Tuesday, May 30, 2023

รวมลิสต์นาฬิกาสายหวาน ที่จะทำให้สาวๆ ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

มีผู้กล่าวว่า ‘ของขวัญที่ดีที่สุดที่จะมอบให้แก่กันก็คือเวลา’  ในโอกาสเข้าสู่เดือนแห่งความรัก ทำไมไม่ลองมอบนาฬิกาเพื่อสื่อความรู้สึกลึกซึ้งในใจกันดูละ

ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ได้รวบรวมนาฬิกาที่ดีไซน์ได้อย่างหวานละมุนที่สาวๆ น่าจะตกหลุมรักได้ไม่ยากมาให้ได้ชมกัน (หรือจะลองกระซิบบอกหนุ่มๆ ของคุณก็ได้นะ)

Omega

สายหวานต้องชอบแน่!  นาฬิกา De Ville Mini Trésor ตัวเรือนทอง Moonshine™ 18K มาพร้อมสายผ้า toile de Jouy ลวดลายบุปผชาติสีแดง ตัวเรือนขนาด 26 มม. ประดับเพชร อีกทั้งการตกแต่งด้วยธีมดอกไม้ยังครอบคลุมไปถึงบนเม็ดมะยมที่ประกอบด้วยเพชรหนึ่งเม็ดซึ่งรายล้อมด้วยลายดอกไม้จากลิควิดเซรามิกสีแดง หน้าปัดทรงโดมรังสรรค์จากอีนาเมลสีออฟไวท์ที่ผลิตด้วยกรรมวิธีแบบ “Grand Feuถูกเติมเต็มด้วยชุดเข็มจากทอง Moonshine™ 18K ที่ขัดเงาแบบไดมอนด์ รวมถึงหลักเลขโรมันที่พิมพ์ด้วยสีโรส  

Breguet 

นาฬิกา Classique Phase de Lune 9085 Valentine’s Day Edition ตัวเรือนกลมสุดคลาสสิกผลิตจากไวท์ โกลด์ 18K  ขนาด 30. มม.  ประดับเพชรรอบขอบเรือนและแนวขายึดสาย 66 เม็ด หน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ล แต่งด้วยหลักชั่วโมงเลขอารบิกสลับกับการประดับทับทิม แสดงข้างขึ้น-ข้างแรมด้วยดวงจันทร์กับดวงดาวเป็นทองขาว 18K ผลิตเพียง 28 เรือนเท่านั้น

Blancpain 

นาฬิกา Fifty Fathoms Bathyscaphe  Valentine’s Day 2023 เป็นครั้งแรกที่ทางแบรนด์เลือกใช้คอลเลกชั่นนาฬิกาดำน้ำเป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์นาฬิกาเพื่อวันแห่งความรัก โดยใช้สีชมพู และรูปหัวใจมาใช้ตกแต่ง โดยเฉพาะเข็มวินาทีประดับรูปหัวใจน่ารัก ตัดกับหน้าปัด ขอบเซรามิก ตัวเรือนสตีล 38 มม. และสายรัดข้อมือผ้าใบสีขาว 

Van Cleef & Arpels 

Lady Arpels Pont des Amoureux  โดดเด่นด้วยเข็มนาฬิการูปคู่รักที่ค่อยๆ เดินมาจุมพิตกันให้หายคิดถึงบนสะพาน ณ​ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ด้วยระบบเข็มตีกลับหรือเรโทรเกรดของกลไกอัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยเข็มรูปผู้หญิงทำหน้าที่แสดงชั่วโมง และเข็มรูปผู้ชายแสดงนาที

Bulgari

สมกับแนวคิด “เวลาคืออัญมณี” สำหรับ Allegra เรือนเวลาที่หลอมรวมความแวววาวสไตล์ค็อกเทลสดใสด้วยความน่าประหลาดใจ ประดับด้วยอัญมณีต่างๆ ทั้ง ทัวร์มาลีน, ซิทริน, โรโดไลท์ และเพอริดอท ผสานรวมเข้ากับแซฟไฟร์สีชมพูและสีเหลือง ถ่ายทอดเสน่ห์ของดวงอาทิตย์ด้วยความสุขอันสง่างามผ่าเผย

Chopard

Happy Hearts Watch พัฒนาต่อมาจากนาฬิกา Happy Sport ที่คาโรลีน ชอยเฟเล ออกแบบในปี 1993 ตัวเรือนสตีล 36 มม. หน้าปัดสีขาวตกแต่งด้วยโมทีฟหัวใจสีแดงและประดับเพชรซึ่งเคลื่อนไหวไปบนหน้าปัด รับกับสายหนังสีแดง 

Piaget

นอกจากจะหลงรักนาฬิกาแล้ว อีฟสต์ เพียเจต์ ทายาทของแบรนด์ Piaget ยังหลงใหลในดอกกุหลาบจนพัฒนาสายพันธุ์ใหม่ที่สุดแสนจะงดงาม และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผลงานสร้างสรรค์ของแบรนด์ อย่างนาฬิกา  Altiplano ดีไซน์บางเฉียบชิ้นนี้บานสะพรั่งไปด้วยหมู่มวลกุหลาบ นำเสนอผ่านเทคนิคการแกะสลักด้วยมือ เรียกได้ว่าเป็นอีกชิ้นงานที่แสดงออกถึงสุดยอดนวัตกรรมและการออกแบบของเมซง โดยดีเทลเด่นสุดจากเรือนเวลาชิ้นนี้ต้องยกให้ Rose Strap สายรัดข้อมือที่ใช้เวลานานกว่า 2 ปีในการพัฒนา ซึ่งทั้งหมดรังสรรค์ขึ้นมาจากกลีบดอกไม้จริง 


Other Articles