Tuesday, May 30, 2023

สวยแบบสับ(ผม)… หน้าร้อนนี้มาตัดบ็อบตามเซเลบฯ กันเถอะ

Words: Thiramanat Sornsing

กระพริบตาแป๊บเดียว เดือนแรกของปีผ่านไปแล้ว แต่ที่ผ่านไปไวยิ่งกว่านั้นคือฤดูหนาวของไทย เพราะช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ตามการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ โดยอุณหภูมิสูงสุดอาจจะพุ่งไปถึง 40 – 43 องศาเซลเซียส ร้อนขนาดนี้สาว ๆ ที่ไว้ผมยาวอาจต้องเตรียมตัวหั่นผมให้สั้นเพื่อสู้กับอากาศร้อน

ดังนั้น เราจึงขอพาไปส่องลุคของบรรดาตัวแม่ – ตัวลูกที่ไว้ผมสั้น สาว ๆ เซฟไว้แล้วไปยื่นให้ช่างตัดผมดูได้เลย

บ็อบชิค ๆ แบบ Hailey Bieber 

นางแบบสาวและผู้ก่อตั้งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแบรนด์ Rhode ได้อวดลุคผมสั้นอีกครั้ง หลังไว้ผมยาวมาพักใหญ่  ‘ผมสั้นเท่ากับยิ่งสนุก’ แคปชั่นที่เธอเขียนบรรยายใต้รูปที่เธออัพโหลดไว้ในอินสตาร์แกรม โดยผมบ็อบในแบบเฮลีย์นั้น ความยาวจะเลยคางลงมาเล็กน้อย เป็นผมสั้นที่หากเบื่อ ๆ ก็สามารถมัดรวบได้ ซึ่งผมทรงนี้ดูชิคและเข้ากับรูปหน้าเฮลีย์สุด ๆ

บ็อบเก๋ ๆ แบบ Jenna Ortega

สาวตัวเล็กผู้รับบท Wednesday ในซีรีย์ที่มีชื่อเดียวกัน หรือที่คนไทยพร้อมใจกันเรียกว่า น้องวันพุธ โดยถึงแม้ในซีรีย์ตัวละครที่เธอเล่นจะมีซิกเนเจอร์ถักเปียผมสองข้าง แต่ในชีวิตจริง เจนนาเพิ่งตัดผมสั้นเหนือบ่าที่เลเยอร์แบบไล่ระดับ พร้อมซอยหน้าม้าตามกรอบหน้า หรือที่เรียกว่า Chopped Bob

บ็อบเปรี้ยว ๆ แบบ Emily Ratajkowski

นางแบบและคุณแม่สาวสุดสวย ที่เรามักจะชินตาในลุคผมตรงยาวถึงกลางหลังของเธอ แต่ปีนี้เอมิลี่ขอสลัดลุคเก่าทิ้งพร้อมเซอร์ไพร์สแฟน ๆ ด้วยลุคสุดเปรี้ยว หั่นผม(ที่ดูจะเป็นวิก) เป็นทรงบ็อบเท สั้นแค่ระดับปาก และตัดหน้าม้าไปร่วมชมโชว์ Marc Jacobs คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ – ฤดูร้อน 2023 ที่ผ่านมา

บ็อบเท่ ๆ แบบ Emma Chamberlain

ยูทูบเบอร์สาวขวัญใจชาว Gen Z ที่ดูท่าว่าจะติดใจกับผมสั้นเข้าซะแล้ว ตั้งแต่เอ็มมาตัดผมบ็อบสั้นเหนือบ่าช่วงกลางปี 2022  จนถึงปีนี้เธอก็ยังดูสนุกกับผมสั้นอยู่ เพราะล่าสุด เอ็มมาได้อวดลุคผมสั้นเวอร์ชั่นอัพเกรดโดยสไลซ์ผมด้านหน้าให้เป็นหน้าม้าบาง ๆ  และสไลซ์ผมด้านหลังสไตล์มัลเล็ต (mullet-style bob) ซึ่งให้ความรู้สึกเท่ ๆ ที่เป็นธรรมชาติ


Other Articles