Sunday, March 26, 2023

วิธีดูแลรูปร่างให้สวยสตรองแบบ ANTIFRAGILE ตามคาซึฮะ Le Sserafim

Words: Thiramanat Sornsing

ได้รับการพูดถึงอยู่บ่อย ๆ เกี่ยวกับรูปร่างที่เฟิร์ม และกระชับ จากการออกกำลังที่หนักหน่วง จนแฟนคลับชาวไทยหลาย ๆ คนตั้งฉายาให้เป็นเบเบ้สาขาเกาหลี  สำหรับคาซึฮะ (Kazuha) สมาชิกจากวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่กำลังมาแรงอย่าง Le Sserafim 

นากามูระ คาซึฮะ(Nakamura Kazuha)  สมาชิกสัญชาติญี่ปุ่นสุดสตรองแห่งวง Le Sserafim  โดยพื้นฐานแล้วมีรูปร่างที่สวยงามและแข็งแรงจากการเรียนบัลเลต์มาตั้งแต่เด็ก รวมถึงยังเป็นคนที่รักในการออกกำลังกายอีกด้วย ในรายการ FIM-LOG คาซึฮะได้โชว์การออกกำลังกายท่าต่าง ๆ ที่เธอใช้ในการดูแลรูปร่างซึ่งเน้นบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นท่ายกขา (Leg Raise), ท่ายกขาข้างเดียว (Individual Leg Raised), ท่าจักรยาน (Bicycles)

สำหรับบริหารกล้ามเนื้อท้องด้านล่าง ต่อด้วยท่าเรนโบว์แพลงก์ (Rainbow planks) , ท่า Side plank crunches ซ้ายและขวา สำหรับบริหารกล้ามเนื้อท้องด้านข้าง หลังจากโชว์การออกกำลังกายฟิตหุ่น คาซึฮะบอกว่า“ปกติแล้ว ฉันออกกำลังกายแบบเบา ๆ อยู่บ่อย ๆ ค่ะ อย่างไรก็ตาม พอออกกำลังกายแล้วได้ใช้งานร่างกาย ทั้งร่างกายและสมองเหมือนได้รีเฟรชไปด้วยค่ะ ชอบมากเลยค่ะ” 

ไม่ใช่เพียงคาซึฮะเท่านั้นที่ฟิตร่างกายเป็นประจำ  ในรายการ GYM Jong Kook สมาชิกวง Le Sserafim พูดถึงเบื้องหลังการเตรียมตัวเดบิวต์ที่พวกเธอจะต้องฝึกซ้อมอย่างหนักกว่า 12 ชั่วโมง โดยหลังจากการไปทำงานในตอนเช้า จะเริ่มด้วยการเรียนร้องเพลง ต่อด้วยเรียนการบันทึกเสียง เรียนภาษา แล้วออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ส่วนตัว จากนั้นทานสลัดเป็นอาหารกลางวัน เมื่อทานเสร็จต้องซ้อมเต้นตั้งแต่บ่ายสามลากยาวจนถึงตีสองเลย โดยคุณคิมจงกุก( Kim Jong Kook) พิธีกรรายการให้คำแนะนำว่า ถ้าอยากออกกำลังกายในช่วงไดเอทนั้น ต้องทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต และถ้าทานข้าวกล้องได้ก็จะดี  

ในช่วงที่ Le Sserafim เดินทางไปโปรโมทผลงานที่ประเทศญี่ปุ่น พวกเธอได้เล่าถึงโปรแกรมอันน่าทึ่งที่สมาชิกทุกคนทำในระหว่างที่เป็นเทรนนี ซึ่งมีดังนี้

กระโดดตบ 100 ครั้ง

ท่าพุ่งหลัง 100 ครั้ง

แพลงก์หน้าท้อง 100 ครั้ง

แพลงก์ด้านข้าง 100 ครั้ง

แพลงก์ 1 เพลง

ทั้งหมดนี้ใช้เวลา 1.5 ชั่วโมงในการทำ โดยทำวันละ 2 เซ็ท หลังจากออกกำลังกายเสร็จจะฝึกเต้นต่ออีก 6 ชั่วโม กว่าจะได้มาซึ่งหุ่นสุดเฟิร์มที่เราเห็นกันนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว เพราะต้องอาศัยความมีวินัย และอดทนเป็นอย่างมาก สมาชิกแต่ละคนของวงนี้เรียกได้ว่า Anti-ti-ti-ti-fragile  แบบหนึ่งร้อยเปอร์เซนต์เลย


Other Articles