Wednesday, April 24, 2024

A.CEMI แบรนด์เครื่องประดับสัญชาติไทยใน New York Fashion Week 2023

ก่อนหน้านี้ หลายคนอาจจะได้เห็นคนดังสวมใส่เครื่องประดับจาก A.Cemi (เอเซมิ) กันมาบ้าง ล่าสุด แบรนด์เครื่องประดับสัญชาติไทยได้รับเกียรติให้ไปจัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมเครื่องประดับบนรันเวย์  “New York Fashion Week 2023” ในคอลเลกชั่น  Autumn/Winter (ออทั่ม/วินเทอร์) 2023 ที่ชื่อว่า “REBLOOM RECHAIN” (รีบลูม รีเชน) เรียกได้ว่าสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก!

A.CEMI ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2018 โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ฝีมือเฉียบ แนน-ภัทรียา คงสุภาพศิริ ที่มีดีกรีด้านการออกแบบจาก Hiko Mizuno College of Jewelry ประเทศญี่ปุ่น โดยเธอตั้งใจให้แบรนด์นี้ให้เป็นแบรนด์เครื่องประดับที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาสและทุกยุคสมัย ผ่านการคำนึงถึงศาสตร์การทำไฟน์จิวเวลรี (Fine Jewelry) ในแบบฉบับ Japanese Jewelry Making ที่มีความพิถีพิถันและใส่ใจรายละเอียดในทุกขั้นตอน ทั้งวัสดุจากธรรมชาติที่ทุกชิ้นจะถูกคัดสรรโดยนักอัญมณีศาสตร์ และการันตีคุณภาพด้วยใบรับรองจาก Gemological Consultancy (GCI Lab) ไปจนถึงมุกรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงเทคนิคพิเศษเฉพาะในการผลิตเครื่องประดับ อย่างเทคนิคการประดับมุกบนตัวเรือนอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เครื่องประดับมีความแข็งแรงทนทานต่อทุกสถานการณ์

“แนวคิดหลักในการออกแบบเครื่องประดับจะออกแบบโดยผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและไทยที่มีความมินิมอล และเพิ่มลูกเล่นให้เหมาะกับคนทุกสไตล์ อย่างการใช้วัสดุที่มีความหลากหลายบนดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ แต่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย เหมาะกับทุกวาระโอกาส” แนน-ภัทรียา กล่าว

สำหรับคอลเลกชั่น REBLOOM RECHAIN เป็นคอลเลกชั่นที่เกิดจากการผสานกันระหว่างสิ่งของที่ต่างขั้วกันอย่างห่วงโซ่ที่เป็นตัวแทนของความแข็งแกร่ง และดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความนุ่มนวล โดยมีจุดเชื่อมความงามเป็นไข่มุกสีพาสเทลและพลอยหลากสีที่เป็นตัวแทนความหลากหลายของผู้คน เพื่อสะท้อนการกลับมาเบ่งบานใหม่  อีกครั้งหลังคลายวิกฤตโควิด-19 โดยการออกแบบดอกไม้ของคอลเลกชั่นนี้ถูกดีไซน์มาในรูปทรงที่มีความโมเดิร์น โดยการใช้ศิลปะขั้นสูงในการนำเพชรทรงแฟนซีมาร้อยเรียงเป็นดอกไม้อันงดงาม อาทิ กลีบดอกไม้ที่ประกอบจากเพชรทรงมาคี (Marquis Shape) ใบไม้ใช้เพชรทรงหยดน้ำ (Pear Shape) และเกสรดอกไม้ที่ทำจากเพชรทรงปริ้นเซส (Princess Shape) รวมถึงการออกแบบลายโซ่ที่ถูกดีไซน์ให้มีความทันสมัยเหมาะกับผู้หญิงแต่ละสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์แบบเรียบง่ายเหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน โซ่ขนาดใหญ่สำหรับสาวเท่ และโซ่ที่ใช้เทคนิคการถักแบบถี่เพื่อนำเสนอความเรียบหรู 

พบกับเครื่องประดับ  A.CEMI  ได้แล้ววันนี้ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น 2 ตึก Helix, ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 3 และช่องทางออนไลน์ที่ www.acemijewelry.com


Other Articles