Saturday, February 4, 2023

เปิดแล้ว บูทีคแห่งใหม่ของ CHANEL ณ สนามบิน Paris Roissy-Charles de Gaulle ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางท่องเที่ยวสู่ปารีสประเทศฝรั่งเศสแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะช้อปปิ้งและคอลเลกชั่นเหล่าไอเท็มที่น่าสนใจของ Chanel เพราะชาเนลได้เปิดบูทีคพื้นที่ใหม่ถึง 3 แห่ง 3 โซนด้วยกัน ณ อาคารผู้โดยสาน 1 ใน สนามบิน ปารีส-ชาร์ล เดอ โกล (Paris Roissy-Charles de Gaulle) ออกแบบโดยสถาปนิกที่คุ้นเคยกับชาเนลอย่างดีอย่าง Peter Marino

มาเริ่มกันที่บูทีคแห่งแรกอย่างแฟชั่นที่เต็มไปด้วยคอลเลกชั่นมาแรงบันดาลใจในแต่ละซีซั่นด้วยบรรยากาศโปร่งสบายตาด้วยผนังฉาบปูนสีอ่อนและพื้นสีเทา สลับกับไม้ปาร์เกต์โอ๊คสีดำปูด้วยพรมเนื้อนุ่ม ที่มีพื้นที่มากกว่า 170 ตร.ม. และเมื่อคุณได้เดินมาถึงจะได้พบกับเหล่าบรรดาแอคเซสซอรี่ต่างๆ ตั้งแต่กระเป๋ารุ่นไอคอนิกต่างๆ มากมาย เหล่าเครื่องหนังชิ้นเล็ก แว่นตา ไปจนถึงนาฬิกา คอสตูมจิลเวลรี่ และจิวเวลรี่ที่ตั้งอยู่บนชั้นวางสีดำอันหรูหรา ถัดมาเมื่อเดินเข้ามาเรื่อยๆ คุณก็จะได้พบกับโซนรองเท้าพร้อมเก้าอี้ที่จะให้คุณนั่งสวมใส่รองเท้าได้อย่างสะดวกสบาย และที่ขาดไม่ได้เลยคือโซนสำหรับเสื้อผ้าที่จะคั่นด้วยทางเดินปูพื้นกระเบื้องแกรนิตจัดเป็นห้องแสดงคอลเลกชั่นที่รังสรรค์โดยครีเอทีฟไดเรกเตอร์อย่าง Virginie Viard พร้อมห้องลองเสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่มีการนำดอกคามิลเลียอันเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์มาตีความใหม่ พร้อมลงนามโดยศิลปิน Peter Dayton

ถัดมาคือบูทีคที่อันแน่นไปด้วยน้ำหอมและความงาม ที่จะมีคอลเลกชั่นน้ำหอมนับไม่ถ้วนรวมไปถึง Les Exclusifs de CHANEL ก็มีให้คุณเลือกสรรให้เข้ากับรูปลักษณ์และสไตล์ของคุณ นอกจากนี้ยังได้มีผลิตภัณฑ์ทางด้านเมคอัพและดูแลผิวอย่าง N°1 DE CHANEL , L’ Huile de Jasmin (ที่มีวางจำหน่ายเพียงสนามบินสาขานี้เท่านั้น) อยู่ภายในบูทีคที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดำ ทอง โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ทรงเตี้ย และซุ้มที่คล้ายกับชั้นหนังสือ จัดวางกันแบบอสมมาตรที่ดึงดูดสายตาในเวลาเดียวกัน

ท้ายสุดนี้ความยิ่งใหญ่อลังการของบูทีค ณ สนามบิน ปารีส-ชาร์ล เดอ โกล (Paris Roissy-Charles de Gaulle) ยังมีฝั่งโซนเสริมพิเศษซึ่งอยู่ห่างกันออกไปเพียงไม่กี่ก้าวในพื้นที่ของอาคารผู้โดยสารที่จัดไว้ให้สำหรับหลากหลายแบรนด์แบบพื้นที่เปิด แต่ในส่วนของชาเนลนั้นจะเปิดโล่งและมีขนาด 16 ตร.ม. พร้อมด้วนบรรยากาศที่ทันสมัยและสง่างาม จะถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำเคลือบเงาพร้อมพื้นผิวที่เหมือนกระจกและสีขาวซาติน โดยจะมองเห็นได้จากชั้นลอยของอาคารผู้โดยสารและมีซุ้มหลังคาตัว C ไขว้ขนาดใหญ่เด่นอย่างสง่า

อีกทั้งชาเนลยังใส่ใจแด่ผู้เดินทางต่างๆ จึงนำเสนอ In Flight Essentials เป็นครั้งแรกในสนามบิน ซึ่งจะประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ 4 ขั้นตอนด้วยกันเพื่อให้คุณเตรียมพร้อมในการเดินทางได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนการเตรียมผิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เมคอัพ และน้ำหอม โดยจะมีการจัดจำหน่ายระหว่างเที่ยวบิน และทางชาเนลยังได้รังสรรค์ขั้นตอนการดูแลผิวอีก 3 แบบตามสภาพอากาศของเมืองปลายทางอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังเดินทางบินลัดฟ้ามาที่ฝรั่งเศสและคุณสาวกของชาเนลอยู่แล้วล่ะก็เชื่อว่าบูทีคแห่งใหม่แห่งที่จะเป็นเสมือนสวรรค์ของคุณในการดูแลตนเองและช้อปปิ้งอย่างแน่นอน

Other Articles