Tuesday, May 30, 2023

บ่งบอกสไตล์และตัวตนของคุณผ่านเฉดสีของนาฬิกา OMEGA Aqua Terra Shades

จะว่าไปแล้วนาฬิกาที่สวมใส่ได้ทุกวันเป็นโจทย์ที่ท้าทายในการออกแบบไม่แพ้นาฬิกาประเภทอื่นๆ เลย แต่ OMEGA ก็ประสบความสำเร็จกับคอลเลกชั่น Aqua Terra ที่อยู่ในตระกูล Seamaster และเปิดตัวเมื่อปี 2002 คอลเลกชั่นนี้โดดเด่นด้วยเส้นสายดีไซน์ที่เรียบง่าย ใช้งานง่าย ทั้งยังเข้ากับไลฟ์สไตล์ร่วมสมัยได้อย่างไม่ยากเย็น 

เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา OMEGA ได้จัดงานสุดพิเศษที่ Somerset House กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ​ เพื่อฉลองให้กับ Aqua Terra Shades นาฬิกาดีไซน์ใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นที่ฮือฮานับตั้งแต่เผยโฉมเมื่อปีที่แล้ว โดยในงานนี้มีคนดังมาร่วมงานมากมาย ซึ่งรวมถึงเหล่าแบรนด์แอมบาสเดอร์ Zoë Kravitz, Zhou Dongyu, และ Eddie Redmayne ซึ่งเป็นเฟซในแคมเปญ Every Shade of You ของคอลเลกชั่นนี้ด้วย เช่นเดียวกับ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข นักแสดงหนุ่มชื่อดังของไทยซึ่งได้รับเชิญให้ไปร่วมงานครั้งนี้ โดยภายในงานยังผสมผสานศิลปะอินสตอลเลชั่นเพื่อสร้างประสบการณ์แบบ multisensory ซึ่งอ้างอิงมาจาก 9 เฉดสีของคอลเลกชั่นนี้ด้วย

“วิวัฒนาการของ Aqua Terra น่าประทับใจมากครับ” เอ็ดดี เรดเมย์นกล่าว “OMEGA นั้นก้าวล้ำเสมอในเรื่องของดีไซน์ และนาฬิกา Aqua Terra Shades รุ่นต่างๆ ก็ได้รับการนำเสนอในรูปแบบที่แฝงความขี้เล่นสนุกสนาน ช่วยให้คุณโดดเด่นและสะท้อนสไตล์เฉพาะตัวของคุณได้” 

OMEGA Aqua Terra Shades แสดงเวลาแบบสามเข็มพร้อมวันที่ เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์แห่งสีสัน โดยมีเฉดสีหลากหลายสเปกตรัม ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันของโลกและมหาสมุทร โดยใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสมัยในการสร้างสรรค์เฉดสีให้ออกมาอย่างสวยงามและทนทาน มาพร้อมกับตัวเรือนสเตนเลสสตีลขัดเงาขนาด 38 มม. และ 34 มม. 

ไม่เพียงเท่านั้น คอลเลกชั่นนี้ยังขึ้นชื่อในด้านคุณภาพการผลิต ทั้งหน้าปัดกระจกแซฟไฟร์ที่ทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วน หน้าปัดขัดลายซันบรัชจากตรงกลางและเคลือบด้วยแล็กเกอร์เพื่อสร้างมิติ ชุดเข็มและหลักชั่วโมงผลิตจากไวท์โกลด์ 18K สำหรับหน้าปัดขนาด 34 มม. และเลือกใช้ชุดเข็มและหลักชั่วโมงชุบโรเดียมแบบดั้งเดิมสำหรับหน้าปัด 38 มม.

ในส่วนของกลไกนั้นทำงานด้วย Co-Axial Master Chronometer Calibre 8800 ซึ่งสำรองพลังงานได้ 55 ชั่วโมง ทั้งยังผ่านการทดสอบของ METAS ทำให้ผู้สวมใส่สามารถไว้วางใจได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าลงน้ำ หรือใช้ชีวิตอยู่บนบก 

“สำหรับฉันแล้ว นาฬิกาเป็นแอ็กเซสเซอรี่ที่ช่วยเสริมสไตล์ได้” โซอี คราวิตซ์กล่าว “นาฬิกา Aqua Terra Shades เหล่านี้ล้วนมีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่าง ฉันเลยคิดว่าเราสามารถสวมใส่และเล่นกับลุคของเราได้ OMEGA น่ะขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของตัวเลือกค่ะ”

.
Other Articles