Monday, May 29, 2023

เกิดใหม่ด้วยเมกอัพ ชวนลอง Meredith Technique การแต่งหน้าที่ลงรองพื้นจุก ๆ ถึง 17 ปั๊ม

Story : Thiramanat Sornsing

ลืมการแต่งหน้าแบบ Everyday Look ที่เน้นความบางเบา โชว์ผิว แต่งแบบ (ดูเหมือน) ไม่ได้แต่ง ไปได้เลย วันนี้ลอฟฟีเซียลขอนำเสนอเทคนิคการแต่งหน้าที่เรียกว่า Meredith Technique เมกอัพที่เน้นการปกปิดผิวแบบจัดหนักจัดเต็มให้เหมือนคนเพิ่งเกิดใหม่กันไปเลย

@meredithduxbury Replying to @queenjc_16 GRWM… let’s talk about my foundation technique #thefoundationchallenge ♬ original sound – Meredith Duxbury

Meredith Technique  คือเทคนิคการแต่งหน้าของ Meredith Duxury บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามใน Tiktok กว่า 17 ล้านแอคเคาต์ หัวใจในการแต่งหน้าของเธออยู่ที่การลงรองพื้นอย่างหนัก โดยใช้รองพื้นสองอย่างผสมเข้าด้วยกัน เริ่มจากกดหัวปั๊มของรองพื้นทั้งสองขวดรวมกันราว ๆ  17 ครั้งบนหลังมือ จากนั้นใช้ด้ามแปรงแต่งหน้าคนให้รองพื้นเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วปาดรองพื้นทั้งหมดไปที่ใบหน้า และใช้มือทั้งสองข้างชโลมรองพื้นไปทั่วหน้าราวกับทาครีม ต่อมาจึงใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นให้เสมอกันทั่วใบหน้า ตามด้วยคอนซีลเลอร์บริเวณหน้าผาก-ใต้ตา-สันจมูก คอนทัวร์บริเวณกรอบหน้า  แล้วแต่งหน้าที่เหลือตามขั้นตอนปกติ

“ฉันใช้เทคนิคนี้ตั้งแต่มัธยม และมันได้ผลเป็นอย่างดีในการปกปิดกระของฉัน อย่าเข้าใจฉันผิดนะ ฉันรักกระของฉัน แต่เมื่อไรที่ฉันต้องการโมเมนต์แบบ Full Glam หมายความว่า ฉันต้องการโมเมนต์แบบ Full Glam จริง ๆ” Meredith อธิบาย

@meredithduxbury GRWM… tips for trying out my foundation technique! #thefoundationchallenge ♬ original sound – Meredith Duxbury

Meredith ได้โพสต์คลิปวิดีโอแนะนำทิปส์ในการใช้เทคนิคของเธอไว้อีกด้วย ซึ่งมีดังนี้

  • เทคนิคนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน ขึ้นอยู่กับประเภทผิวของคุณ และจะได้ผลดีขึ้นเมื่อไม่มีขนบนใบหน้า
  • จำเป็นต้องเลือกรองพื้นให้ดี เพราะว่ารองพื้นหลาย ๆ ตัวไม่ได้เหมาะกับเทคนิคนี้และให้เชื่อในกระบวนการ ทารองพื้นลงไป ยิ่งลงรองพื้นน้อยเท่าไหร่  หน้าก็จะดูแห้งมากขึ้นเท่านั้น 
  • ใช้มือในการทารองพื้น โดยเหตุผลเป็นเพราะอุณหภูมิอุ่น ๆ จากมือจะทำให้ทุกอย่างเข้ากัน 
  • ‘การเกลี่ยคือเพื่อนรักของคุณ’ เมื่อลงคอนทัวร์แล้วให้เกลี่ยต่อไปเรื่อย ๆ โดยให้เลือกฟองน้ำที่นุ่ม ไม่ใช่อันที่แน่น หรืออันข้างในมีรูเล็ก ๆ ซ่อนอยู่
  • ส่วนที่สำคัญที่สุดของเทคนิค คือ การหาแป้งฝุ่นที่ใช่ แล้วทามันด้วยพัฟของแป้ง โดยหากเลือกอันที่ผิด แล้วใช้เทคนิคนี้จะทำให้ดู‘น่าสยดสยอง’ 
  • อย่าลืมลงไพรม์เมอร์ด้วย เมื่อเปรียบเทียบแล้ว การทาไพรม์เมอร์จะได้ผลลัพท์ที่ดีกว่าตอนไม่ทา 
  • ใช้เทคนิคนี้แต่งหน้าในห้องที่มีอากาศเย็นเท่านั้น หากอากาศร้อนให้เตรียมหน้าเยิ้มได้เลย 

“ฉันรู้ว่ามันดูเหมือนมี DO’s และ DON’Ts เยอะ ในเทคนิคนี้ แต่มันคุ้มค่ามาก ๆ” Meredith กล่าว


Other Articles