Thursday, June 13, 2024

ถ้าคุณหลงใหลสไตล์เรโทร คุณจะต้องตกหลุมรัก Tissot PRX

Tissot แบรนด์นาฬิกาสวิสเปิดตัวคอลเลกชั่น PRX ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยความคลาสสิกสไตล์เรโทรยุค 1970s โดยนำแรงบันดาลใจมาจากผลงานออริจินัลในปี 1978 แต่แฝงด้วยกลิ่นอายทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน

เมื่อครั้งเปิดตัวในปี 1978 นาฬิกา PRX มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกห้าวหาญ ขี้เล่น และขบถ เช่นเดียวกับในผลงานใหม่ PRX 35mm แฝงเสน่ห์แบบยูนิเซ็กส์ ตัวเรือนสตีลขัดเงาและขัดแบบซาติน ประกอบไปด้วย 5 ดีไซน์ด้วยกัน โดยมีไฮไลท์เป็นเรือนเคลือบสีทองทั้งตัวเรือนด้วยเทคนิค PVD ซึ่งสามารถนำเสนอความเป็นเรโทรออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงตัวเรือนสีเงินอีก 4 ดีไซน์ ที่โดดเด่นด้วยสีบนผิวหน้าปัดที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำเงิน, สีฟ้าอ่อน, สีเขียว และสีเงินซันเบิร์สต์ (Sunburst) โดยยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่มีความบาง พร้อมเทคนิคการขัดเงา และบอกเวลาแบบ 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันแสดงวันที่ด้วยจานดิสก์สีขาวตัวเลขสีดำที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา กระจกหน้าปัดของเป็นคริสตัลแซพไฟร์ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี รวมไปถึงคุณสมบัติการกันน้ำถึงระดับความลึก 100 เมตร อีกทั้งยังเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนวา (Super-LumiNova) สีขาว เพื่อช่วยในการอ่านค่าเวลาในที่แสงน้อย

ล่าสุด Tissot ยังได้จัดทำแคมเปญตอกย้ำภาพความมีเสน่ห์ของนาฬิกาPRX 35mm โดยเล่าเรื่องราวของเพื่อนห้าคนที่ต่างบุคลิกและตัวตน แต่สามารถรวมตัวกันได้โดยมีไลฟ์สไตล์และรสนิยมในการเลือกนาฬิกาเป็นจุดเชื่อม พร้อมนำเสนอคาแรคเตอร์ของ “พีอาร์เอ็กซ์ 35 มม.” (PRX 35MM) ผ่านฉากหลังของวัฒนธรรมป๊อปคลาสสิกของกลุ่มวัยรุ่นในยุค 70s ที่ชื่นชอบการเดินทาง หลงใหลในอิสรภาพ มีความมั่นใจ และมีสไตล์เป็นของตนเอง

 


นอกจากนี้ “ทิสโซต์” (Tissot) ยังได้แนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อนาฬิกาเรือนแรกสำหรับหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานว่า นาฬิกาเรือนแรกควรเป็นเรือนที่สามารถบ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ของผู้ที่สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงควรเลือกเรือนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ และจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือทั้งทางด้านประวัติศาสตร์และคุณภาพในการผลิต แต่ขณะเดียวกันก็ควรเป็นนาฬิกาที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน จากดีไซน์ที่มีความคลาสสิกด้วยหน้าปัดทรงกลมของตัวเรือนสแตนเลสสตีล และมีความโมเดิร์นแฝงอยู่ด้วยขนาดที่กะทัดรัด มีความบาง สามารถสวมใส่ได้อย่างคล่องตัว โดยสำหรับคนที่ชอบแต่งตัวคุมโทนอาจจะเลือกเรือนที่มีโทนสีโดดเด่นของหน้าปัดหรือตัวเรือนสีทอง แต่หากใครที่เป็นคนแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันอยู่แล้ว สามารถเลือกเรือนที่เป็นสีเงินและหน้าปัดมีเฉดสีอ่อน ก็จะสามารถช่วยเติมเต็มลุคให้เป็นอย่างดี

 

 

Other Articles