Sunday, June 4, 2023

7 บลัชออนน่าลองหากใครอยากแก้มชมพูสวย

บนรันเวย์ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2023 เราได้เห็นการแต่งหน้าโดยใช้บลัชออนในเฉดสีและเอฟเฟกต์ต่างๆ มากมาย เช่นในโชว์ Elie Saab เน้นสีชมพูที่พวงแก้มและดวงตา ในขณะที่ Georges Chakra เลือกบลัชออนสีอิ่มตัวทาเป็นเบสเพื่อช่วยสีเปลือกตาดูโดดเด่น  ส่วน Leonard Paris และ Tory Burch เน้นแก้มสีอมชมพูซึ่งเหมาะกับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน 

แต่นอกจากบนรันเวย์แล้ว แวดวงความงามก็หันมาให้ความสำคัญกับบลัชมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง TikTok ซึ่งเป็นผู้นำเทรนด์ตั้งแต่ลุค ‘I am cold’ ไปจนถึงลุคผิวบ่มแดด และลุคที่ใช้บลัชออนปัดทั่วทั้งแก้มและจมูก

ต่อไปนี้คือบลัชออนที่น่าลองเผื่อใครอยากลองแต่งหน้าเน้นแก้มในช่วงนี้ 

Rose Hermes Silky Blush Powder in ’32 Rose Pommette’ จาก Hermès

เป็นบลัชกึ่งแมตต์ที่น่าพกพา ทั้งยังติดทนนาน และสามารถบิลด์เฉดสีให้อ่อนหรือเข้มได้ง่าย นอกจากนี้ ยังออกแบบเป็นตลับรีฟิล เหมาะกับสายรักษ์โลกที่สุด

Dior Backstage Rosy Glow in 001 Pink จาก Dior Beauty (1,600 บาท)

บลัชออนเฉดสีคูลโทนนี้เป็นที่ชื่นชอบของไคลี่ เจนเนอร์ ทั้งยังมีเทคโนโลยี Color Revier ทำให้เฉดสีสามารถปรับตาม Ph ของผิว ทำให้ได้เฉดสีชมพูที่เหมาะกับแต่ละคน

Blush de Beauté in 03 Radiant Pink จาก Gucci Beauty (2,310 บาท)

บลัชพาวเดอร์ตัวแรกของแบรนด์ เก๋ไก๋ด้วยตลับสีชมพูพาสเทลเคลือบเงาและประดับด้วยลายดาวน่าพกพา เม็ดสีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังมีส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์  กรดไฮยาลูโรนิก  และน้ำมันสกัดจากกุหลาบดำช่วยบำรุงผิวด้วย

Fantaisie de Chanel Illuminating Powder in Pastel Fuchsia จาก Chanel Beauty

ไอเท็มเด่นจากคอลเลกชั่น Brightening 2023 ช่วยสร้างลุคผิวสว่างใสและสดชื่น เนื้อผลิตภัณฑ์ประทับลายนูนอักษร C ไขว้ ใช้ปัดเบาๆ ให้แก้มระเรื่อ หรือปัดให้เข้มสดแวววาวด้วยประกายชิมเมอร์ก็ได้

Soft Pinch Liquid Blush in Happy จาก Rare Beauty (1,050 บาท)

ลิควิดบัลชยอดนิยมที่ไฮป์สุดในยามนี้ แค่ใช้แอพพลิเคเตอร์แตะบลัชบนแก้มสองข้าง แล้วค่อยๆ เกลี่ย ก็จะได้ลุคแก้มระเรื่อสุขภาพดี ชีวิตแฮปปี้สมชื่อสี แถมยังติดทนนาน

Pillow Talk Matte Beauty Blush Wands จาก Charlotte Tilbury (1,550 บาท)

ไอเท็มใหม่ที่คริสโตเฟอร์ บัคเคิล เมกอัพอาร์ทิสต์ใช้แต่งหน้าให้เจสสิกา ชาสเตน บนเวทีโกลเดนโกลบส์ เนื้อแม็ตต์ เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ใครอยากให้แก้มชมพูลองเลือกสี Pink Pop

Wild Meadows Blush in Apple Blossom จาก Chantecaille (3,400 บาท)

บลัชออนเนื้อแป้งที่โปร่งเบาที่ช่วยเติมสีสันสดใสให้กับพวงแก้ม เพียงใช้แปรงปัดแก้มปัดเบา ๆ ตามแนวโหนกแก้ม โดยเกลี่ยออกด้านนอก บรรจุในตลับลายดอกไม้สวยเก๋


Other Articles