Thursday, June 1, 2023

ออกเดินทางสู่อวกาศกับ Interstellar Capsule คอลเลกชั่นนาฬิกาล่าสุดจาก Chanel

ออกเดินทางสู่อวกาศอันไพศาลผ่านจินตนาการของ Chanel กับเรือนเวลาสุดพิเศษจาก Interstellar Capsule Collection ที่นำเสนอในงาน Watches & Wonders 2023

“ฉันชอบทุกอย่างที่อยู่เบื้องบน ทั้งท้องฟ้า ดวงจันทร์ ฉันเชื่อในหมู่ดาว” กาเบรียล ชาเนลเคยกล่าวไว้ ความหลงใหลใฝ่ฝันของเธอเป็นแรงบันดาลใจให้ผลงานสร้างสรรค์ของเมซง Chanel มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แม้แต่ในจักรวาลการสร้างสรรค์นาฬิกาก็เช่นกัน ในปีนี้ แผนก Chanel Horlogerie ได้นำเสนอผลงานใหม่ในธีม Interstellar โดยนำผลงานไอคอนิกของเมซงมาตีความใหม่หลากรูปแบบ

“สตูดิโอสร้างสรรค์นาฬิกานำเราเทเลพอร์ตไปสู่มหากาพย์แห่งอนาคต เราจะเดินทางด้วยความเร็วแสงไปในอวกาศ จากดาวเคราะห์ไปยังดวงดาวต่างๆ ผ่านไปยังดาวเคราะห์น้อย และเข้าสู่โลกไซเบอร์ เป็นการดินทางข้ามผ่านกาแล็กซี่และหมู่ดาวที่น่าตื่นตา” อาร์โนด์ ชาสแตงต์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของสตูดิโอสร้างสรรค์นาฬิกาของชาเนลกล่าว 

ใน Interstellar Capsule Collection ประกอบด้วยผลงานหลากหลาย ต่อไปนี้คือผลงานที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษ​

Première

เพรอมิแยร์ คือชื่อของนาฬิกาเรือนแรกของ Chanel ซึ่งกำเนิดขึ้นในปี 1987 โดดเด่นด้วยตัวเรือนแปดเหลี่ยมทรงเอกลักษณ์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของจตุรัส ปลาซวองโดม ได้รับการแปลงโฉมให้เข้ากับธีม Interstellar ทั้งรุ่น Première Lucky Star ห้องจี้ชาร์มรูปดาว Première Hyper Lucky Star ที่ไม่เพียงห้อยชาร์มรูปดาวแล้ว แต่ยังประดับเพชรทั้งเรือน และ Première Robot ที่พลิกโฉมนาฬิกาดีไซน์แรกที่เรียบหรูของชาเนลให้ดูน่าเอ็นดูด้วยการเพิ่มเติมชิ้นส่วนจนดูเหมือนหุ่นยนต์ใน Star Wars

J12 Eclipse

J12 Eclipse บ็อกเซ็ตที่ประกอบด้วยด้วยนาฬิกา 7 เรือนซึ่งไล่จากเฉดสีขาวไปจนถึงดำสนิททั้งเรือน ความท้าทายคือการผลิตเซรามิกสองสีที่ต้องนำมาต่อเข้าด้วยกันแบบพอดี รวมถึงหน้าปัดเซรามิกลายบาแก็ตต์

J12 Cosmic

J12 Cosmic ตัวเรือนและสายเซรามิกสีขาว หน้าปัดตกแต่งด้วยลายเส้นที่เกี่ยวกับดาวดาว ชาเนล และมาดมัวแซลซึ่งเรือนแสงในความมืดได้ พร้อมขอบตัวเรือนแซฟไฟร์คริสตัลทรงบาแก็ตต์ 

Boy.Friend Cyberdata

ผลงานนี้ทำให้คุณนึกถึงภาพยนตร์ไซไฟแนวอวกาศ Boy.Friend Cyberdata ดูเก๋ไก๋ขึ้นกว่าเคยด้วยหน้าปัดตกแต่งเป็นลวดลายแผงวงจร

X-Ray

ธีม X-Ray นั้นเล่นกับความโปร่งใส เปรียบดังแสงสีขาวที่รวมทุกแสงสีเข้าด้วยกัน วัสดุที่นำมาใช้สร้างสรรค์ผลงานในธีมนี้คือวัสดุสุดล้ำอย่างแซฟไฟร์คริสตัลซึ่งท้าทายในการผลิตเป็นอย่างมาก แต่ก็ทำให้ผลงานออกมาดูล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็น J12 X-Ray Star ที่ผลิตจากคริสตัลแซฟไฟร์และไวท์โกลด์และประดับเพชรทรงบาแก็ตต์ และ Première X-Ray ซึ่งสายโซ่รัดข้อมือแต่ละข้อผลิตจากคริสตัลแซฟไฟร์ประดับเพชรที่ผลิตยากเป็นที่สุด

Lion Astroclock

Lion Astroclock ที่ได้แรงบันดาลใจจากสิงโต สัตว์ประจำราศีเกิดของมาดมัวแซล ตัวนาฬิกาที่ดูราวกับจักรวาลห่อหุ่มด้วยลูกบอลแซฟไฟร์คริสตัล ผลงานการผลิตร่วมกับ L’Epée ผลิตเพียง 5 ชิ้นในโลก 


Other Articles