine) ช่วยลดเลือนจุดด่างดำเซรั่มใหม่นี้มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว  นอกจากจะช่วยลดโอกาสการเกิดจุดด่างดำสะสมที่มีอยู่ และลดโอกาสการก่อตัวใหม่แล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย  

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือ ครีมกันแดด  UV Protective Cream SPF50+/PA++++ ที่มี นวัตกรรมเพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดด Adaptable Innershield Technology ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วยสารสกัดจากใบไธม์โมรอคโค มร. ซาโต มีประโยชน์ต่อการฟื้นบำรุงผิวให้ดูแข็งแรง ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำที่เกิดขึ้นจากแสงแดด

ครีมกันแดดใหม่นี้สามารถใช้ได้ทุกวัน เนื้อสัมผัสมีความเข้มข้น แต่ก็ไม่เหนียวเหนอหนะ รู้สึกสบายผิว และยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดและบำรุงไปด้วยในตัว เนื่องจากมีส่วนผสมจากพืช Rich Vitality Botanical Complex ซึ่งช่วยดูแลปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ให้รอยริ้วรอยแลดูจางลง ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น* (*เปรียบเทียบกับครีมกันแดดสูตรอื่นของเคลย์ เดอ โป โบเต้)

สามารถทดสอบประสิทธิภาพกับศาสตร์ความงามสุดล้ำจากผลิตภัณฑ์ Concentrated Brightening Serum, UV Protective Cream SPF50+/PA++++ และ Protective Lip Treatment SPF30+/PA+++ ได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์เคลย์ เดอ โป โบเต้ ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศไทย และช่องทางออนไลน์ที่ www.cledepeau-beaute.co.th


Other Articles