Sunday, June 23, 2024

ผ้าเก่าอันล้ำค่าคือมรกดสู่คอลเลกชั่น03ที่ยั่งยืนจาก THE MEANING WELL

ทำความรู้จักกับคอลเลกชั่น03 ของ THE MEANING WELL ของ เคธี่ รื่นสำราญ หรือที่ใครหลายคนรู้จักเธอในนาม Katieismonster ที่ได้ออกแบบเสื้อผ้าจากแรงบันดาลใจ Global Reset อันเกิดจากสัจธรรมความเป็นไปของมนุษย์ สิ่งที่เป็น และสิ่งที่เรามีความตั้งใจจะเป็นเพื่อออกแบบมาสำหรับทุกคน โดยในแต่ละคอลเลกชั่นสร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจที่สดใหม่ ยั่งยืนและสอดคล้องกับชีวิต

พร้อมทั้งยังมีโดยมีแนวคิดที่ว่า Less is more พร้อมสอดแทรกความเรียบหรู ที่สะอาดบริสุทธิ์ ปราศจากความสิ้นเปลือง และไม่ตามกระแสใดใด แต่ตามหาผืนผ้าที่ถูกหลงลืม นำมาตีความใหม่ ด้วยการทำงานร่วมกับช่างฝีมือในอังกฤษสร้างสรรค์ชิ้นงานที่จำนวนน้อยชิ้นแต่เต็มไปด้วยเรื่องราวและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหมาย

เราซื่อสัตย์ต่อการออกแบบ และยังคงมุ่งหวังที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนสู่การเป็นแบรนด์แฟชั่นที่ยั่งยืน คงความเรียบหรู ประณีต สวมใส่สบายและไร้กาลเวลา ดั่งอุดมคติที่ว่า The comfort of dressing well

ส่วนคอลเลกชั่นนี้ได้หยิบยกบทกวีจากหนังสือ Tender Buttons ในปี 1914 ของเกอร์ทรูด สไตน์ นักกวีชาวอเมริกัน เชื้อสายเยอรมัน-ยิว มาเล่าถึงความงามของช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความหมาย และพลังของความสัมพันธ์ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยความรักที่ยั่งยืน มาตีความใหม่ในรูปแบบของแบรนด์พร้อมปลุกความงามของผืนผ้าเก่าที่ถูกลืมนำกลับมาสร้างสรรค์ใหม่จนเกิดเป็นความงามที่คาดไม่ถึง ด้วยซิลลูเอทที่แปลกตากับเชิ้ตทรงโอเวอร์ไซส์ไร้กาลเวลา หรือแม้แต่สม็อคเดรสยาว เสื้อคลุมทรงเคปด้วยเทคนิคพิเศษ ปลดเปลื้องการออกแบบที่นอกกรอบแปรเปลี่ยนเป็นซิลูเอทที่สมดุลกับสรีระของหญิงสาวทุกรูปร่าง

“ In the morning there is meaning, in the evening there is feeling.”
Gertrude Stein

และเติมเต็มความงามบนพื้นฐานของความยั่งยืนที่ผสมผสานผ้าเก่าหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้ายด้วยเทคนิคเคลือบแว็กซ์ ผ้าบุนวม ผ้าแจ็คการ์ด ผ้ากำมะหยี่ ไปจนถึงผ้าไหมอยู่ทรง เล่นกับสีสันจากธรรมชาติอย่าง ฟ้าคราม บานเย็น เหลืองมัสตาร์ด เขียวนกเป็ดน้ำ ทับทิม น้ำตาลสนิม รวมไปถึง แดงราสเบอร์รี่ และ เหลืองมะนาว สู่เหล่าเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้พร้อมนำพาความสัมพันธ์ที่สุดแสนธรรมดาถูกกลบกลืนด้วยความเป็นอิสตรีนำมาซึ่งความสมบูรณ์แบบแด่ผู้สวมใส่ทุกคน

Other Articles