Tuesday, May 30, 2023

Coach FW23 ทำให้รู้ว่าเมื่อฤดูหนาวมาถึงใส่เอวลอย(เพื่อความเก๋) ถึงจะดี!

สำหรับ Newyork Fashion Week ประจำปี 2023 ของ Coach ได้บอกให้เรารู้ว่าใส่ยีนส์สิถึงจะเก๋ รวมถึงหนาวแค่ไหนเอวก็ต้องลอยเผยให้ผิวเล็กหน่อย เพราะสำหรับคอลเลกชั่น Fall 2023 ทั้งหมด 38 ลุคภายใต้แนวคิดของ Stuart Vevers นั้นเราจะได้เห็นการผสมผสานความละเอียดอ่อนและทัศนคติในการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความแตกต่าง ชุมชน และพื้นที่ปลอดภัยที่ทุกคนสามารถแสดงความเป็นตัวเองได้มากที่สุด ด้วยรูปทรงและอัตลักษณ์ที่บ่งชี้ความเป็นอเมริกันของ Coach ผ่านสายตาของคนรุ่นใหม่ ที่ต่างถูกสอดแทรกความทันสมัยได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าคุณจะสไตล์ไหนรูปลักษณ์แบบใดรับรอง หน้าหนาวปีนี้แต่งตัวสนุกสนานกันอย่างแน่นอน!

แม้ว่าจะเป็นคอลเลกชั่นต้อนรับฤดูหนาวนั้นแต่ Coach เลือกที่จะจัดขึ้นอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง ในห้องโถงประวัติศาสตร์ของ Park Avenue Armory พร้อมเหล่านางแบบและนายแบบที่มาถ่ายทอด 38 ลุคนั้นมีความโดดเด่นและแตกต่างกันออกไปผ่านซีลูเอทและบรรดาไอเท็มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนแกะ หนังและผ้าเดนิมในรูปทรงและสีสันที่ดูทันสมัยโดยช่างฝีมืออันแสนประณีต  นอกจากนั้นทางแบรนด์ยังได้สอดแทรกความทันสมัยกับไอเท็มหนังคลาสสิกอย่าง เทรนช์โค้ต แจ็กเก็ต และกระโปรง ด้วยซิลูเอตใหม่ยาวถึงพื้น และ Shearling ที่ออกแบบขึ้นในคอนเซ็ปต์ใหม่ที่สอดแทรกความแปลกใหม่กับวัสดุที่ให้ความสมบุกสมบันมากขึ้น รวมถึงโทนสีเมทัลลิคที่ดูสะดุดตา ในทรงครอปและโอเวอร์ไซส์ รวมถึงฮาร์ดแวร์ที่ถูกห่อหุ้มด้วยขนแกะ และไอเท็ม shearling ที่ผ่านการใช้แล้วแต่ถูกปรับแต่งขึ้นใหม่ด้วยเทคนิคทำมือ

ด้วยแรงบันดาลใจจากแนวคิดของวีเวอรส์ในการกำหนดนิยามใหม่ให้กับงานฝีมือของ Coach ผ่านการทดลอง การออกแบบ และการเรียนรู้ ทางแบรนด์ยังนำเสนอคอนเซ็ปต์ใหม่ในการออกแบบโดยใช้วัสดุ sustainable ทำให้ชุดประจำซีซั่นที่ทำจากเศษหนังรีไซเคิล ซึ่งทุกชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ทั้งยังได้พัฒนาคอนเซ็ปต์ Coach (Re)Loved ที่เน้นการมอบชีวิตใหม่ให้กับกระเป๋า Coach มาใช้กับรองเท้าด้วย  

ทำให้คอลเลกชั่นนี้เปิดตัวรองเท้าผ้าใบหนังที่นำวัสดุของกระเป๋า Coach รุ่นก่อนกลับมาใช้และออกแบบใหม่ รวมถึง Coach ได้นิยามเพิ่มเติมอีกว่าสำหรับหน้าหนาวนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องปกปิดเรือนรางเสมอไปเพราะได้ส่งเดรสผ้าไหมชีฟองหลากสีที่ถูกย้อมด้วยสีจากธรรมชาติอย่าง ไม้ซุง ดอกคำฝอย และดอกดาวเรือง ควบคู่กับแนวออกแบบพร้อมการคำนึงถึงการสร้างขยะที่น้อยที่สุดโดยใช้เศษผ้าที่เหลือจากการตัดแพทเทิร์น และพลาดไม่ได้กับเครื่องประดับที่ผลิตจากชิ้นงานวินเทจที่นำกลับมาใช้ใหม่อีกด้วย

“Fall ได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อที่ว่าเมื่อคุณแสดงตัวตนตามความเป็นจริง คุณก็จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นทำเช่นนั้นด้วย”

 “คอลเลคชั่นนี้นำเสนอการตีความที่แท้จริงของมรดกและอัตลักษณ์ของแบรนด์ Coach ซึ่งถูกนิยามใหม่ผ่านแนวคิดเกี่ยวกับความเป็นปัจเจกบุคคลและการแสดงออกของคนรุ่นใหม่  ที่มีความตรงไปตรงมาและแสดงให้เห็นถึงทิศทางที่เรากำลังมุ่งหน้าไปในอนาคต ในการสร้างสรรค์รันเวย์ครั้งนี้ ผมได้จินตนาการภาพการรวมตัวกันอย่างอบอุ่นและใกล้ชิดที่ Armory ซึ่งไม่เพียงแต่เฉลิมฉลองเสรีภาพในการแสดงออกเท่านั้น แต่ยังแสดงออกถึงจิตวิญญาณของการมีความสุขร่วมกัน ซึ่งสำหรับผมแล้ว มันคือหัวใจของแฟชั่นและของนิวยอร์กซิตี้” กล่าวโดย Stuart Vevers

และนอกจากความยั่งยืนที่มาพร้อมเสื้อผ้าในสไตล์ Ready to wear อันหลากหลาย คอลเลกชั่นนี้ยังได้เติมความสนุกสนานและความเย้าวัยด้วยสีสันและลวดลายเพราะถ้าหากคุณได้สังเกตดีดีแล้ว จะพบลวดลายที่ถูกเติมแต่งด้วยกราฟฟิกซูเปอร์แมนและมิกกี้เมาส์กลับมาโลดแล่นทำให้นึกถึงฮีโร่หรือตัวการ์ตูนในวัยเด็กอีกครั้ง

ดังนั้นสำหรับรันเวย์ที่อบอุ่นของ Coacในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากงานปาร์ตี้ในนิวยอร์ก ซึ่งช่วยให้ผู้ชมได้สัมผัสคอลเลคhdชั่นนี้อย่างใกล้ชิด เน้นพื้นผิว พลังงานที่เป็นธรรมชาติ และความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้คน ซึ่งเป็นโชว์ครั้งที่สองของ Coach ที่ได้จัดขึ้นที่ Armory หลังจากโชว์ Spring 2023 เมื่อซีซั่นที่แล้ว ซึ่งทำให้เส้นแบ่งระหว่างโลกของนิวยอร์กจางลง โดยมีห้องปิดทองที่หรูหราของ Armory ตัดกับทัศนคติที่ดูอ่อนเยาว์ของคอลเลคชั่นนี้  นอกจากนี้ยังนำเสนอนางแบบใบหน้าใหม่ๆ สู่รันเวย์ผ่านการแคสต์ตามท้องถนน ซึ่งได้รับเลือกให้สะท้อนถึงจิตวิญญาณของคนรุ่นใหม่และบุคลิกลักษณะที่เป็นตัวกำหนดคอลเลdชั่นนี้ก็ว่าได้ สำหรับใครที่ชื่นชอบความขี้เล่นและสไตล์เสื้อผ้าที่แต่งแต้มให้ลุคของคุณไม่จำเจนั้น เชื่อว่า Coach คอลเลกชั่น Fall 23 ที่กำลังจะมาถึงในสิ้นปีนี้ จะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

Other Articles