Thursday, February 2, 2023

Seiko Thailand เปิดตัว อเล็กซ์ เรนเดลล์ Brand Friend คนที่ 3

ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ที่น่าสนใจ เมื่อ ไซโก ประเทศไทย จัดงานเปิดตัว “อเล็กซ์ เรนเดลล์” ในฐานะ Brand Friend คนที่ 3 ส่งท้ายปี 2022 พร้อมแคมเปญใหม่ “Sustainable for Life” เพื่อร่วมรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์และฟื้นฟูด้านสิ่งแวดล้อม

อาคิระ​ ซากาอิริ กรรมการผู้จัดการ ไซโกประเทศไทย กล่าวต้อนรับผู้มีเกียรติภายในงาน กับแคมเปญใหม่ของ ไซโก ประเทศไทย Sustainable for Life โครงการที่ตอบรับนโยบาย SDGs หรือ “Sustainable Development Goal” หรือ “การพัฒนาอย่างยั่งยืน” โดยแรกเริ่มนั้น SEIKO มุ่มมั่นที่จะสร้างสรรค์นาฬิกาที่มีคุณภาพให้ดียิ่งขึ้นเพื่อการใช้งานได้อย่างยาวนานและเป็นปรัชญาพื้นฐานของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นี่เองคือรากฐานของจิตวิญญาณในแบบของเราในการเริ่มต้นที่จะพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน และตอนนี้ SDGs ก็ได้มาเป็นกลยุทธ์หลักของบริษัทไซโกใน mid-term plan ด้วย ไซโก (ประเทศไทย) มีโครงการที่โดดเด่น อย่าง Seiko Save the Ocean Project ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว โดยเป็นโครงการที่ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูท้องทะเลไทย โดยในปีนี้ก็มีอีก 1 โครงการใหม่เกิดขึ้น โดยโครงการนี้เชื่อมโยงกับการดูแล ฟื้นฟู สิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวกับป่าไม้คือ “Save the Forest Project” โดยมุ่งหวังที่จะสนับสนุนหน่วยงาน องค์กร หรือชุมชน และเมื่อรวมทั้งสองโปรเจกต์เข้าด้วยกันจึงเกิดเป็น Seiko “Sustainable for Life” โดยมีคุณอเล็กซ์ เรลเดลล์ มาร่วมเป็นแบรนด์เฟรนด์ในครั้งนี้ด้วย

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ไม่เพียงเป็นนักแสดงหนุ่มมากความสามารถเท่านั้น แต่เขายังทำงานด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังมาตลอดหลายปี ผ่านการก่อตั้ง EEC Thailand หรือ ‘ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษา’ เพื่อส่งเสริมการตระหนักรู้ สร้างประสบการณ์และปฏิสัมพันธ์ต่อธรรมชาติ ทั้งยังสร้างความเข้าใจถึงความสำคัญและวิธีการที่จะอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้แก่เด็กและเยาวชน แถมเขายังได้รับเลือกให้เป็นทูตสันถวไมตรีแห่งโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทยคนแรก

ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่ทาง ไซโก (ประเทศไทย) จะประกาศให้เขาเป็น Brand Friend คนล่าสุด พร้อมนำเสนอแคมเปญใหม่ “Sustainable for Life” เพื่อร่วมรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์และฟื้นฟูด้านสิ่งแวดล้อม โดยก่อนหน้านี้ ทางแบรนด์ได้ริเริ่ม 2 โปรเจกต์ คือ Seiko Save the Ocean และ Seiko Save the Forest เพื่อช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมทั้งทางทะเลและผืนป่ามาแล้ว

อเล็กซ์ เรนเดลล์ Brand Friend ไซโก (ประเทศไทย) คนล่าสุด ได้กล่าวถึงความรู้สึก “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและ    ดีใจมากๆ เพราะตัวผมเองเป็นแฟนไซโก ชอบไซโกอยู่แล้ว เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกันกับทางไซโกมาแล้วก่อนหน้านี้ แต่ครั้งนี้เป็นการร่วมงานแบบเป็นแบรนด์เฟรนด์ แล้วเป็นแคมเปญที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมที่ผมถนัดด้วย ผมยิ่งยินดีมากๆ ผมอยากปลูกฝังให้คนรุ่นหลัง หรือเจนเนอร์เรชั่นต่อไปได้เรียนรู้ ดูแลรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติเพื่ออนาคต” 

ภายในงานยังได้นำเสนอคอลเลกชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สืบ นาคะเสถียร ไทยแลนด์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น (Seub Nakhasathien Thailand Limited Edition) โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิการุ่นนี้จะนำไปซื้ออุปกรณ์ รวมถึงเพื่อใช้ประโยชน์ให้กับเจ้าหน้าที่และผู้พิทักษ์ป่าของมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร เพื่อดูแลผืนป่าและชุมชนโดยรอบต่อไป

นาฬิกา Seub Nakhasathien Thailand Limited Edition รหัส SPB341J ราคาจำหน่าย 34,800 บาท จำหน่ายในจำนวนจำกัดเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น จำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม9, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ


Other Articles