Sunday, June 4, 2023

‘Kate Spade Green’ เมื่อ KATE SPADE ร่วมมือกับ PANTONE สร้างเฉดสี #เขียวเหนี่ยวทรัพย์ใหม่!

เคท สเปด นิวยอร์ก (Kate Spade New York) ร่วมมือกับ แพนโทน (Pantone) เปิดตัว เฉดสีซิกเนเจอร์ใหม่ล่าสุด “KATE SPADE GREEN” เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีบนเส้นทางสายแฟชั่น!

เคท สเปด นิวยอร์ก (Kate Spade New York) แบรนด์แฟชั่นลักชูรีสัญชาติอเมริกัน ด้วยสีสันและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นทันสมัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Optimistic Femininity” หรือผู้หญิงคิดบวก สดใส มั่นใจ และมีพลัง เปิดตัวการทำงานร่วมกันกับ “แพนโทน” (Pantone) สถาบันผู้นำด้านสีอย่างเป็นทางการครั้งแรก สีเขียวซึ่งมีความสำคัญต่อดีเอ็นเอของแบรนด์และอยู่คู่กับ เคท สเปด นิวยอร์ก มาตั้งแต่แรกเริ่ม สำหรับสีเขียวเฉดพิเศษพัฒนาโดยบริษัทแทนโทน หรือรู้จักภายใต้ชื่อ “เคท สเปด กรีน” (Kate Spade Green) นับว่าเป็นดั่งบทกวีสดุดีมรดกอันทรงคุณค่าอีกทั้งปลุกเร้าจิตวิญญาณแห่งโอกาสและความคิดเชิงบวกที่แบรนด์ เคท สเปด นิวยอร์ก เป็นที่รู้จักมายาวนานร่วม 30 ปี

เมื่อผสมผสานเข้ากับพลังงานอันเอ่อล้นและความสดใหม่ พื้นฐานทางธรรมชาติของสีเขียวที่ต้านทานการแปรเปลี่ยนของเทรนด์แฟชั่นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาและกลายเป็นสียอดนิยมของผู้บริโภคเพราะคุณสมบัติอันมีพลังและโดดเด่น เพื่อเฉลิมฉลองการทำงานร่วมกันระหว่างสถาบัน แพนโทน และในโอกาสครบรอบ 30 ปีของ เคท สเปด นิวยอร์ก สีเขียวซิกเนเจอร์จะผสมผสานเข้าในจุดสัมผัสลูกค้า (customer touchpoint) เริ่มตั้งแต่คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2023 ซึ่งรวมถึง เคท สเปด กรีน เอ็กซ์คลูซีฟแคปซูลคอลเลกชั่นที่เต็มไปด้วยสไตล์ใหม่ เช่นเดียวกับคอนเซ็ปต์ออกแบบร้านรูปแบบใหม่ซึ่งจะถูกนำไปใช้ในร้านค้าของ เคท สเปด นิวยอร์ก ทั่วโลก รวมถึงแพ็คเกจจิ้งรูปแบบใหม่เช่นกัน (ถุงช็อปปิ้ง, กล่อง, ถุงสำหรับเสื้อผ้า และถุงกันฝุ่น) สินค้าในกลุ่มแคปซูลคอลเลกชั่น เคท สเปด กรีน อาทิ กลุ่มเสื้อผ้าเรดี้ทูแวร์, กระเป๋า, จีเวลรี, รองเท้า, ของใช้ในบ้าน, แว่นตา และนาฬิกา แคปซูลคอลเลกชั่นชิ้นนี้ยังประกอบด้วยสมุดจดบันทึกลิมิเต็ดอิดิชั่นและแก้วมัคตกแต่งโลโก้แผ่นเฉดสีของสถาบันแพนโทน กระเป๋ารุ่นยอดนิยมอย่าง Sam Icon รูปแบบใหม่ซึ่งนำรูปทรงเหนือกาลเวลาของเวอร์ชั่นปี 1993 ในเฉดสี เคท สเปด กรีน ซึ่งเป็นหนึ่งในแคปซูลคอลเลกชั่น 

“สีเขียวมีความสำคัญต่อแบรนด์และมรดกของแบรนด์อย่างมาก เฉดสีนี้เป็นสัญลักษณ์อย่างแท้จริงของอัตลักษณ์ เคท สเปด นิวยอร์กที่นำจิตวิญญาณแห่งความสดใหม่ ความผ่อนคลาย และลักษณะเฉพาะตัวที่นิยามสไตล์อันโดดเด่นของเรา สีเขียวบ่งบอกถึงความปรารถนาเพื่อแสดงออก ค้นหา และ ทดลอง นอกจากนั้นยังสื่อถึงการฟื้นฟูและเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่ ขณะที่แบรนด์ เคท สเปด นิวยอร์ก มองย้อนกลับไปตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่เราต้องการเฉลิมฉลองมากที่สุดคือเรื่องของความรื่นเริงสดใสและความคิดเชิงบวกซึ่งเป็นสิ่งที่ เคท สเปด นิวยอร์ก สื่อสารมาโดยตลอด อีกทั้งใช้โอกาสนี้เป็นจุดมุ่งไปสู่อนาคต” ลิซ เฟรเซอร์ (Liz Fraser) ซีอีโอและประธานของแบรนด์ กล่าว ในปีสำคัญของ เคท สเปด นิวยอร์ก เฉดสี เคท สเปด กรีน จะเข้ามาแทนสัญลักษณ์ใบโคลฟเวอร์สีชมพูไอคอนิก แพ็คเกจจิ้งรวมถึงร้านยังมุ่งไปสู่บทใหม่ของไลฟ์โกลบอลสไตล์แบรนด์ที่มีมายาวนาน 30 ปี

เริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์ เคท สเปด นิวยอร์ก จะนำสี เคท สเปด กรีน ไปใช้ในแฟลกชิปสโตร์และกิจกรรมแบบสาธารณะเพื่อให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมโดยตรง เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์จนถึงเดือนมิถุนายน เคท สเปด นิวยอร์ก สาขา กินซา (Ginza) โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มแปลงโฉมร้านด้วยสี เคท สเปด กรีน ซึ่งจะประกอบด้วยมุมถ่ายรูปเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ในเดือนกุมภาพันธ์ สี เคท สเปด กรีนจะนำเสนอในพื้นที่บางส่วนของสาขาที่ตั้งอยู่ในอาคาร Rockefeller Center ที่มหานครนิวยอร์ก, อาคาร Ala Moana Center ที่รัฐโฮโนลูลู (Honolulu) นอกจากนั้นสีเขียวซิกเนเจอร์ของแบรนด์ยังเป็นส่วนประกอบหนึ่งในคอนเซ็ปต์ออกแบบร้านรูปแบบใหม่ พร้อมกับการเปิดตัวทั้งที่เพิ่งเกิดขึ้นและกำลังจะเกิดในเร็วๆ นี้ อาทิ ที่ Marina Bay Sands ประเทศสิงค์โปร, Kaohsiung Hanshin Arena Shopping Plaza สาธารณรัฐไต้หวัน อาคาร Oakbrook Center ที่รัฐอิลลินอยส์ (Illinois) เป็นต้น

 นอกจากนั้น เพื่อพ้องไปกับช่วงนิวยอร์กแฟชั่นวีคในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ รถแท็กซี่ที่ผ่านการคัดสรรในนิวยอร์กบางส่วนจะถูกแปลงโฉมด้วยเฉดสี เคท สเปด กรีน รวมถึงลายพิมพ์สื่อถึงสัญลักษณ์มรดกของแบรนด์ เช่น ลายทาง (stripes),  ลายจุด (polka-dots) ลูกค้าสามารถโดยสารแท็กซี่สุดพิเศษนี้ทั่วย่านต่างๆ ในแมนฮัตตัน (Manhattan) ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับวันเปิดตัวคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2023 ของ เคท สเปด นิวยอร์กจนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ และในเดือนเมษายน เคท สเปด นิวยอร์ก จะทำการตกแต่งรถไฟฟ้าใต้ดินในสาธารณรัฐไต้หวันด้วยลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ของแบรนด์อีกด้วย 

“เคท สเปด นิวยอร์ก เห็นความสำคัญของบทบาทของสีสันที่ช่วยสรรสร้างอัตลักษณ์อันชัดเจนและแข็งแกร่งมาโดยตลอด ดังนั้นการร่วมมือกับสถาบันแพนโทนในด้านพัฒนาเฉดสี เคท สเปด กรีน เพื่อเป็นเกียรติแด่การครบรอบ 30 ปีจึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราอย่างมาก” ลอรี แพรสเมน (Laurie Pressman) รองประธานสถาบันแพนโทน “โทนสีเขียวสดใสและเปี่ยมด้วยพลังเชื่อมโยงกับความใหม่ ความเยาว์วัยและการเติบโต เพราะฉะนั้น เคท สเปด กรีนจึงถ่ายทอดจิตวิญญาณของความมั่นหมายและความเป็นไปได้ ผสานเข้ากับทัศนคติเชิงบวกของเฉดสีเหลืองของแสงแดด เคท สเปด กรีน ทำให้เรากระจ่าง จุดประกายความใคร่รู้และส่งเสริมเราให้มองโลกในแบบใหม่” ลอรี แพรสเมน กล่าวทิ้งท้าย

Other Articles