Wednesday, April 24, 2024

ชวนลอง Stories of Türkiye เมนูใหม่จากห้องอาหารอลาตี้ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

ห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ชวนคุณสัมผัสรสชาติอาหารตุรกีสไตล์ฟิวชั่นรูปแบบใหม่ ‘สตอรี่ส์ ออฟ ตุรกี’ (Stories of Türkiye) ที่มาพร้อมเมนูไฮไลต์ซึ่งถูกรังสรรค์และปรับแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ โดยเชฟชาวตุรกี โอกุส ยิลมาซ (Oğuz Yilmaz) ผู้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสูตรอาหารของคุณแม่ การชิมอาหารยอดนิยม การเดินทางอันน่าตื่นเต้นและน่าประทับใจ

เมนูอาหารขึ้นชื่อ รสชาติกลมกล่อมจัดจ้านของตุรกี เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย อาทิ ใบองุ่นม้วนสอดไส้ข้าวหอม ลูกเกด ใบสะระแหน่ น้ำมะนาวและน้ำสลัดทับทิม เมนูมังสวิรัติเพื่อสุขภาพ หนึ่งในอาหารจานโปรดในวัยเด็กของเชฟที่ทำให้เขานึกถึงความทรงจำที่ดีที่มีร่วมกับครอบครัว นอกจากนี้ยังมีเมนูมะเขือม่วงยัดไส้ ทำจากมะเขือม่วงอบ มะเขือเทศย่างและพริกหยวกใส่สมุนไพร ไปจนถึงเมนูแครอทรีมูเลดย่างและหมัก เสิร์ฟกับกรีกโยเกิร์ต ผักชีฝรั่ง ถั่วไพน์ และชีสบ่ม อีกเมนูเป็นมีทบอลสไตล์ตุรกีแบบดั้งเดิม รังสรรค์จากเนื้อวัวคลุกกับธัชพืชปั้นเป็นชิ้นกลม ใส่พิสตาชิโอ มะนาว เสิร์ฟพร้อมซอสโยเกิร์ตและน้ำพริกเผาก็เป็นอีกจานที่พลาดไม่ได้เช่นกัน

อาหารจานหลักมีให้เลือก 3 รายการ ได้แก่ เคบับเนื้อวากิวย่างและสไลซ์ เสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วงรมควัน โยเกิร์ต พริกและมะเขือเทศอบ เมนูที่สองเป็นเคบับไก่ย่างรสเผ็ด เสิร์ฟกับแป้งอบลาวาช มะเขือเทศปรุงรสสอดไส้สไตล์อาหรับ หอมแดงและพริกย่าง และเมนูที่สาม ‘มันติ’ แป้งโฮมเมดสอดไส้เนื้อแกะตุ๋น ซอสโยเกิร์ตกระเทียม ใส่ซูแมค สะระแหน่ และพริกเผา

ปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อย นำเสนอเมนูซิกเนเจอร์ของเชฟโอกุส อย่างเช่น พุดดิ้งข้าวอบสูตรโฮมเมดทำจากครีมนมและข้าววานิลลาตุ๋นอย่างพิถีพิถันใส่เฮเซลนัทคั่ว, เซโมลินา เฮลวา (Semolina Helva) ทำจากแป้งเซโมลินา ถั่วไพน์และเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา และพัมพ์คิน ทาฮินิ (Pumpkin Tahini) รังสรรค์จากฟักทองหวานเก็บเกี่ยวในฤดูหนาว เสิร์ฟกับไอศกรีมทาฮินีและวอลนัทคาราเมล

เครื่องดื่มสไตล์ตุรกีมีให้ลิ้มลองเช่นกัน ได้แก่ ออดโตแมน เชอร์เบท (Ottoman Sherbet) สีแดงสวยให้ความสดชื่น ทำจากน้ำผลไม้ผสมกับเครื่องเทศ และไอยราน (Ayran) เครื่องดื่มโยเกิร์ตเย็นหวานตัดเค็มใส่สะระแหน่ หรือจะเป็นกาแฟตุรกีทำจากผงกาแฟนำเข้าจากตุรกี ที่มีชื่อว่า กูรูกาเวชชิ เมเมะ อิเฟนดิ (Kurukahveci Mehmet Efendi) ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก เสิร์ฟพร้อมกับขนมทานเล่นที่เรียกว่าบาคลาวา

เมนูพิเศษ ‘สตอรี่ส์ ออฟ ตุรกี’ แบบอะลาคาร์ต เริ่มต้นที่ 250++ บาท และเมนู 3 คอร์ส ราคาพิเศษ 1,250++ บาทต่อท่าน พร้อมให้บริการวันนี้ – วันที่ 30 เมษายน 2566 นอกจากนี้ยังมีเมนูไวน์ที่คัดสรรอย่างเป็นพิเศษสำหรับดื่มควบคู่กับอาหารเพื่อเพิ่มอรรถรสอีกด้วย

ห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) ชั้น G บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน สำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำเวลา 12.00-22.30 น. และมื้อเย็นวันอาทิตย์เวลา 17.00-22.30 น. สำหรับมื้อสายวันอาทิตย์ให้บริการ ซันเดย์ บรันซ์ เวลา 12.00-16.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2162-9000 อีเมล dining.siambangkok@kempinski.com หรือติดต่อ LINE@SiamKempinskiHotel สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.kempinski.com/siam-hotel/

Other Articles