Sunday, June 4, 2023

หวานสุดจี๊ดปนความเก๋ กับกระเป๋ารุ่นเด่นจาก Bottega Veneta

เมื่อเทศกาลแห่งความรักมาถึง Bottega Veneta แบรนด์เครื่องหนังชั้นนำจากประเทศอิตาลี ได้ส่งกระเป๋าสีสันน่ารักที่ทั้งเหมาะกับวันวาเลนไทน์ไปจนถึงวันไลฟ์สไตล์ต่างๆ ให้คุณได้โดดเด่นมีสไตล์สุดชิคตามแบบฉบับของ Bottega Veneta

สำหรับเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรักกับ Bottega Veneta นั้นคุณจะได้เห็นกระเป๋า Kalimero , Loop , Candy Arco , Small Brick Casette , Cassette , Mini Jodie ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ที่มีความทันสมัย เหนือกาลเวลา โดยแต่ละชิ้นถูกรังสรรค์มาอย่างปราณีตโดยช่างฝีมือมากความสามารถของแบรนด์ พร้อมเห็นเทคนิคและดีเทลสานอันเป็นเอกลักษณ์ของ Bottega Veneta ได้เป็นอย่างดีในเวลาเดียวกัน

มาเริ่มกันที่กระเป๋าสุดคิ้วท์ที่มาในไซส์มินิที่เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วถือไปไหนก็รู้ว่านี่แหละ Bottega Veneta อย่างรุ่น Mini Jodie กระเป๋าถือขนาดเล็กที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ยังคงความคลาสสิกมาพร้อมเฉดสีทั้งอ่อนหวานและจัดจ้าน ไม่ว่าจะเป็นโทนขาว หรือจะชมพูในหลากสีสัน และยังมีสีแดงจัดจ้าน สำหรับเจ้ารุ่น Mini Jodie ถือเป็นรุ่นขายดีและเป็นไอคอนิกของแบรนด์ ก็ว่าได้ ด้วยรูปทรงฐานกระเป๋าใบโครงที่ขึ้นรูปควบคู่กับเทคนิคสสาน Intrecciato อันคุ้นเคยของแบรนด์ด้วยหนังคุณภาพชั้นเยี่ยมที่มีกิมมิคตรงที่ดีเทลผูก knot ที่มีขนาดใหญ่บนสายคล้อง สะท้อนถึงความดั้งเดิมและร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างไร้ที่ติ 

ตามมาด้วยกระเป๋าถือรุ่น Candy Arco กระเป๋า Arco tote ในขนาด Candy ที่เล็กแต่ใส่ของได้อย่างครบครันมาพร้อมกับสีแดง (Red Stone) รังสรรค์ผ่านการสานอันเป็นเอกลักษณ์แบบ maxi intreccio โดยภายในกระเป๋าถูกดีไซน์พร้อมกับสายหนังที่สามารถผูกเปิดปิดได้ นอกจากจะมีการเพิ่มซิปกระเป๋าเพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นในการใช้งานได้มากขึ้นแล้ว และความพิเศษของกระเป๋าถือ Arco รุ่นนี้เพราะมาพร้อมกับสายสะพายที่สามารถปรับความยาวได้ ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในกระเป๋ารุ่นที่โดดเด่นรุ่นหนึ่งในด้านประโยชน์ใช้สอยสามารถนำไปแมทช์กับลุคในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดายเชียวล่ะ

ต่อมากระเป๋าที่ขอแนะนำคือรุ่น Kalimero Bucket ดีไซน์สุดเก๋ทรงบักเก็ตทรงยาวน่ารักที่มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่และเทคนิกการสานแบบไขว้ หรือ Intrecciato ที่มีการใช้กรรมวิธีการสานแบบ paper calf stripes (Fettucce) ที่ผสมผสานกันระหว่างทักษะและความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือที่รังสรรค์จนกลายเอฟเฟกต์ลายจีบที่มีความหรูหราและทันสมัย สายสะพายไหล่ใช้เทคนิกการถักทอที่มาพร้อมกับปม knot และตัวกระเป๋าตกแต่งในรูปแบบใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีทองเหลืองธรรมชาติ ซึ่งภายในกระเป๋า Kalimero Bucket จะพบกับกระเป๋าผ้าแคนวาส หูรูดเปิดปิดทำมาจากหนังคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถถอดออกได้ มาพร้อมสีสันหลากหลายให้เลือกสรร และยังมีสีแดง (Red Stone) และสีชมพู (Ribbon) ที่เหมาะกับเทศกาลนี้อีกด้วย

ต่อมาคือกระเป๋าไอคอนิกอย่าง cassette ที่โด่งดังและกลายมาเป็นไอเทมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Bottega Veneta กับสไตล์ casual ด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่มีกลิ่นอายของความเป็น unisex มาพร้อมกับดีเทลรูปทรงสามเหลี่ยมอันคงไว้ซึ่งความเป็น Bottega Veneta บนสายสะพายไว้เป็นอย่างดี รังสรรค์ผ่านวัสดุหนังชั้นเยี่ยมที่ให้สัมผัสนุ่มนวล อีกทั้งยังสามารถสวมใส่ได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการสะพายแบบครอสบอดี้ หรือการถือหรือสะพายไหล่

ใครที่ชอบกระเป๋าถือสะพายไหล่บอกเลยว่ากระเป๋ารุ่น Brick Cassette ในขนาด Small จากในคอลเลกชั่นล่าสุดอย่าง Pre-Spring 2023 คือต้องมีเพราะด้วยเทคนิกการสาน fettucce จากวัสดุคุณภาพชั้นเยี่ยมออกมาในทรง boxy โดยในครั้งนี้มีการปรับแต่งให้มีขนาดที่เรียวขึ้นจากเดิม ผสมผสานกับสีทองสุดหรูหราที่ทำให้สามารถปรับความสั้นยาวได้ตามความต้องการของผู้สวมใส่ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้กระเป๋ารุ่น Brick Cassette กลายเป็นไอเทมมีความ casual ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ หรูหรา และเหมาะแก่การนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน บอกเลยว่าแค่ใส่เสื้อกล้ามหรือเสื้อยืดแล้วแมตช์กับยีนส์พร้อมถือกระเป๋ารุ่น Small Brick Cassette ก็เอาอยู่!

ขอปิดท้ายด้วยกระเป๋ารุ่น The Loop ซึ่งเป็นกระเป๋าครอสบอดี้ ที่มาพร้อมสีชมพู (Ribbon) ในขนาด Candy รังสรรค์โดยการใช้เทคนิกการสานในรูปแบบ intrecciato สายกระเป๋าทำมาจากหนังที่นำสายกระเป๋าทั้งสองเส้นมาผูกกันเป็นปม knot ไว้ทั้งสองข้างของตัวกระเป๋า โดยตัวกระเป๋ามีสัมผัสที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ มีน้ำหนักเบา สามารถสวมใส่ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นครอสบอดี้หรือสะพายไหล่ทำให้สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาสที่ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนได้เป็นอย่างดี

Other Articles