Tuesday, February 7, 2023

Tory Burch: “ฉันต้องการสร้างน้ำหอมที่เตือนให้เราทำตามความฝัน”

“ฉันต้องการสร้างน้ำหอมที่สวยงามและยกระดับจิตใจที่เตือนให้เราทำตามความฝันและจินตนาการถึงโลกแห่งความเป็นไปได้ที่ไม่รู้จบ” ทอรี่ เบิร์ช ผู้ก่อตั้งแบรนด์และครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Tory Burch พูดถึง Essence of Dreams น้ำหอมกลิ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ 

ด้วยความร่วมมือกับชิเซโด้และผู้ผลิตน้ำหอมชั้นนำของโลก แนวทางการออกแบบน้ำหอมของทอรี่ เบิร์ช สะท้อนถึงปรัชญาการออกแบบของเธอ ที่ชวนให้จินตนาการถึงความคลาสสิกในรูปแบบใหม่และความแตกต่างที่คาดไม่ถึง โดยนำกลิ่นโปรดของเธอผสมผสานกับกลิ่นหอมสดชื่นจากธรรมชาติ ทั้งดอกไม้และพฤกษศาสตร์ที่ได้รับการเติมเสน่ห์อันน่าอัศจรรย์ด้วย   

Essence of Dreams ประกอบด้วย DIVINE MOON (หอมด้วยดอก Lady of The Night, Honey, และ Citrus) ELECTRIC SKY (สดชื่นโดยการใช้ดอก Cactus, Lavender และ Wood ) MYSTIC GERANIUM (ผสมผสานความหอมจาก Fresh Bergamot, Geranium และ Musk) COSMIC WOOD (ชูเสน่ห์ของ Spicy Cardamon, Jasmine และ Vetiver) และ SUBLIME ROSE (นำเอาความหอมของ Rose มาผสมผสานกับประกายกลิ่นของ Blackcurrant และกลิ่นหอมของ Wood)

-ทำไมคุณถึงคิดว่าความฝันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตคะ

“ฉันเชื่อเสมอเลยค่ะว่าเรามีพลังในการสร้างสรรค์โลกที่ดีขึ้นและเลือกชะตาชีวิตของเราได้ ฉันเลยอยากให้คอลเลกชั่นนี้เป็นตัวแทนความเชื่อนั้นและดลใจให้เราจินตนาการถึงอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้น ด้วยความรัก ความสนุก อิสระ เวทมนตร์ และความสงบสุข” 

-นำ้หอม Essence of Dreams ได้แรงบันดาลใจมาจากพลังของความฝัน อะไรคือแง่มุมที่ท้าทายในการตีความสิ่งที่เป็นนามธรรมให้ออกมาเป็นกลิ่นหอมคะ

“ฉันทึ่งนะคะที่กลิ่นสามารถเชื่อมโยงกับความทรงจำและความรู้สึกของเราได้  มีบางกลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจจากคนที่รัก อย่างพ่อ แม่ และสามีของฉัน และอีกหลายกลิ่นที่มาจากสถานที่ที่ฉันชื่นชอบ เราใช้เวลาเยอะมากในการขบคิดถึงความฝันและความรู้สึกที่จะสื่อผ่านน้ำหอม อย่างกลิ่น Divine Moon ซึ่งเป็นตัวแทนความสงบสุข มันนำพาฉันไปสู่สวนของฉันที่แอนติกัว ซึ่งเป็นที่ที่ทำให้ฉันสงบใจได้ ส่วน Sublime Rose เป็นตัวแทนของความรักและการนำเอากุหลาบคลาสสิกมาทวิสต์ให้ทันสมัย มันทำให้ฉันนึกถึงสวนในปารีสที่สามีขอฉันแต่งงานค่ะ” 

-คุณคิดว่า Essence of Dreams มีความเชื่อมโยงกับผู้หญิงยุคนี้อย่างไรคะ

“จริงๆ แล้วน้ำหอมเหล่านี้ใช้ได้กับทุกเพศเลยค่ะ มันผลิตมาเพื่อทุกคน มันน่าสนใจที่จะดูว่าใครชอบน้ำหอมไหน มีผู้ชายหลายในทีมเราชอบ Mystic Geranium ซึ่งเบาและหอมกลิ่นดอกไม้ และผู้หญิงหลานก็ชอบ Cosmic Wood ฉันหวังว่าทุกคนที่ใช้น้ำหอม Essence of Dreams จะได้แรงบันดาลใจในการตามความฝันและสร้างโลกที่ดีขึ้นกว่าเดิม โลกที่เปี่ยมด้วยความรัก ความสุข อิสรภาพ เวทมนต์ และความสงบสุข” 

-แล้วการออกแบบขวดน้ำหอมล่ะคะ 

“ฉันอยากสร้างสิ่งที่โมเดิร์นและเหมือนงานประติมากรรม และผสมความเป็นขวดยาวินเทจ สำหรับฉลาก เราเลือกมา 5 สีที่สื่อถึงจิตวิญญาณของแต่ละกลิ่น ทั้งเฉดสีฟ้าใสหลังพายุ สีเหลืองนวลของดวงจันทร์ สีม่วงของดอกเจอเรเนียม สีแดงเครื่องเทศ ชมพูอ่อนของกุหลาบ”

-มีกลิ่นโปรดไหมคะ แล้วคุณจะฉีดน้ำหอมนั้นในช่วงเวลาไหน หรือในโอกาสไหน

“กลิ่นโปรดฉันเปลี่ยนไปตลอดเวลาเลยค่ะ ฉันใช้ทุกกลิ่นเลย วันนี้ฉันฉีด Cosmic Wood และก็อาจจะเติม Divine Moon หรือ Sublime Rose รสนิยมของฉันผสมผสาน และฉันก็ออกแบบน้ำหอมเหล่านี้แบบเดียวกับที่ออกแบบเรดี้ทูแวร์และแอ็กเซสเซอรี่ มันเป็นเหมือนเครื่องมือในการแสดงตัวตนค่ะ น้ำหอมเป็นเรื่องเฉพาะคน เราเลือกใช้นำ้หอมในแต่ละวันตามอารมณ์ ตามชุดที่ใส่ หรือตามที่รู้สึก” 

-คุณรู้สึกอย่างไรกับน้ำหอม มันมีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างไร

“ฉันชอบฉีดน้ำหอมมาโดยตลอด ฉันจำได้ว่าตอนเด็กๆ แม่ฉันใช้น้ำหอม Yves Saint Laurent Paris และพ่อฉันก็ใช้เวติเวอร์เป็นประจำ ซึ่งก็ยังเป็นกลิ่นโปรดของฉันจนทุกวันนี้ ฉันฉีดน้ำหอมทุกวัน และชอบผสมด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม หรือน้ำมันหอมระเหยอย่างลาเวนเดอร์หรือจัสมินค่ะ”

-อะไรทำให้น้ำหอมตราตรึงอยู่ในความทรงจำ

 “สำหรับฉัน น้ำหอมจะตราตรึงเมื่อมีอะไรน่าแปลกใจอยู่ในนั้น หรือเป็นการผสมผสานกลิ่นที่มักไม่ค่อยอยู่ด้วยกันเท่าไหร่ สำหรับคอลเลกชั่นนี้ เราผสมผสานกลิ่นที่ฉันชอบ ทั้งกุหลาบ เวติเวอร์ และจัสมิน เข้ากับวูด สไปซ์ น้ำผึ้ง และซอลต์วอเตอร์เพื่อสร้างความคอนทราสต์ที่คาดไม่ถึงค่ะ” 


Other Articles