Sunday, June 4, 2023

ออกแนวเริ่ดเกิน เหล่า Tiktoker ฮือฮาสุด ๆ หลังใช้ฟิลเตอร์ที่เปลี่ยนหน้าสดให้เป็นหน้าสวยแบบอึ้ง

Words : Thiramanat Sornsing

เป็นกระแสทั้งใน และนอกประเทศ สำหรับความจึ้ง ความเวอร์ ความปังของ Bold Glamour ฟิลเตอร์ใน Tiktok ที่เปลี่ยนหน้าสดเป็นหน้าสวยแบบเป็นลมได้เพียงจิ้มหน้าจอแค่ทีเดียว  เริ่ดขนาดที่ว่าตอนนี้มีการใช้ฟิลเตอร์นี้กว่า 5.5 ล้านวิดีโอแล้ว 

@drmonicakieu Filters are fun, but they are NOT reality and we shouldn’t be comparing ourselves to them. But wow this one is good 😳 #filter #drkieutips #beauty #skincare #boldglamour #facialplasticsurgeon ♬ original sound – Dr Monica Kieu

Dr.Monica Kieu ศัลยแพทย์ตกแต่งใบหน้าวิเคราะห์เหตุผลที่ฟิลเตอร์ Bold Glamour ทำให้หน้าของทุกคนดูจึ้งไว้ว่า โดยรวมแล้ว ฟิลเตอร์จะสร้างความเรียบเนียน และความเปล่งประกายให้กับผิว  มีการไฮไลต์ใต้ตาทำให้ตรงกลางของหน้าดูสว่าง บริเวณคิ้วถูกเพิ่มความหนาและความเข้มทำให้เป็นกรอบที่ดีให้ตา ขนตาจะยาว หนาและชัดขึ้น รวมถึงสีของตาขาวก็ชัดขึ้นด้วย ดวงตาจะดูโตขึ้นจากอายไลน์เนอร์ที่เข้ากันกับอายชาโดว์สีน้ำตาลธรรมชาติซึ่งเป็นสีที่ใครทาก็รอด  ในส่วนของจมูกจะถูกคอนทัวร์ให้ดูเล็กลงและชัดขึ้น บรัชกับคอนทัวร์ทำให้โหนกแก้มเด่นขึ้น ริมฝีปากถูกย้อมด้วยสีชมพูน้ำตาลธรรมชาติที่ฟิลเตอร์เพิ่มความอวบอิ่มขึ้นให้ทั้งบนและล่าง ทั้งหมดนี้ ด็อกเตอร์โมนิก้าบอกว่าสามารถดูดีขึ้นได้ด้วยการใช้แสงและการแต่งหน้า ไม่จำเป็นต้องพึ่งศัลยกรรม

@kellystrackofficial Replying to @jennaharmon27 Recreating the viral bold glamour filter with makeup #fyp #makeup #beauty #makeuptutorial #beautyfilter #boldglamour #AXERatioChallenge ♬ original sound – Kelly Strack

แต่งหน้าตามแบบฟิลเตอร์ Bold Glamour

ขั้นที่หนึ่ง  ใช้ฟองน้ำลงรองพื้นแบบ full coverage ให้ทั่วใบหน้า จากนั้นทาคอนซีลเลอร์ที่สว่าง และบางเบาบริเวณใต้ตา โดยใช้แปรงขนาดเล็กกด ๆ แล้วเกลี่ยแบบยกขึ้นไปยังกรอบหน้า

ขั้นที่สอง ใช้คอนทัวร์แบบครีมบริเวณใต้โหนกแก้ม และกรอบหน้า แล้วแต้มบรัชเล็กน้อยบนแก้ม ใช้แป้งเซ็ทบริเวณใต้ตา

ขั้นที่สาม เขียนคิ้วให้เข้มและชัด ปัดคิ้วให้เรียงเส้น ตามด้วยใช้บรอนเซอร์เพื่อสร้างโครงให้ชั้นตา และจมูก 

ขั้นที่สี่ ใช้แปรงเขียนอายไลน์เนอร์ด้วยสีน้ำตาลเข้ม ปัดมาสคาร่าหลาย ๆ ชั้น แล้วติดขนตาแบบครึ่งหนึ่งที่ปลายตา

ขั้นที่ห้า ใช้คอนทัวร์แบบฝุ่น เพื่อทำให้โหนกแก้มของใบหน้าดูยกขึ้น ทาไฮไลต์ตรงแก้ม เพื่อให้หน้ามีประกาย

ขั้นที่หก เขียนขอบปากด้วยลิปไลน์เนอร์ที่เข้มกว่าปาก 2-3 เฉด โดยบริเวณริมฝีปากตรงกลางให้เขียนเลยขอบปากทั้งบนและล่าง ด้านข้างให้เขียนตามขอบปากจริง แล้วทาลิปกลอสปิดท้าย

ใครที่ยังไม่เคยลอง สามารถเข้าไปเล่นฟิลเตอร์โชว์ความจึ้งได้โดย

  • เปิด Tiktok 
  • คลิกที่ไอคอนบวกตรงลางด้านล่างเพื่อเปิดกล้อง 
  • กดที่ไอคอนแว่นขยาย แล้วพิมพ์ชื่อฟิลเตอร์ Bold Glamour
  • กดที่ฟิลเตอร์เพื่อใช้งาน


Other Articles