Thursday, June 1, 2023

5 ผลงานใหม่น่าจับตาจาก Hublot ที่นำเสนอในงาน Watches & Wonders 2023

Hublot (อูโบลท์) แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ยังคงมุ่งมั่นนำเสนอผลงานใหม่ที่สะท้อนถึงปรัชญา The Art of Fausion ได้อย่างลงตัว ดังเช่น 5 ผลงานเด่นในปีนี้

MP-13

MP คือคอลเลกชันผลงานมาสเตอร์พีชของ Hublot ที่โดดเด่นด้วยความแตกต่าง สร้างสรรค์ และเทคนิคชั้นสูงของนาฬิการะดับ Haute Horlogerie ที่มุ่งเน้นสำหรับเหล่านักสะสมที่ต้องการสัมผัสกับสุดยอดนาฬิกาแห่งอนาคต โดยนาฬิกา Hublot MP-13 มาในตัวเรือนไทเทเนียมขัดเงาและซาตินขนาด 44 มิลิเมตร และถือเป็นครั้งแรกที่ผสมผสานกลไกสองรูปแบบเข้าด้วยกัน ได้แก่ ทูร์บิญงสองแกน และดูอัลเรโทรเกรดซึ่งแสดงชั่วโมงและนาที ในนาฬิกาเรือนเดียวที่ไม่เหมือนใคร

HUBLOT SQUARE BANG UNICO

หลังจากประสบความสำเร็จกับนาฬิกาทรงเหลี่ยม Square Bang Unico ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2022  ทาง Hublot ได้เผยโฉมตัวเรือนดีไซน์รูปทรงสี่เหลี่ยมใหม่ในตัวเรือนแซฟไฟร์และเซรามิก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญชำนาญงานพิเศษของแบรนด์ในการผลิตวัสดุที่ล้ำสมัยเหล่านี้

BIG BANG INTEGRATED TOURBILLON FULL CARBON

Big Bang รุ่นใหม่นี้ได้รวมเอากลไกทูร์บิญองไมโคร-โรเตอร์ที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของตัวเอง บรรจุลงในตัวเรือนคาร์บอนไฟเบอร์และเท็กซาเลียมที่แข็งแกร่งและมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ มาพร้อมกับสายนาฬิกาแบบ Integrated ในรูปแบบที่ไร้รอยต่อ ถือเป็นหนึ่งผลงาน Haute Horlogerie ที่หลอมรวมเข้ากับเทคโนโลยีอันล้ำสมัย

CLASSIC FUSION CHRONOGRAPH ORLINSKI

นาฬิกาตัวเรือนขนาด 41 มิลลิเมตร ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติโครโนกราฟ HUB1153 นี้เรียกได้ว่าเป็นงานศิลป์ร่วมสมัยบนข้อมือ รุ่นหนึ่งประกอบเข้ากับสายยางสีดำที่สวมใส่สบาย ในขณะที่อีกรุ่นขยายรูปทรงสามมิติทั่วทั้งตัวเรือนและสายนาฬิกา ตัวเรือนผลิตจากไทเทเนียมแบบไมโครบลาสท์ทำให้เกิดผิวสัมผัสแบบด้านและหรูหรา มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมอันโดดเด่น เครื่องหมายอันเป็นเอกลักษณ์ของความร่วมมือกันระหว่าง Hublot กับ Richard Orlinski นับตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งก็คือขอบตัวเรือนดูสะดุดตากับรูปทรงหลายเหลี่ยม

Classic Fusion Takashi Murakami Black Ceramic Rainbow 

Hublot และ Takashi Murakami ยกระดับนาฬิกาในฐานะงานศิลป์ด้วยการเชื่อมโยงศิลปะแห่งการผลิตนาฬิกาชั้นเลิศเข้ากับศิลปะดิจิทัล ด้วยรูปแบบนาฬิกาที่มีเพียงหนึ่งเดียว 12 เรือน โดยแต่ละเรือนได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลีบดอกไม้กลีบหนึ่งของ Classic Fusion Takashi Murakami Black Ceramic Rainbow ที่เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ประดับตกแต่งด้วยทับทิม แซฟไฟร์ อเมทิสต์ ทัสโวไรต์ หรือบุษราคัม เริ่มจำหน่ายในวันที่ 29 มีนาคม 2023 เวลา 14.00 น. ในกรุงเจนีวา โดยจะเปิดโอกาสให้นักสะสมที่สนใจนาฬิกาเรือนใดเรือนหนึ่งจาก 12 เรือนสามารถสะสมหนึ่งใน NFT ที่อยู่บน OpenSea ได้ โดยผู้ซื้อแต่ละรายที่โชคดีที่ได้ซื้อนาฬิกาใหม่ที่ไม่ซ้ำกัน 12 เรือนนี้จะได้รับ NFT สุดพิเศษที่สอดคล้องกันกับนาฬิกาเรือนนั้นๆ 


Other Articles