Tuesday, April 23, 2024

#เดี๋ยวหาว่าไม่เตือน ‘IT BAG’ ที่สาวๆ Y2K ทั้งหลายต้องรีบตำก่อน Sold Out พร้อมแปะพิกัด!

มาอัพเดทเทรนด์กันหน่อย ไหนขอเสียงสาวๆ วายทูเค…เวทูคราย กันหน่อยสิ้! วันนี้ ลอฟฟีเซียล จะมาแนะนำกระเป๋าสไตล์สาว Y2K 5 ใบที่กำลังอินเทรนด์ล่าสุดเพราะดูเหมือนว่าในปัจจุบัน เทรนด์ Y2K นั้นแทบครอบงำและเป็นตัวมัมของทุกวงการไม่ว่าเป็น ดนตรี ภาพยนตร์ และแน่นอนแฟชั่น!

ซึ่งเป็นที่ทราบ กันดีว่าการแต่งตัวสไตล์ Y2K นั้นหลักๆ แล้วไม่ได้ยากแต่ก็ไม่ได้ง่าย อย่างน้อยๆ คือคุณต้องมีไอเท็มหลักหรือที่เรียกกันว่า ‘The Statement Item’ ที่ทำหน้าที่เป็นตราประทับสไตล์ Y2K ให้แก่คุณ! ซึ่งนั่นก็คือ ‘กระเป๋า’ ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นตัวเชื่อมให้ลุคทั้งลุคของคุณในวันนั้นๆ เข้ากันได้ด้วยดี และที่สำคัญ ตะโกนนน ว่า Y-2-K แบบสุดๆ วันนี้ ลอฟฟีเซียล จะพามาดูกระเป๋า 5 ใบที่สะท้อนความเป็น Y2K และกำลังอินเทรนด์ในตอนนี้ พร้อมแปะพิกัดก่อน Sold Out…ราวกับว่าได้ ‘จับ จอง และจิ้ม’ ที่หน้าร้านโดยตรง ผ่านเซอร์วิสใหม่ล่าสุด Rinascente On Demand จาก เซ็นทรัล รีเทล ซึ่งบอกได้คำเดียวเลยว่าเป็นการยกระดับประสบการณ์การช็อปของคุณแบบที่หาที่ไหนไม่ได้ เพราะทั้งง่ายและสะดวกจนน่าตกใจ…แต่ก่อนอื่นไปทำความรู้จักกับที่มาที่ไปของ ‘Y2K’ กันก่อนดีกว่า!

อย่างที่ทุกคนอาจสังเกตเห็นเทรนด์ของแฟชั่นมักจะหวนกลับมาคัมแบคทุกๆ 20 ปีหรือที่เรียกกันว่า “The 20 Year Rule” หรือ “The Nostalgic Cycle” จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเทรนด์ในปี 2000 หรือ Y2K จะหวนกลับมาให้เห็นอีกครั้งในปี 2022 หรือสองทศวรรษต่อมา ซึ่งสไตล์ Y2K นั้นมีความโดดเด่นอย่างมากและได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคที่อินเทอร์เน็ตเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วง ‘Dot-Com Boom’ โดยทั่วไปแล้วสไตล์นี้จะดูค่อนข้างล้ำสมัย (Futuristic) และมีความย้อนยุค (Retro) เล็กน้อย โดยเฉพาะ ‘กระเป๋า’ ที่มักจะมาด้วยไซส์ที่เล็กแบบกะทัดรัด และใช้งานได้ง่าย ซึ่งสะท้อนและเหมาะกับชีวิตในโลกอันแสนวุ่นวายของสมัยปี 2000 ได้ดี!

โดยหนึ่งในกระเป๋าที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้อย่าง Diesel รุ่น 1DR ที่มาในไซส์ที่หิ้วได้กำลังดีพร้อมกับดีไซน์ที่มินิมอลแต่ยังคงดู Timeless และ Classic ตามฉบับกระเป๋า Y2K ซึ่งทราบกันหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วแบรนด์ ‘Diesel’ เนี่ยแหละ Y2K ของจริงเพราะนอกจากจะมีอายุมากกว่า 40 ปีแล้ว Diesel นั้นยังถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เหล่าเซเลบริตี้ในสมัยปี 2000 นั้นฮ็อตฮิตกันสุดๆ

แต่แน่นอนว่าหากคุณเป็นสาย ‘Y2K with a Twist’ คุณก็อาจชอบ Jacquemus รุ่น Le Bambino Long Ficiu, JW Anderson รุ่น Bumber-15, Marco Rambaldi รุ่น Knitted Baguette และ Radica Studio รุ่น Mini Amaca ซึ่งกระเป๋าเหล่านี้ก็อาจเข้าทางคุณมากกว่าเพราะถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ Y2K ในสายเลือดแต่ก็ยังเป็น Y2K ทางจิตใจได้อยู่นะแล้วที่สำคัญกำลังฮิตในหมู่ฝรั่งเป็นอย่างมากด้วยดีไซน์ที่ดูสนุกสนานพร้อมกับสีสันที่ราวกับว่ากำลังเชิญชวนให้ผู้ใส่นั้นมีความเมามันส์มากกว่าเดิม!

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าแบรนด์นีชและเก๋เหล่านี้ ต่อให้เริ่มทยอยมาหน้าร้านในประเทศไทยกันบ้างแล้ว แต่ของที่ถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายจริงๆ หน้าร้านก็คงไม่ได้มีมาเยอะมากโดยเฉพาะรุ่นดังๆ เหล่านี้ที่กำลังจะ Sold Out ในอีกไม่นานทางออนไลน์ ทางเดียวที่คุณจะซื้อได้ก็คงไม่พ้นร้านหิ้วหรือรับ Pre-Order ที่สุดท้ายต้องมาลุ้นว่าจะแท้ไม่แท้อีกต่างหาก แต่เดี๋ยวก่อน! นั่นเป็นเรื่องของอดีตเพราะปัจจุบัน คนไทยสามารถช็อปตรงกับห้าง รีนาเซนเต จาก อิตาลี ห้างหรูระดับลักชัวรี่ ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล

ที่ครอบคลุม 9 สาขา ใน 8 เมืองใหญ่ทั่วอิตาลี ที่ตอนนี้ได้เปิดตัวเซอร์วิสใหม่ล่าสุด ‘Rinascente On Demand’ ทำให้คุณช็อปได้อย่างง่ายดาย ผ่านไลน์ @RinascenteOnDemand ที่ให้คุณ แชทสดคุยกับผู้ช่วยช็อปส่วนตัว ชาวอิตาลี ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 16:00 – 1:00 น. (เวลาประเทศไทย) ราวกับว่ากำลังอยู่อิตาลี พร้อมรับประกันความแท้ และสินค้าอินเทรนด์มากมายชนกับรันเวย์ ส่งตรงจากอิตาลีมาถึงหน้าบ้านของคุณ! ถ้าใครอยากลองใช้บริการก็ไปแอดไลน์ แล้วช็อปกันได้ คลิกเลยที่ http://bit.ly/3noIUQW

ขอเตือนว่าถ้าไม่รีบกดก็อาจนกได้นะคะสาวๆ เพราะแต่ละใบที่ลอฟฟิเซียลได้ป้ายยาวันนี้บอกได้คำเดียวเลยว่ากำลังเป็นกระแส และเหมาะเจาะสำหรับลุค Y2K ‘The Statement Item’ สุดๆ แถมยังไม่ต้องบินไกลถึงอิตาลีก็ช็อปสะดวก สบาย ไม่ตกเทรนด์รันเวย์ ง่ายๆ แค่แอดไลน์ ‘Rinascente On Demand’ (คลิกได้ที่นี่)

จำเอาไว้ว่าตัวมัม ต้องไม่รอให้ของปังๆ นั้น Sold Out นะ ท่องไว้!

Other Articles