Saturday, March 25, 2023

เรือนเวลาเซรามิกสีเขียวสุดแกร่ง ผลงานการคอลแลบของ Girard-Perregaux กับ Aston Martin

Girard-Perregaux ซึ่งเป็นพาร์เนอร์กับ Aston Martin มานัยตั้งปต่ปี 2021 ได้ สร้างสรรค์นาฬิกาสุดพิเศษ Laureato Green Ceramic Aston Martin Edition  

คอลเลกชั่น Laureato ซึ่งเปิดตัวในปี 1975 โดดเด่นของขอบตัวเรือนทรงแปดเหลี่ยม ผสานเข้ากับฐานทรงกลม ซึ่งจัดวางอยู่เหนือตัวเรือนทรงตอนโน ล่าสุดสร้างสรรค์ด้วยวัสดุเซรามิกทั้งตัวเรือนและสาย ซึ่งมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ หรือแข็งกว่าสตีลสูงสุดถึงเจ็ดเท่า มีน้ำหนักเบา และยังคงความใหม่ตลอดเวลาโดยไร้รอยขีดข่วน ปรากฏโฉมในเฉดสีเขียว สีที่ชวนให้หวนนึกถึงแนวคิดแห่งสมรรถนะและความสำเร็จของทีมแข่งรถของอังกฤษ​ 

Laureato Green Ceramic Aston Martin Edition ตกแต่งด้วยองค์ประกอบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถยนต์ Aston Martin หน้าปัดนาฬิกานำเสนอด้วยงานออกแบบการแรเส้นเงาขวาง (cross-hatch) ด้วยลวดลายรูปทรงดั่งเพชรที่พบได้เช่นกันในโลโก้ ‘AM’ (ค.ศ. 1921-1926) เช่นเดียวกับบนที่นั่งแบบควิลท์ที่พบได้ในรถยนต์สมรรถนะสูงบางรุ่นของแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์นี้  ส่วนเข็มชี้ชั่วโมงและนาทีเป็นทรงบาตองตกแต่งแบบสเกเลตัน รุ่น 42 มม. ติดตั้งด้วยกลไก  Calibre GP01800 ขณะที่เวอร์ชัน 38 มม. ติดตั้งด้วยกลไก  Calibre GP03300 ทั้งสองกลไกที่ผลิตภายในโรงงานของตนเองนี้เป็นกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ และสามารถชื่นชมได้ผ่านฝาหลังแบบโปร่งใส โดยออกแบบขึ้นเฉพาะด้วยโลโก้ของแอสตัน มาร์ติน 

Patrick Pruniaux  ผู้อำนวยการบริหารใหญ่ของ จีราร์ด-แพร์โกซ์ เผยว่า “นับจากจุดเริ่มต้นที่งานออกแบบของลอรีอาโตนั้นครองความโดดเด่นแต่กลมกลืน ด้วยการสร้างสรรค์สไตล์ที่ถ่ายทอดผ่านเส้นลายเรขาคณิตอันคมชัด ขณะเดียวกันก็แสดงออกถึงบุคลิกที่ค่อนข้างอ่อนโยน ผ่านการตัดกันระหว่างพื้นผิวขัดเงาและขัดด้านแบบซาติน พร้อมทั้งสายสร้อยข้อมือแบบผสานที่รับไปกับสรีระข้อมือ และแน่นอนว่า เหมือนเช่นที่ผ่านมาเสมอ กับการติดตั้งไว้ด้วยกลไกที่ผลิตภายในโรงงานของตนเอง…ส่วนผสมอันเป็นหัวใจเหล่านี้ได้มอบให้ ลอรีอาโต นั้นประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่น และด้วยส่วนผสมเดียวกันนี้ยังเป็นดั่งบทพิสูจน์ยืนยันถึงความสำเร็จของนาฬิการุ่นใหม่ อย่าง Laureato Green Ceramic Aston Martin Edition  ร่วมไปกับการเพิ่มเติมด้วยความน่าสนใจของวัสดุอันร่วมสมัยสูง” 

ส่วน Marek Reichman  รองประธานบริหารและผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ แอสตัน มาร์ติน กล่าวเสริมว่า “เป้าหมายของเรา คือ การคิดค้นซึ่งผลิตภัณฑ์หรูอันล้ำสมัย แพทริค และผมใช้เวลามากมายในการพูดคุยเกี่ยวกับตำนานการสร้างสรรค์แห่งลอรีอาโต และงานออกแบบที่เล่นระหว่างรูปทรงและสัดส่วนของขอบตัวเรือนอันเป็นไอคอนิก และเมื่อเขาได้แลกเปลี่ยนแนวคิดของการสำรวจสำหรับ จีราร์ด-แพร์โกซ์ สู่คุณสมบัติที่มองเห็นได้ด้วยตาของวัสดุเซรามิกอันซับซ้อนทางเทคนิค รวมถึงไมโครบีด และระดับไมครอนต่างๆ แล้ว ผมรู้สึกหลงใหลอย่างมากกับแนวคิดนี้ ที่อดีตจะกลับกลายเป็นอนาคต เรามักสำรวจถึงการผสมผสานเทคโนโลยี สี และวัสดุ ภายในรถสปอร์ต แอสตัน    มาร์ติน เพื่อเสริมความรุ่มรวยแห่งสมรรถนะ ฟังก์ชันการใช้งาน และความเพลิดเพลินของผู้เป็นเจ้าของ โดยการทำงานร่วมกันนี้ เราได้หลอมรวมแนวคิดและคุณลักษณะเหล่านี้ เพื่อเดินหน้ารังสรรค์ซึ่งผลงานใหม่สุดคูลของ Laureato Green Ceramic Aston Martin Edition”


Other Articles