Thursday, March 30, 2023

ร่วมเดินทางไปกับ Bottega Veneta กับกระเป๋ารุ่นใหม่ล่าสุด ‘Andiamo’ ที่มีความหมายว่า Let’s go!

หากพูดถึง Bottega Veneta แน่นอนว่าเทคนิคการสานแบบ ‘Intrecciato Weave’ ต้องผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายๆ คน ซึ่งสำหรับ Bottega Veneta คอลเลกชั่น Summer 2023 โดย Matthieu Blazy ครีเอทีฟอาร์ตไดเรกเตอร์ กับกระเป๋ารุ่น Andiamo ซึ่งเป็นการรังสรรค์ในรูปแบบใหม่ของเทคนิค Intrecciato อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์โดยเทคนิคนี้ยกระดับขึ้นโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญของห้องตัดเย็บชั้นสูง (Atelier) ของ Bottega Veneta ซึ่งมีต้นกำเนิดที่ประเทศอิตาลี

กระเป๋าถูกตั้งชื่อขึ้นตามความรู้สึกที่ ได้รับจากการเคลื่อนไหวตัวกระเป๋ามาพร้อมความหรูหราและประโยชน์ใช้สอย ใช้งานง่าย Andiamo มีความหมายว่า “Let’s go” หรือ “ไปกันเถอะ” ในภาษาอิตาลีซึ่งหัวใจหลักและจิตวิญญาณของกระเป๋ารุ่นนี้ตีความหมายแปลว่า ‘การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ’ กระเป๋า Andiamo มาพร้อมความนุ่มนวลที่มีวอลลุ่มสื่อถึงความสำคัญแก่ความรู้และความเป็นจริงที่ไร้กาลเวลา ออกแบบโดยครีเอทีฟอาร์ตไดเรกเตอร์ Matthieu Blazy โดยความมุ่งมั่นตั้งใจที่เขามีต่อ Bottega Veneta คือ การสร้างผลงานและขับเคลื่อนงานฝีมือ หรือ ‘craft in motion’

Andiamo กระเป๋าถือที่มาพร้อมโครงสร้างหนังที่อ่อนนุ่มสามารถสะพายข้างหรือคล้องแขนด้วยที่จับด้านบนประดับตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์ผูกปม (knot) ที่ยึดกับสายหนังถักแบบเลื่อนได้สามารถปรับความยาวได้ ฮาร์ดแวร์ผูกปมนั้นเป็นรุ่นต่อเนื่องของตระกูล Knot มีรายละเอียดคล้ายทองเหลืองเล็กน้อยเพื่อเพิ่มเอฟเฟกต์กลิ่นอายของงานประติมากรรมให้กับกระเป๋าคลาสสิกใบนี้ นอกจากโครงสร้างของกระเป๋า Andiamo ที่มีความละเอียด ดูสะอาดตาแล้วดีไซน์โค้งมนทำมาจากหนังลูกวัวที่มีสัมผัสเหมือนกระดาษ (paper calf leather) ดีไซน์ส่งเสริมความนุ่มอันทรงพลัง แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์หรือมุมมอง ในการยกระดับการใช้ชีวิตประจำวัน เข้ากับการตัดเย็บที่ทันสมัย รวมถึงรองเท้าที่ใช้งานง่ายที่จะได้เห็นตลอดคอลเลกชั่นนี้ Andiamo มาในหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น เล็ก (Small) กลาง (Medium) หรือ ใหญ่ (Large) และในเฉดสีต่างๆ อาทิ สีฟ้าอ่อน (Glacier) สีน้ำตาลเข้ม (Fondant) สีน้ำตาลแดงเข้ม (Barolo) สีเบจกรีน (Travertine) สีน้ำเงินเข้ม (Inkwell) สีเหลืองอ่อน (Ice Cream) และ สีขาว (White)

หากใครสนใจสามารถติดตาม Bottega Veneta ได้เพราะ กระเป๋า Andiamo นี้เพิ่งจะเปิดตัวแบบสดๆ ร้อนๆ พร้อมกันทั่วโลกเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เอง!

Other Articles