Thursday, June 1, 2023

Piaget เปิดบูติกโฉมใหม่แห่งแรกในประเทศไทย

Piaget (เพียเจต์) แบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับจากสวิส ประกาศเปิดตัวบูติกคอนเซปต์ใหม่แห่งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ บนทำเลใจกลางย่านปทุมวัน เรียกว่าเป็นการกลับมาเปิดให้บริการ
บูติก ณ สยามพารากอน อีกครั้ง และเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของแบรนด์ในไทย เพื่อส่งมอบประสบการณ์อย่างเต็มรูปแบบให้กับลูกค้าของเพียเจต์โดยเฉพาะ

‘Salon Piaget’ คือคอนเซปต์ของบูติกทั่วโลกที่แบรนด์หยิบมาสะท้อนค่านิยมและดีเอ็นเอหลัก อย่าง Maison of Extraleganza! โดยถอดแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากคำว่า ‘Salon’ ในภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่าห้องนั่งเล่น บูติกโฉมใหม่แห่งนี้ จึงไม่ใช่แค่พื้นที่จัดแสดงผลงานจิวเวลรี่และเรือนเวลาเท่านั้น แต่ยังเสมือนเป็นจุดนัดพบที่พร้อมต้อนรับแขกผู้มาเยือนที่หลงใหลใน Savoir-faire และความคิดสร้างสรรค์อันแสนขบถของแบรนด์

บูติกคอนเซปต์ใหม่ตั้งอยู่ที่ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน บนพื้นที่ราว 70 ตร.ม. ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินและสีทองอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ผนังโดยรอบเล่นลวดลายที่สะท้อนถึงหัตถศิลป์เก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ปี 1961 อย่าง Palace Décor หนึ่งในลายเซ็นที่สร้างชื่อให้กับเพียเจต์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเทคนิคการแกะสลักลวดลายกิโยเช่ที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกา ส่งมอบลวดลายที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก ทั้งยังมอบสัมผัสที่งดงามราวกับเส้นไหม

เพื่อนำเสนอความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดและแสดงความเคารพต่อมรดกของเมซง องค์ประกอบต่าง ๆ ไปจนถึงการจัดวาง ถูกตีความมาอย่างละเอียดลออเช่นกัน อาทิ การโอบล้อมผู้มาเยือนไว้ในจักรวาลของเพียเจต์ด้วยการตกแต่งที่ผสานโทนสีทองและสีซิกเนเจอร์บลูไว้ด้วยกัน, สร้างบรรยากาศอันอบอุ่นด้วยเอฟเฟกต์แสงที่ละมุนตา, เติมเต็มความสง่างามด้วยลูกเล่นของ Raw Stones โดยเฉพาะไอคอนนิคไอเท็มจากคอลเลกชั่น Possession รวมถึงโชว์เคสไฮจิวเวลรี่ในคอลเลกชั่น Treasures ที่มีวางจำหน่ายที่บูติกของแบรนด์เท่านั้น อย่างสร้อยคอและตุ้มหูประดับแซฟไฟร์สีน้ำเงินและเพชรทรง มาร์คีส์ ซิกเนเจอร์คัตเลื่องชื่อของเมซง


Other Articles