Tuesday, May 30, 2023

‘สวยในแบบตัวเอง’ เทรนด์ความงามปี 2023 โดยผู้เชี่ยวชาญแห่ง Amarante Clinic

หากพูดถึงความสวยงามแน่นอนว่าความคิดและทัศนคติของคนเราอาจไม่เหมือนกัน ลองนึกถึง “คนที่สวยที่สุด” สำหรับคุณ ให้เวลา 5 วินาที…หลายๆ คนอาจมีภาพของดารา นางแบบ นางงาม หรือแม้แต่ไอดอล โผล่ขึ้นมาในหัวใช่ไหม แต่ในวันนี้ ลอฟฟีเซียล อยากให้จะให้ทุกท่านลองมองต่างออกไปว่าจริงๆ แล้ว “คนที่สวยที่สุด” อาจเป็นตัวของคุณเองหรือเปล่า

‘สวยในแบบตัวเอง’ คือเทรนด์ความงามใหม่ของปี 2023 ที่จะทำให้ทุกคนเปลี่ยนทัศนคติในเรื่องของความงาม เพราะพวกเราเชื่อว่าทุกคนนั้นสวยในแบบของตัวเองและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแนวคิดนี้ไม่ใช่สิ่งสมมุติที่พวกเรานั้นคิดค้นขึ้นมาเองแต่ถูกยืนยันโดยผู้เชี่ยวชาญแห่ง Allergan Aesthetics ซึ่งก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากคุณหมอมากฝีมืออย่าง นายแพทย์สฤษดิ์-ตันติอภิชาต หรือ ‘หมอต้น’ จาก Amarante Clinic อันโด่งดังในเรื่องของความงาม ซึ่ง หมอต้น จะมาพูดถึง 10 เทรนด์ความงามของปี 2023 ตั้งแต่เรื่องของ The New Masculinity, Diverse Individuality รวมไปถึง Digital Lens ซึ่งฟังดูแล้วอาจทำหน้าสงสัยแต่ทราบกันหรือไม่ว่าเทรนด์พวกนี้มีอยู่รอบตัวเราในทุกวินาทีที่ลืมตาตื่นมาและเปิดโทรศัพท์!

อะไรคือเทรนด์​ความงามในปี 2023? ลองอธิบายหน่อยได้ไหม

“เทรนด์ความงามที่พูดถึงกันมากในปีนี้ จะมีทั้งหมด 10 เทรนด์ครับ ซึ่งเทรนด์นี้สำรวจและรวบรวมข้อมูลจากผู้นำในธุรกิจความงามใน 13 ตลาดหลักทั่วโลกและเผยแพร่ และด้วยความที่ Allergan Aesthetics เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีด้านเวชศาสตร์ความงามจากสหรัฐอเมริกาครับ ผมจะยก 3 เทรนด์ที่ใกล้ตัวและเกี่ยวข้องกับทุกคนมากที่สุด เริ่มตั้งแต่ Diverse Individuality ที่เราจะเห็นความงามตามแต่ละอัตลักษณ์บนใบหน้าของแต่ละคนมากขึ้น โลกเปิดรับความงามที่แตกต่างหลากหลายมากขึ้น และยังมีปัจจัยเสริมเข้ามาคือ ‘Digital Lens’ ที่มาเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้รูปแบบความงามเปลี่ยนไป จากความงามที่เห็นกันในชีวิตประจำวัน จะมองเห็นผ่านหน้าจอ ผ่านประชุมออนไลน์มากขึ้น จนเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่เข้ามามีผลกับความงามมาก (ยิ้ม)”

“อีกหนึ่งเทรนด์ที่เห็นมาสักระยะแล้วแต่ยังคงมีแนวโน้มเติบโตขึ้นคือ The New Masculinity ที่ผู้ชายในยุคปัจจุบันเลือกจะเข้ามาปรึกษาเรื่องภาพลักษณ์มากขึ้นเพื่อเสริมความมั่นใจมากขึ้นครับ”

สวยในแบบตัวเองคือหัวใจของความงามในปี 2023

Diverse Individuality” มีผลอย่างมากต่อนวัตกรรมเพื่อความงามนะครับ การที่เราจะฉีด หรือแก้ไขรูปหน้าต่าง ๆ เราต้องปรับให้เหมาะสมไปตามแต่ละคนเพื่อให้จุดเด่นนั้นยังโดดเด่น และต้องรักษาอัตลักษณ์ของเขาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติไหน หรือว่าเพศไหน รวมถึงการแก้ปัญหาที่ต้องปรับไปตามแต่ละบุคคล ซึ่งการเข้ามาปรึกษาด้วยความต้องการว่าอยากให้หน้าดูซอฟต์ลง หรือเข้มขึ้น ก็จะมีการให้คำปรึกษาเพื่อปรับจุด ๆ นั้นเพื่อให้ภาพรวมออกมาตรงกับความต้องการที่สุด”

“บางทีคนไข้เข้ามาแล้วรู้สึกว่าดูเหนื่อย ดูโทรม หน้าดูหย่อนคล้อย นวัตกรรมความงามก็จะเข้าไปช่วยได้ตั้งแต่ในเรื่องสารเติมเต็ม สารลดเลือนริ้วรอย หรือบางคนที่มีความเครียด กล้ามเนื้อช่วงระหว่างคิ้วก็จะทำงานหนัก ใช้สายลดเลือนริ้วรอยคลายตรงนี้นิดเดียว มันก็ดูซอฟต์แล้ว หรือปัญหาอย่างรอบดวงตาที่ค่อนข้างลึก ดูค่อนข้างกว้าง ลักษณะนี้ก็อาจจะแก้ไขด้วยสารเติมเต็มได้ หรือไม่บางคนมีการใช้สารเติมเต็มไปแล้ว รู้สึกว่ามีปัญหาหย่อนคล้อย ทำให้ดูมีอายุ ก็อาจจะใช้การยกกระชับเข้ามาช่วย นวัตกรรมความงามก็จะเข้ามาช่วยตรงนี้ คือทำให้มั่นใจขึ้น เน้นจุดเด่นและแก้ปัญหาที่แต่ละคนมีครับ”

หน้าจอจะเข้ามามีผลกับความงามมากขึ้นหรอ

“สำหรับผม ผมว่าเทรนด์นี้เริ่มต้นมาสักพักแล้ว แต่เริ่มเห็นชัดในช่วงโควิดที่เรามองกันผ่านจอคอมพิวเตอร์มากขึ้น ทั้งจากการประชุม และจากการ Work From Home หรือทางโซเชียลมีเดียอย่างอินสตาแกรม หน้าเราที่ไปอยู่บนหน้าจอพวกนี้มันก็อาจเป็นภาพผ่านฟิลเตอร์มาก่อน หลายครั้งที่คนไข้เข้ามาปรึกษาแล้วเอารูปจากอินสตาแกรมมาให้ดูว่าอยากให้เป็นแบบนี้นะ แต่ที่เราไม่รู้คือในโซเชียลมีเดียมันผ่านอะไรมาบ้าง ความเป็นจริงมันคืออะไร มันอาจจะต้องมีการปรับ ตบตรงนู้นนิดตรงนี้หน่อยใช่ไหมครับ แต่พอเรามาดูของจริง การทำรูปหน้ามันก็จะแตกต่างกันไป เราอาจจะฉีดหรือปรับให้มองกันด้วยตาแล้วสวย แต่พอเราออกกล้อง มันมีเรื่องไฟเข้ามาเกี่ยวข้อง มีการจัดแสงช่วยเพื่อให้ออกมาดูดี สิ่งเหล่านั้นแหละครับที่พอเราปรับรูปหน้าไปแล้วต้องระวังมากขึ้น ถ้าแสงมากขึ้นบางทีอาจจะทำให้ดูโป๊ะเกินไป มันก็สะท้อนกลับมาที่การฉีดหรือปรับรูปหน้าตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน”

เจาะลึกเทรนด์ผู้ชายสมัยใหม่ ‘The New Masculinity’

“อันนี้น่าสนใจครับ หลาย ๆ ครั้งสมัยก่อน ผู้ชายจะมองว่าการเข้าไปเสริมสวย ทำเรื่องของความงามมันเป็นเรื่องของผู้หญิง พอดูแลตัวเองแล้วจะดูไม่แมน แต่ปัจจุบันมันเริ่มเปลี่ยนไปแล้ว ผู้ชายเขาก็ต้องการความมั่นใจ ความเท่ ความคมชัด หรือว่าบุคลิกภาพเพื่อความสำเร็จของเขามากขึ้นนะครับ ผมมองว่าในปีนี้รวมถึงในปีต่อไปเทรนด์ของผู้ชายก็จะมีมากขึ้นด้วย”

‘The New Masculinity’ คืออะไรและจะเป็นแบบไหน

“เราจะเห็นผู้ชายดูแลตัวเองมากขึ้น แต่ก็จะยังอยู่บน Diverse Individuality นวัตกรรมความงามจะเข้ามาช่วยตามความต้องการของผู้ชายแต่ละคนว่าเหมาะแบบไหน บางคนอยากได้ความแมน ความคมชัด หรือบางคนหน้าเขาสตรองมาก อยากให้ซอฟต์ลง หรือว่าเรื่องของรูปร่าง ในปัจจุบันนี้มันเป็นจุดนึงที่ทุก ๆ คนต้องการ บางคนอาจจะออกกำลังกายเพื่อกระชับรูปร่าง แต่ก็ยังมีบางจุดที่ไม่สามารถแก้ไขได้ เราซิตอัพ เราออกกำลังกาย เราเบิร์น แต่บางทีเนื้อด้านหลังมันแก้ไขไม่ได้ นวัตกรรมก็จะมาเป็นตัวช่วยเราได้ อาจจะไม่ได้ช่วยได้ทั้งหมด แต่ในบางความต้องการเฉพาะ เช่น ช่วงเอว ช่วงแขน ก็สามารถใช้เทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็นเข้ามาช่วย แช่แข็งไขมันให้เซลล์ตาย อันนี้ก็จะเป็นส่วนของการลดสัดส่วนเฉพาะจุดที่บางครั้งการออกกำลังกายก็ช่วยไม่ได้ และนวัตกรรมเข้ามาช่วยให้การดูแลตัวเองเป็นเรื่องง่ายและได้ผลมากขึ้นครับ”

คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจและอยากปรึกษาเรื่องความงาม

“การเข้ามาปรึกษาเรื่องความงามไม่ใช่เรื่องแปลก คนอาจจะมองว่าดูสำอาง แต่อยากให้มองว่าเป็นเรื่องของมุมมองที่คนอื่นเห็นเรา แล้วเราจะมีความมั่นใจมากขึ้นครับ เช่น มีปัญหาจากการนอนน้อยทำให้ใบหน้าโทรม ตรงนี้นวัตกรรมก็จะช่วยได้ การปรึกษาเรื่องความงามจึงจะได้ผลดีที่สุดเมื่อปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเลือกปรึกษากับคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ได้รับการรับรองจาก FDA ทั้ง US และไทย ซึ่งปลอดภัยและจะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้นครับ ซึ่งที่ Amarante Clinic เราอัพเดตนวัตกรรมความงามอยู่ตลอด มีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาจากผู้ผลิตที่ ได้รับการรับรองจาก FDA ทั้ง US และไทย อย่าง Allergan Aesthetics เพื่อดูแลรูปหน้า สัดส่วน โดยปรับแก้ไขตามโครงสร้างโดยใช้นวัตกรรมอย่าง สารเติมเต็มหรือสารลดเลือนริ้วรอยจากอเมริกา รวมทั้งเทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็น และดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้จะเข้ามาช่วยให้ดูสวยเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นครับ”

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างนี้ได้เลย!

✅ Inbox คลิก > http://bit.ly/3lawUBc

✅ Line  คลิก > http://bit.ly/3vbTsn4 

✅ Instagram คลิก > http://bit.ly/3hL2hkN

🕘เปิดให้บริการทุกวัน : 11.00-20.00 น.

📍สาขาอารีย์ : อาคารบ้านยสวดี (BTS อารีย์)

📞080-3936669

📍สาขาบางนา : For You Park บางนา

📞080-5565294

Other Articles