Thursday, June 13, 2024

#FR2NCK MULLER Vanguard การจับคู่ที่ลงตัวของการสร้างสรรค์นาฬิกาสวิสและแฟชั่นสตรีท

Frack Muller แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์เตรียมฉลองการเข้าสู่ปีกระต่าย โดยร่วมงานกับแบรนด์สตรีทแวร์จากโตเกียว #FR2 สร้างสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษ #FR2NCK MULLER Vanguard ที่ล้ำนำแฟชั่นและทันสมัย ด้วยหน้าปัดที่ประดับตกแต่งลวดลายกระต่ายอันเป็นไอคอนิกตลอดกาลของ #FR2 ซึ่งนั่งอยู่ท่ามกลางตัวเลขรูปทรงสัญลักษณ์ และตัวเรือนทรงตอนโนของ แฟรงค์ มุลเลอร์   

นาฬิกา #FR2NCK MULLER Vanguard คือส่วนผสมของขนบการสร้างสรรค์นาฬิกาหรูของสวิส และสตรีทแฟชั่นของญี่ปุ่น โดยผนวกเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์เข้าด้วยกัน ด้วยลุคสไตล์โมโนโครมที่ตัดกันอย่างชัดเจนยังได้มอบซึ่งความสมบูรณ์ลงตัวจากการเล่น ณ ตำแหน่ง 7 นาฬิกา ซึ่ง แฟรงค์  มุลเลอร์ ได้จัดวางลวดลายของ Fxxking Rabbits อันทรงเสน่ห์ของ #FR2 ไว้ต่างมาร์กเกอร์ชั่วโมง พร้อมทั้งดวงตาสีแดงของกระต่ายตัวหนึ่ง​ ซึ่งกลายเป็นจุดสีเพียงจุดเดียวบนหน้าปัด

และเมื่ออยู่ภายใต้ความมืด #FR2NCK MULLER Vanguard ยังนำเสนอภาพที่แปลกตาออกไป จากสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-Luminova) ที่ถูกคัดสรรนำมาใช้บนเข็มชี้ทรงแท่นหินแบบสเกเลตัน เครื่องหมายขีดและลวดลายกราฟิกที่ดูราวกับกระโดดออกจากหน้าปัดเมื่ออยู่ภายใต้ที่อับแสง

งานออกแบบอันกล้าแกร่งและเข้มแข็งนี้ได้ขยายไปสู่ส่วนที่เหลือของนาฬิกา ซึ่งนั่นรวมไปถึงตัวเรือน แวงการ์ด รูปทรง ตอนโนของแฟรงค์ มุลเลอร์ ที่นำเสนอด้วยวัสดุคาร์บอนและกลาสไฟเบอร์คอมโพสิตใหม่เป็นครั้งแรกของแบรนด์ โดยสำรองไว้สำหรับรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น เพื่อสร้างสรรค์วัสดุที่ทั้งเบา แต่ยังคงความแข็งแกร่ง จากการผสมผสานของผงคาร์บอนและไฟเบอร์กลาส ก่อนที่จะให้ผลลัพธ์เป็นมวลยึดด้วยเรซิน จากนั้น การผสมผสานนี้จะถูกอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสเป็นเวลาสามชั่วโมง ใต้แรงกด 200 ตัน และให้ผลลัพธ์สุดท้ายของวัสดุคอมโพสิต ซึ่งจากนั้นจะสามารถถูกผลิตขึ้นรูปเป็นชิ้นส่วนต่างๆ ที่จำเป็น และเนื่องจากการสุ่มที่หลากหลายภายในแผ่นโลหะต่างๆ ที่ถูกวางซ้อนและกดเข้าด้วยกัน จึงทำให้ตัวเรือนนาฬิกาแต่ละเรือนนั้นนำเสนอลวดลายเส้นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเพียงหนึ่งเดียว ตลอดจนถึงองค์ประกอบท้ายสุดของสายไนลอนสีขาว ที่กลมกลืนลงตัวจากการประดับประดาด้วยข้อความสีดำในสไตล์ของภาพตัวอักษรที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในหมู่ผู้ที่หลงใหลในสตรีทแฟชั่น 

การทำงานของ แฟรงค์ มุลเลอร์ ร่วมกับ #FR2 นั้นเป็นดั่งตัวอย่างอันหายากของความร่วมมือระหว่างช่างนาฬิกาสวิสกับแบรนด์ต่างสาขา ซึ่งผลงานรุ่นนี้ถูกจำกัดพิเศษสำหรับกลุ่มเฉพาะเล็กๆ ของทั้งสองพันธมิตร “เรียว อิชิคะวะ (Ryo Ishikawa) ผู้ก่อตั้งของ #FR2 ไม่เพียงเป็นบุคคลไอคอนท่ามกลางฉากแห่งแฟชั่นสตรีทแวร์ของโตเกียวเท่านั้น” ชารอน ลิม (Sharon Lim) ซีอีโอของแฟรงค์ มุลเลอร์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว “ในฐานะพลังสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลัง Fxxking Rabbits เขาได้ประยุกต์ใช้การเข้าถึงอันหลากหลายมิติมาสู่ผลงานสร้างสรรค์ในแบรนด์ของเขา ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาไว้ซึ่งจิตวิญญาณอันอิสระอย่างกล้าหาญ ซึ่งนั่นคือคุณค่าที่เราเชื่อและเป็นคุณค่าเดียวกันกับ ณ แฟรงค์ มุลเลอร์ ซึ่งทำให้รุ่น เซาท์อีสต์ เอเชีย เอ็กซ์คลูซีฟ (Southeast Asia Exclusive) นี้คือความร่วมมืออันเป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่าเป็นเรือนเวลาที่เราได้มาร่วมถ่ายทอดถึงคุณค่าเหล่านี้ด้วยกัน”

#FR2NCK MULLER Vanguard เป็นรุ่นผลิตจำนวนจำกัดเพียง 800 เรือน และจะมีจำหน่ายทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย นับจากวันที่ 6 มกราคม ค.ศ. 2023 


Other Articles