Sunday, January 29, 2023

ลิ้มรสเมนูใหม่ต้อนรับฤดูหนาว ที่อิกนีฟ แบงคอก โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

ฉลองการเปลี่ยนผ่านฤดูอย่างอิ่มเอมไปกับ อิกนีฟ แบงคอก (IGNIV Bangkok) เจ้าของรางวัล 1 ดาวมิชลิน ลิ้มลองเมนูไฟน์ไดนิ่งสไตล์แชริ่ง 4 คอร์ส โดยหัวหน้าเชฟ เดวิด ฮาร์ดวิก จะพาคุณย้อนวันวานไปยังช่วงเวลาวัยเด็กของเขาที่ยุโรป เขาได้นำวัตถุดิบในฤดูหนาวที่นั่นมาผสมผสานกับวัตถุดิบฤดูหนาวของไทย จนกลายเป็นคอร์สอาหารในรูปแบบฉบับของอิกนีฟ แบงคอก

เริ่มต้นคอร์สกับผักสดและสมุนไพรนานาชนิดที่สะท้อนเอกลักษณ์ประจำฤดูกาลของไทย โดยการนำมาเป็นส่วนผสมในอาหาร เช่น แตงกวา-ผักชีฝรั่ง-ยูซุ กะหล่ำปลี-ดอกไวโอล่า-เนื้อปู และมะเขือเทศ-เนยบูร์ราตา-งา-พริกไทย และยังนำเทศกาลสุดคลาสสิกจากฝั่งตะวันตกอย่าง โดมิโน สโตน มาถ่ายทอดเป็นเมนูพิเศษ ประกอบไปด้วยฟัวกราส์ และซีบัคธอร์น เมื่อทานคู่กันแล้วจะได้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีวัตถุดิบอื่นๆ ในช่วงฤดูหนาวของยุโรป อาทิ ชีส Bergfichte ทานคู่กับขนมปังขิง ชีสนมแพะเสิร์ฟคู่กับขนมปังพัมเพอร์นิกเคิล และทาร์ตเล็ต-ทรัฟเฟิล-หัวหอม โดยมีแบล็กวินเทอร์ทรัฟเฟิลเป็นส่วนผสมสำคัญ

แรงบันดาลใจจากการผสมผสานวัตถุดิบฤดูหนาวจากสวิตเซอร์แลนด์และไทย ถูกรังสรรค์เป็นอาหารจานหลัก อาทิ บร็อกโคลีและอัลมอนด์ทานคู่กับซอสชิมิชูรี และการทานแบบราเคล็ตต์สไตล์ มันฝรั่ง-ชีสกรุยแยร์-มัสตาร์ด-ทรัฟเฟิล นอกจากนี้ยังมีเนื้อกวาง บีทรูทรมควัน ทานคู่กับโยเกิร์ต เนื้อสัตว์ป่าที่มาจากทางตอนเหนือของอิตาลี ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานซึ่งผ่านเทคนิคในการปรุงรสแบบสวิสสไตล์ อาทิ ขนมทำจากรูบาร์บไทยผสมกับวานิลลาสตรอว์เบอร์รี และพริกหยวกแดง อีกหนึ่งรสชาติคลาสสิกที่ชวนให้นึกถึงฤดูกาลนี้คือ ซูเฟล่ช็อกโกแลตจากจันทบุรี ตามแนวคิดของอิกนีฟ แบงคอก ที่เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลัก

หลังจากเพลินกับคอร์สอาหารทุกเมนูแล้ว อิกนีฟยังมีสเตชั่นขนมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ให้ทุกท่านสามารถเลือกกลับไปทานคู่กับชา หรือกาแฟที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น มาการองโฮมเมด เยลลี่ผลไม้ ช็อกโกแลต และอื่นๆ อีกมากมาย

อิ่มอร่อยกับเมนูฤดูหนาวที่อิกนีฟ แบงคอก ได้แล้ววันนี้ จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ทุกวันพฤหัสบดีวันจันทร์ สำหรับมื้อเย็น เวลา 17.30-00.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.) และทุกวันเสาร์วันอาทิตย์ สำหรับมื้อกลางวัน เวลา 12.00-15.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 14.00 น.) ราคา 4,500 บาท ++ ต่อท่าน สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 0-2207-7822 อีเมล igniv.bangkok@stregishotels.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.stregisbangkok.com

Other Articles