Tuesday, February 7, 2023

สรุปให้ฟัง! 5 เทรนด์ความงามที่จะยังคงยิ่งใหญ่ที่สุดในปี 2023

เมื่อเข้าสู่ปีใหม่ อะไรๆ ก็ใหม่ ตามวลี “New Year, New Me” แต่ทว่า วลีนี้อาจไม่เป็นจริงเสมอไปเมื่อพูดถึงโลกแห่งบิวตี้และความสวยงาม เพราะโลกนี้มักจะประกอบไปด้วยเทรนด์ที่ทั้ง timeless และ time-consuming กินเวลานานค่อนปี เพราะฉะนั้นเปิด 2023 มาได้ไม่นาน ได้เวลามาอัพเดทเทรนด์บิวตี้ที่ยังคงหลงเหลืออยู่จากปี 2022 และคาดว่าจะยังมีอิทธิพลต่อไปในปี 2023 นี้! โดยที่การวิเคราะห์ของ ลอฟฟีเซียล นั้นจะครอบคลุมตั้งแต่เทรนด์บิวตี้ที่ปรากฎตัวบนรันเวย์ จนถึงฟีดบนโซเชียลมีเดียตลอดระยะเวลาครึ่งหลังของปี 2022 เพื่อเป็นตัวช่วยให้สามารถคาดเดาเทรนด์ที่กำลังจะมาถึงและที่จะยังคงอยู่ได้ และนี่คือ 5 เทรนด์ความงามที่จะยังคงยิ่งใหญ่ที่สุดในปี 2023!

Y2K Makeup

ยุคที่มาพร้อมกับความระยิบระยับและ nostalgic อย่าง Y2K จะยังคงครองอำนาจสูงสุดในครึ่งปีแรกของ 2023 โดยที่คนรุ่นใหม่นั้นตีความยุค 2000s ผ่านการใช้สีและวัสดุต่างๆ อาทิเช่น สีเมทัลลิก กลิตเตอร์ สีพาสเทล เงาโฮโลแกรม และวัสดุโลหะ ต่างๆ ที่คุณสามารถเห็นสะท้อนออกมาจากแผ่นซีดี รวมไปถึงปากที่มันวาวด้วย Lip Gloss มหาศาล สิ่งเหล่านี้ที่มาจาก Y2K aesthetics จะยังคงอยู่ต่อไปอย่างแน่นอน

Jewel Face

การตกแต่งใบหน้าด้วยเพชรพลอยยังคงได้รับความชื่นชอบในปี 2022 และในปี 2023 ซึ่งเทรนด์นี้ทำให้พวกเราสามารถแปลงโฉมใบหน้าและร่างกายให้กลายเป็นงานศิลปะที่มีชีวิตได้ อาทิเช่น เพชรรอบดวงตาบนรันเวย์ของ Giambattista Valli ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้เพิ่มสีสันบนใบหน้าแบบ surrealism ได้ ซึ่งคาดว่าเทรนด์นี้จะยังคงมีให้เห็นบนรันเวย์รวมไปถึงตามอินสตาแกรมของอินฟลูเอนเซอร์ทั้งหลาย!

Flash Glam

“งานผิว” จะสว่างไสวอย่างไฉไลสุดๆ ในปี 2023 ด้วยผิวธรรมชาติที่อาจมีกระบ้าง มีรอยบ้าง แต่สุดท้ายก็มีความเปล่งปลั่งตามฉบับผิวที่ได้รับการดูแลบำรุงอย่างดีผ่านความกระจ่างใสซึ่งมอบความเปล่งประกายที่หลุดโลก ให้ความรู้สึกที่สวยแบบธรรมชาติจากตัวนางแบบมากกว่า การปรับความสว่างในภายหลังผ่านโปรแกรมแต่งภาพ สำหรับตัวอย่างที่สวยงามสามารถดูได้จากรันเวย์ของ Gucci คอลเลกชั่น Spring 2023 Ready-to-Wear อีกทั้งลุคการแต่งหน้าสไตล์ “Old Hollywood Glamour” ที่มาพร้อมกัน ที่ผู้คนมักแต่งหน้าเพื่อเลียนแบบเอฟเฟ็กต์ของการถ่ายภาพโดยใช้แฟลชแบบย้อนยุคในสมัย Old Hollywood

No Brow Brow

อีกหนึ่งเทรนด์ที่เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก การฟอกคิ้ว การเขียนคิ้วแบบบาง ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากการกลับมาของคิ้วสไตล์ Y2K ที่เรียวเล็ก ในส่วนของคิ้วฟอกขาวที่ปรากฏบนรันเวย์ล่าสุดอาจมีความหมายแฝงคือ “น้อยแต่มาก” หรือ “Less is More” ซึ่งจะยังคงอยู่ต่อไปอีกแน่นอน ตัวอย่างและความฮิตของเทรนด์ No Brow Brow นี้สามารถเห็นได้อย่างล้นหลามบนรันเวย์ของ Givenchy คอลเลกชั่น Spring-Summer 2023 รวมไปถึงแคมเปญต่างๆ ของ Marc Jacobs เป็นต้น อีกทั้งศิลปินสาวผู้เป็นคนนำเทรนด์ ‘No Brow Brow’ คนแรกๆ ด้วยการไลฟ์โกนขนคิ้วของตัวเองให้แฟนคลับดูอย่าง Doja Cat ก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ทำให้เทรนด์นี้ยงคงอยู่ต่อไป

Ms. Hailey Bieber’s Glazed Donuts

เรียกได้ว่ามันหมดยุคของการทำเล็บแบบเพ้นท์ลาย และสีสันอันฉูดฉาดไปหมดละนะ! เพราะว่าในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2022 ที่ผ่านมานั้นเทรนด์การทำเล็บที่เรียบหรู เงางาม และสง่างาม ถือว่ามาแรงแซงทางโค้งสุดๆ ซึ่ง It (Nail) Girl ที่เป็นผู้กำหนดเทรนด์นี้ก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสาว Hailey Bieber ที่สไตล์ของเธอนั้นเรียกได้ว่า ‘Minimalistic-Chic’ และเธอก็ได้กำเนิดเล็บสี “Glazed Donuts” ขึ้นมา! ซึ่งส่งผลให้เทสต์การทำเล็บ (ทุกเดือน) ของเธอนั้นประกอบไปด้วยสีพื้น สีขาว สีนู้ด และจบด้วยการขัดเงา ทำให้เล็บโดยรวมของเธอนั้นสง่างามกว่าที่เคย

Other Articles