Thursday, June 1, 2023

เปิดตำรับความอร่อยจากลอนดอนสู่ไทย Café Wolseley Bangkok โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

รู้กันมาแต่ไหนแต่ไรแล้วว่า โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย แถมยังมีให้เอ็นจอยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารยุโรป อิตาเลียน ละตินอเมริกา ญี่ปุ่น รวมไปถึงอาหารไทย ล่าสุดถ้าใครผ่านหน้าโรงแรมจะต้องเห็นภาพโฆษณาที่บอกกล่าวข่าวดีว่า ร้านอาหารชื่อดังจากอังกฤษ ‘Café Wolseley’ (คาเฟ่ โวลส์ลีย์) มาเปิดครัวให้ลิ้มลองกันแล้ว

ใครที่เคยเรียนในลอนดอน หรือไปอังกฤษบ่อยๆ คงทราบกิตติศัพท์อันเลื่องลือของ Café Wolseley เป็นอย่างดี ด้วยความที่เป็นร้านอาหารเก่าแก่และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของนักเดินทางทั่วโลก เซเลบริตี้และผู้มีชื่อเสียง ตลอดจนชาวลอนดอนเนอร์มานานกว่า 20 ปี และในเวลานี้คนไทยได้มีโอกาสสัมผัสกับทุกรายละเอียด ทั้งเมนูซิกเนเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงรสชาติ และบรรยากาศ ราวกับว่ากำลังนั่งทานอยู่ที่อังกฤษกันเลยทีเดียว ซึ่งความเอ็กซ์คลูซีฟนี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ จัดขึ้นมาเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับทุกคนเพียงแค่สามเดือน!! เท่านั้น

Prawn & Avocado Cocktail
Heritage Beetroot Salad

Café Wolseley Bangkok ได้หัวเรือใหญ่อย่าง เดวิด สตีเฟน (David Stevens) เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟผู้ครีเอตเมนู Café Wolseley ตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน บินตรงพร้อมผู้ช่วยมารังสรรค์ความอร่อยด้วยตัวเอง รสชาติอาหารจึงไม่ต่างจากร้านต้นตำรับ หลายเมนูอาจมีหน้าตาที่ดูเรียบง่าย แต่ถ้าได้ชิมแล้วจะร้องอุทาน เช่น Prawn & Avocado Cocktail กุ้งท็อปด้วยเลมอนเจลลี่ให้รสชาติสดชื่น พร้อมด้วยอะโวคาโด Heritage Beetroot Salad สลัดที่มีบีตรูตเป็นนางเอกจานนี้ กินง่ายและอร่อยแบบคาดไม่ถึง The Wolseley’s Coq au Vin อกไก่หมักไวน์แดงห้าวัน เสิร์ฟพร้อมแพนเชตต้า Whole Native Lobster กุ้งล็อบสเตอร์นำเข้าจากอังกฤษ นึ่งทั้งตัวแล้วอบด้วยเนยและพาร์สลีย์ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายด์ รวมถึงของหวานสัญชาติอังกฤษ อาทิ Classic Apple Strudle, Crème Brulee และไอศกรีมซิกเนเจอร์หลากรส ฯลฯ

Roast Anjou Chicken with Morels

สำหรับเมนูที่เชฟเดวิดโปรดปรานเป็นพิเศษ และอยากเชิญชวนให้มาสัมผัส คือ Hungarian Goulash and Spätzle สตูว์เนื้อกูลาซของชาวฮังการี ที่เคี่ยวจนเนื้อนุ่มละลายในปาก รสชาติเข้มข้น มีความเผ็ดร้อนนิดๆ ด้วยพริกแห้งปาปริก้า และเมนูที่เชฟมั่นใจว่าถูกปากคนไทยแน่นอน ได้แก่ Seared Scallops หอยเชลล์ผัดซอสเนยกระเทียม เพิ่มรสจัดจ้านด้วยใบยี่หร่า และ Roast Anjou Chicken with Morels ไก่ย่างสไตล์ฝรั่งเศส หมักด้วยเครื่องเทศ แล้วนำไปย่างจนเนื้อนุ่มและหนังบางกรอบ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่ง และซอสมอรอลครีม

เอกลักษณ์ที่ถือเป็นหัวใจของ Café Wolseley คือความคลาสสิกของรสชาติที่ไม่เคยเปลี่ยน เมื่อยี่สิบปีที่แล้วเคยอร่อยยังไง ทุกวันนี้ก็ยังอร่อยแบบนั้น เมนูที่นี่สามารถเลือกทานได้ทั้งแบบอะลาคาร์ต และแบบเป็นคอร์ส โดยสามารถเลือกเมนูได้ตามใจชอบ อีกทั้งราคายังน่ารัก (แบบ 2 คอร์ส ราคา 750 บาท / 3 คอร์ส ราคา 1,100 บาท) สำหรับเรา ที่นี่คือความเรียบง่ายที่หรูหราแบบพอดี มาคนเดียวก็อร่อยได้ มาหลายคนก็แชร์กันทานแบบจอยๆ

Café Wolseley Bangkok โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน (วันอาทิตย์ เฉพาะมื้อค่ำ) มื้อกลางวัน เวลา 12.0014.30 น. และมื้อค่ำ เวลา 18.0022.30 น. สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง โทร. 0-2431-9497 เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.anantara.com/en/siam-bangkok/restaurants  

Other Articles