Tuesday, May 30, 2023

เสน่ห์ในมุมมองใหม่ ณ ร้านอาหารหรูริมน้ำ ‘The Crystal Grill House’

ด้วยความที่เป็นคนชอบทานข้าวเคล้าบรรยากาศมาแต่ไหนแต่ไร ยิ่งถ้าเป็นร้านที่ได้นั่งชิลริมแม่น้ำจะรู้สึกเอ็นจอยมากเป็นพิเศษ อย่างมื้อล่าสุดที่ได้ไป The Crystal Grill House (เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์) ห้องอาหารหรูเปิดใหม่ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่อิ่มเอมกับสุนทรียะ ทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศสวยงามรอบตัว  

หนึ่งในความพิเศษของที่นี่คือความหลากหลายของบรรยากาศที่นั่ง แน่นอนว่าไฮไลต์คือความเป็นส่วนตัวในห้องไพรเวตที่ยังมองเห็นวิวแม่น้ำได้แจ่มตา มีทั้งหมด 5 ห้อง มู้ดแอนด์โทนในการตกแต่งได้แรงดลใจมาจากประเทศที่คนไทยเคยทำการค้าในอดีต โดยตั้งชื่อห้องตามประเทศ ได้แก่ อเมริกา อินเดีย เปอร์เซีย จีน และญี่ปุ่น ทั้งนี้ขึ้นอยู่ว่าไปทานกี่คน เพราะว่าแต่ละห้องจุคนได้ไม่เท่ากัน หรือถ้าอยากได้ฟีลที่ใกล้ชิดธรรมชาติ อย่างช่วงเวลาพระอาทิตย์ลับฟ้าก็ต้องจับจองโต๊ะบริเวณเทอเรซกลางแจ้ง แต่หากต้องการปลีกวิเวกอาจจะเลือกนั่งตรงเคาน์เตอร์ พร้อมดูเชฟโชว์ลีลาอย่างเป็นกันเองภายในครัวเปิดก็เด็ดไม่แพ้กัน

หัวใจของร้านอาหารคือการรังสรรค์ความอร่อยจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียม ที่นี่ก็เช่นกัน ในฐานะที่เป็นห้องอาหารสไตล์สเต็กเฮาส์และซีฟู้ดกริลล์ เบื้องหลังความอร่อยคือการใช้เตาถ่าน ‘โจสเปอร์’ ซึ่งต้องนำไม้หลายชนิดมาเผาย่าง ผลลัพธ์ที่ได้คือกลิ่นหอมๆ เฉพาะตัวที่เสริมให้รสชาติของอาหารอร่อยล้ำยิ่งขึ้นไปอีก เห็นชัดว่าทุกรายละเอียดล้วนมีความสำคัญและต้อง ‘ดีที่สุด’ เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์นำเข้าส่วนที่ดีที่สุด อาหารทะเลสดๆ หลากหลายชนิดจากแหล่งที่มาคุณภาพ ก่อนจะผ่านความคิดสร้างสรรค์ของเชฟฝีมือเจนจัด จนมาสู่เมนูอาหารหลายหลากมากรส และจัดวางอย่างสวยงามน่าทาน อาทิ Hokkaido Scallop Crudo, Kataifi Wrapped Tiger Prawn, Cured Dill Salmon, Creamy Clam Chowder ฯลฯ จานหลักที่คนรักเนื้อต้องกรี๊ดในความนุ่มของ Stone Axe Wagyu Entrecote M6-7 ก่อนตามด้วยขนมหวานปิดท้าย

การเมาท์มอยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในวงสนทนาฉันใด การกินอาหารก็ต้องมีไวน์แพริ่งฉันนั้น ที่นี่มีไวน์ชั้นดีจากต่างประเทศให้เลือกตามอัธยาศัย หรือจะนั่งจิบค็อกเทลเพลินๆ บนเก้าอี้สตูลของกลาสเฮาส์บาร์สไตล์วินเทจ ความเก๋กู๊ดของห้องอาหาร The Crystal Grill House ยังมีอีกมากมาย ใครอยากสัมผัสเชิญได้ที่ The Crystal Grill House พร้อมบริการทุกวัน ระหว่างเวลา 16.30-00.00 น. ณ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ ข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการสำรองที่นั่ง โทร.0-2059-5999 หรืออีเมล restaurantreservations.bkkqp@marriotthotels.com และเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ได้ที่ www.thecrystalgrillhouse.com

Other Articles