Friday, January 27, 2023

สงสัยกันไหม? ชีวิตจริงนอกเวทีของสาวๆ Top 5 จากเวที Miss Universe 2022 เป็นอย่างไร!

R’Bonney Gabriel (Miss Universe USA)

Miss Universe 2022 คนสวยหน้าเก๋ของเราในปีนี้ รู้หรือไม่ว่าในชีวิตจริง R’Bonney Gabriel นั้นเป็นทั้งนางแบบและดีไซเนอร์ด้วยนะ! เธอให้สัมภาษณ์ว่าเธอนั้นหลงรักการเย็บตั้งแต่อายุ 15 ปี และปัจจุบันเป็นครูสอนตัดเย็บอีกด้วย R’Bonney นั้นจบการศึกษาด้านปริญญาตรีและปริญญาโทด้านเส้นใยในปี 2018 และเคยได้ฝึกงานที่แบรนด์ Nicole Miller เธอมีแบรนด์เสื้อผ้าแบบ Sustainable ของตัวเองชื่อว่า R’Bonney Nola โดยที่ชุดที่เธอสวมในรอบเปิดตัวของ Miss Texas USA ทำจากเสื้อโค้ตที่เธอพบในร้านขายของมือสอง!

Amanda Dudamel (Miss Universe Venezuela)

รองอันดับสอง (Miss Universe 2022 Runner-Up) ที่หลายท่านจับตามอง Amanda Dudamel ซึ่งรู้หรือไม่ว่าในชีวิตจริงนั้นเธอเรียนจบด้านแฟชั่นและปัจจุบันเป็นก็เป็นแฟชั่นดีไซเนอร์เช่นเดียวกัน และมีแบรนดตัวเองชื่อว่า By Amanda Dudamel อีกทั้งยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Reborn the Brand อีกด้วย นอกเหนือจากนี้แล้ว เธอยังเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสังคมองค์กร ‘Emprendiendo e Impactando’

Ashley Cariño (Miss Universe Puerto Rico)

สาวสวยหน้าคมที่หลายคนแอบลุ้นไปพร้อมๆ กัน Ashley Cariño จบการศึกษาจากโรงเรียนวิชาชีพและเทคนิค (Professional and Technical High School) และต่อมาเธอเริ่มทำงานเป็นนักฟื้นฟูด้านจิตใจของสังคมที่ Insight Behavioral Health Specialists ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรม ในระหว่างที่เธอนั้นศึกษาอยู่ในคณะวิศวกรรมการบินและอวกาศไปด้วย

Gabriëla Pereira Dos Santos (Miss Universe Curacao)

ด้วยวัยเพียง 20 ปี Gabriëla นั้นมาพร้อมกับออร่าเปร่งประกาย ซึ่งในชีวิตนอกเวทีนั้นเธอเป็นนางแบบที่โด่งดังในประเทศ Curacao ด้วยยิ้มที่มีเสน่ห์และหุ่นที่สับ เธอเป็นไลฟ์โค้ชที่ผ่านการรับรอง (Certified Lifecoach) ที่สามารถพูดได้สี่ภาษา อังกฤษ สเปน ดัตช์ และ ปาเปียเมนตุ อีกทั้งเธอยังเป็นผู้ก่อตั้ง Light4change องค์กรที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้หนุ่มสาวสามารถค้นหาจุดมุ่งหมายในความทุกข์ยากและยอมรับตัวตนที่แท้จริงอย่างเต็มที่

Andreína Martínez (Miss Universe Dominican Republic)

เรียกได้ว่าน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่มีฐานแฟนคลับอย่างล้นหลาม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนักร้องสาว Cardi B ซึ่ง Andreina Martinez นั้นโปรไฟล์ไม่ธรรมดาเพราะเธอเป็นทั้งนางแบบและยังเคยมีโอกาสได้ผู้ฝึกงานด้านกฎหมายในสำนักงานเขตของวุฒิสมาชิก Jose Serrano ในนิวยอร์ก และสำนักงานของวุฒิสมาชิกเคิร์สเตน อี. กิลลิแบรนด์ (Senator Kirsten E. Gillibrand.) อีกทั้งเธอยังทำงานเป็นนักการศึกษาด้านสุขภาพสำหรับ Peer Health Exchange และเป็นที่ปรึกษาสำหรับโปรแกรม SEEK ของ CCNY 

Other Articles