Monday, June 5, 2023

Hermes Kellymorphose จิวเวลรี่ที่ได้แรงบันดาลใจจากกระเป๋ารุ่นดัง

อะไรจะดีไปกว่าการมองหาแรงบันดาลใจจากเฮอริเทจของตนเอง และนำเอาดีเอ็นเอนั้นมาตีความใหม่ให้ทันสมัย เช่นที่แอร์เมส (Hermès) ได้นำแรงบันดาลใจจากกระเป๋ารุ่นดังมาสร้างสรรค์คอลเลกชั่นเครื่องประดับชั้นสูง Kellymorphose 

นับเป็นความคิดที่ท้าทายอย่างยิ่งเมื่อกระเป๋ากลายมาเป็นเครื่องประดับคล้องคอ ข้อมือ หรือสวมนิ้ว และไม่ใช่แค่กระเป๋าธรรมดาทั่วไป หากแต่เป็นรุ่นไอคอนอย่าง Kelly กระเป๋าระดับตำนานของแอร์แมส สัญลักษณ์แห่งความสง่างามและเต็มไปด้วยทักษะฝีมือชั้นสูง โดดเด่นด้วยโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมทรงสี่เหลี่ยมคางหมู สายคาดกระเป๋าสองด้าน ตัวล็อกกระเป๋า แม่กุญแจ และสายหนังใส่ลูกกุญแจ

“กระเป๋า Kelly มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยองค์ประกอบหลักของประโยชน์ใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นสายคาดกระเป๋า และตัวล็อกที่ประกอบด้วยตัวล็อคแบบหมุน แผ่นโลหะ และหมุดสี่ตัว เอกลักษณ์เหล่านี้จึงถูกนำมาเป็นหัวใจหลักของเครื่องประดับคอลเลกชั่น Kellymorphose ที่ผ่านการตีความใหม่และก้าวออกจากกรอบเดิมๆ” ปิแอร์ ฮาร์ดี ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Hermès jewellery กล่าว

จิวเวลรี่ทุกชิ้นล้วนสะท้อนถึงความแข็งแกร่งและความสนุกสนาน สายโซ่ถูกออกแบบมาให้สวมใส่ได้หลากหลายสไตล์ ทั้งการใส่แบบพันหนึ่งหรือสองรอบ แบบห้อยลงมาด้านหน้าหรือพาดผ่านแผ่นหลัง ประสานกันอย่างลงตัวด้วยตัวล็อกประดับเพชรที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีต สร้อยคอ Précieux ที่เล่นล้อกับสัดส่วน และขนาดที่ถูกย่อให้เล็กลง จากแนวคิดสนุกๆ ของลูอิส คาโรลล์ นักเขียนนิยายชื่อดัง AlphaKelly แหวนสองวงประดับแม่กุญแจและลูกกุญแจที่เชื่อมต่อกันด้วยสายโซ่ ให้ความรู้สึกสนุกสนานและร่วมสมัย สร้อยคอ Kelly Gavroche ถูกออกแบบขึ้นมาอย่างชาญฉลาดในรูปแบบของสายคาดกระเป๋าประดับเพชรที่ถูกนำมาพันเกี่ยวกันเสมือนการผูกผ้าพันคออันแสนอ่อนโยน สะท้อนถึงอิสระเสรีและเอกลักษณ์อันโดดเด่น

ฮาร์ดีบอกว่า “ผมชอบการเคลื่อนไหวของสายโซ่ที่ร้อยเรียงอยู่รอบตัวเอง แหวนที่ถูกแบ่งเป็นสองวง สายกุญแจที่เหวี่ยงไปมาตามจังหวะการก้าวเดิน และชอบจับภาพการเคลื่อนไหวนั้นอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยไม่ต้องจัดให้เป็นระเบียบ ผมชอบการเคลื่อนไหวของร่างกายที่สะท้อนให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ของชิ้นงานเหล่านี้” 


Other Articles