Saturday, January 28, 2023

พบกับเรือนเวลาใหม่จาก Rado ที่ออกแบบโดย Marina Hoermanseder ดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน

นอกจาากจะเป็นเมืองหลวงของประเทศเยอรมนี เบอร์ลินยังได้ชื่อว่าเป็นจุดศูนย์กลางของโลกศิลปะ ทั้งยังเต็มไปด้วยความความหลากหลายทางวัฒนธรรม แล้วตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ความมีชีวิตชีวาของเมืองนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ให้เหล่านักคิดนักสร้างสรรค์มากมาย เช่น  Marina Hoermanseder ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส-ออสเตรียผู้เรียกเบอร์ลินว่า “บ้าน”

Marina Hoermanseder ก่อตั้งแบรนด์ของตัวเองขึ้นที่เมืองเบอร์ลิน เมื่อปีค.ศ.2013 ผลงานของเธอโดดเด่นในเรื่องความใหม่หรือการนำนวัตกรรมมาผสมผสานกับศิลปะชั้นสูงที่มีความซับซ้อน สร้างชิ้นงานที่ดูแปลกตาทว่าสง่างาม โดยเธอสามารถแปลงความล้ำยุค  ล้ำสมัยให้กลายมาเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ทุกโอกาส  

ในวันนี้เธอได้กลับมาร่วมงานกับแบรนด์นาฬิกาสุดล้ำอย่าง Rado เป็นครั้งที่สอง โดยนำแรงบันดาลใจและพลังสร้างสรรค์ที่เธอได้จากเมืองศูนย์กลางแห่งประวัติศาสตร์แห่งนี้ มาใช้ตีวามสร้างสรรค์นาฬิกาไอคอนิก Captain Cook  โดยตั้งใจถ่ายทอดจังหวะการเต้นรำอย่างมีความสุขมาลงไป ตกแต่งด้วยอัญมณีรุ้ง ตัดกับพื้นผิว PVD สีทอง และพื้นผิวหน้าปัดเข้ากับอินเสิร์ตเซรามิกสีขาว พร้อมด้วยสายนาฬิกาตามแบบฉบับของ Marina Hoermanseder ซึ่งมี 3 แบบ ได้แก่ สเตนเลสเคลือบ PVD สีเหลืองทองแบบเงา บานพับล็อกสามทบทำจากสแตนเลสขัดเงา  สายเสริมเส้นแรกเป็น NATO เส้นยาวทำจากหนังสีดำ (ปั๊มลายหนังจระเข้แบบนูน) หัวบักเคิ้ลสแตนเลสเคลือบ PVD สีทอง และอีกเส้นเป็นสายหนังลักษณะเดียวกัน แต่ความยาวเป็นแบบมาตรฐาน 

ส่วนใจกลางนาฬิการุ่นใหม่นี้เป็นเข็มวินาทีที่เดินนับเวลาอย่างมีสไตล์ด้วยลวดลายคลื่นหัวใจ ซึ่งเป็นลายเซ็นของ Marina  โดยใช้กลไกการเดินออโตเมติก Rado R763  บอกเวลาด้วยระบบสามเข็มนาฬิกาและช่องบอกวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา ติดตั้งแฮร์สปริง NivachronTM เพื่อช่วยป้องกันสนามแม่เหล็ก ทำให้นาฬิกาสำรองพลังงานได้นานถึง 80 ชั่วโมงด้วย 


Other Articles