Thursday, June 13, 2024

ห้างเซ็นทรัลชวน JCCHR อาร์ติสต์ดัง ครีเอต 8 กระต่ายมหามงคล ฉลองความเฮงรับตรุษจีน

ห้างเซ็นทรัลฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับปีกระต่ายทอง ชวนนักวาดภาพประกอบชื่อดัง แนน-จิดาภา จันทร์สิริสถาพร ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะซึ่งเต็มไปด้วยความหมายในธีม 8 กระต่ายมหามงคล ผ่านการวาดมือและดิจิทัลเพนต์ ในแคมเปญ CENTRAL THE GREAT CHINESE NEW YEAR 2023 เปิดจุดเช็คอินให้ลูกค้าห้างเซ็นทรัลได้มาถ่ายรูปรับความโชคดีอย่างเต็มอิ่ม ทั้งกับป็อปอัพดิสเพลย์สุดชิคที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว บางนา ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ตลอดจนกิจกรรม Interactive AR และการเพนต์กระต่ายเซรามิกเพื่อครีเอตของที่ระลึกในสไตล์ของคุณเอง ตอกย้ำการเป็นจุดหมายแห่งการเฉลิมฉลองที่ดีที่สุดในทุกเทศกาล (The Best Festive Destination of All Time) โดยห้างเซ็นทรัลตั้งใจจะมอบประสบการณ์สุดพิเศษผ่านกิจกรรมและช่องทางช็อปปิ้งใหม่ๆ เพื่อสร้างความสุขแก่ลูกค้าตลอดทั้งปี

การออกแบบให้กระต่ายทั้งหมดมี 8 ตัว เนื่องจากเลข 8 ถือเป็นเลขนำโชคของจีน รวมถึงพ้องเสียงกับความหมายในเชิงบวก จึงเหมาะสำหรับนำมาใช้สื่อถึงความเป็นสิริมงคลและความสุขอันไม่มีสิ้นสุด โดยกระต่ายแต่ละตัวจะถือไอเท็มมงคลที่แตกต่างกัน ได้แก่

  • ลูกท้อ ต้นไม้ที่ทุกส่วนล้วนมีความหมายมงคล เช่น ดอกท้อสื่อถึงโชคลาภ ผลท้อสื่อถึงความอมตะและความเยาว์วัย ต้นท้อหมายถึงอายุยืนยาว ส่วนกลีบดอกท้อแทนความรักและความสุข
  • เครื่องราง ชาวจีนนิยมใช้ของตกแต่งบ้านที่มีสีทอง สีเงิน สีแดง และเป็นรูปลักษณ์สิ่งของมงคล อย่างเรือสำเภา ปลา เพราะเชื่อว่าจะช่วยเสริมบารมี หน้าที่การงาน โชคลาภ และความสุข
  • พัด คำว่าพัดในภาษาจีนออกเสียงว่า ‘ซ่าน’ แปลว่าเมตตากรุณา คนจีนยังชอบให้พัดเป็นของขวัญแก่กันเพราะเชื่อว่าจะช่วยพัดเงินทองให้ไหลมาเทมา
  • ทอง ชาวจีนเชื่อว่าทองคือตัวแทนของพลัง อำนาจ และโชคลาภ คนจีนส่วนใหญ่ชอบให้ทองแก่กันเพราะถือเป็นสิ่งมีค่า และหากเก็บไว้จะยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้น
  • ส้ม ผลไม้มงคลที่นิยมให้ผู้ใหญ่ในวันตรุษจีน เพราะคำว่าส้มออกเสียงในภาษาจีนว่า ‘ไต้กิก’ ประกอบด้วยอักษรที่มีความหมายทองและโชคดี
  • ดอกโคมจีน คำในภาษาจีนคือ ‘เติงหลงฮวา’ เป็นตัวแทนของความสว่างไสวโชติช่วง ความเจริญรุ่งเรือง และสิริมงคล
  • ดอกโบตั๋น สัญลักษณ์ของมงคลหลายประการ ทั้งความมั่งคั่งร่ำรวย ความซื่อสัตย์ โชคลาภ ความเมตตา ความภาคภูมิและเกียรติยศ รวมถึงความเคารพและการให้เกียรติซึ่งกันและกัน
  • กระดาษอักษรฟู ศิลปะกระดาษรูปข้าวหลามตัด เขียนอักษรมงคล ‘ฟู’ นิยมนำมาตกแต่งเหนือประตูบ้านเพื่อเรียกโชคลาภและความสุขแก่ครอบครัว 

แนน-จิดาภาศิลปินสาวผู้รับหน้าที่สร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้เล่าว่า “แนวคิดหลักของการออกแบบมาจากนิทานพื้นบ้านเรื่องเกี่ยวกับกระต่าย ที่เสียสละตัวเองเพื่อเป็นของขวัญแก่เทพเจ้า ด้วยความกล้าหาญนั้นทำให้กระต่ายได้รับพรและได้ไปอาศัยบนดวงจันทร์ จากไอเดียนี้แนนจึงอยากให้ปีนี้เป็นปีที่กระต่ายเดินทางกลับมายังโลกเพื่อส่งต่อพรอันเป็นมงคลแก่ทุกคน โดยดีไซน์ให้เป็นพาเหรดของ 8 กระต่ายที่แต่ละตัวจะมีคาแร็กเตอร์ สีสัน และของมงคลประจำตัวที่แตกต่างกัน เพื่อนำมามอบเป็นของขวัญแก่ลูกค้าของห้างเซ็นทรัลในวันตรุษจีนปีนี้ค่ะ”

ใครที่แวะไปเซ็นทรัลสามารถสัมผัสกับงานดีไซน์ 8 กระต่ายมหามงคล ตลอดช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยสามารถเช็คอินถ่ายรูปกันได้ทั้งกับป็อปอัพดิสเพลย์สุดน่ารักและไอเท็มการตกแต่งห้างส่วนต่างๆ ในธีมกระต่าย พิเศษ! ผู้ถือบัตร Central The1 Credit Card รับปฏิทินจีนมงคล 2566 ที่ออกแบบโดยแนน-จิดาภา ฟรี! ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา ในวันที่ 22 ธ.ค. 66 เท่านั้น

พบความสุขสมหวังตลอดปีกระต่ายทองกับงานฉลองตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ได้ที่ THE GREAT CHINESE NEW YEAR 2023 ที่ห้างเซ็นทรัลและศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขา หรือช็อปสุดคุ้มกับโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ Central App, บริการ Central Chat & Shop แอดไลน์ @Centralofficial รวมถึง Central Call & Shop และบริการผู้ช่วยส่วนตัว Central Personal Shopper โทร.1425 และเฟซบุ๊กห้างเซ็นทรัลที่ facebook.com/CentralDepartmentStore และติดตามข่าวสารกิจกรรมและโปรโมชั่นของศูนย์การค้าเซ็นทรัล ได้ที่เฟซบุ๊ก CentralPattana

Other Articles