Wednesday, February 1, 2023

เก็บตกบรรยากาศอันหอมกรุ่นกับ VERTUO Bar ของ Nespresso ในงาน Wonderfruit 2022

เมื่อถึงเทศกาลดนตรีเฟสติวัลที่ใครต่างหลงใหลกับความสนุกสนานของจังหวะดนตรีที่ผสมผสานอาร์ตเข้าด้วยกัน ก็ต้องไม่พลาดที่จะนึกถึง Wonderfruit อย่างแน่นอนและนอกจากเสียงเพลงที่ดังกึกก้องในงานแล้วยังมีกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟให้รุ่นเพลิดเพลินกับการดื่มด่ำทั้งในยามเช้าและยามต้องการผ่อนคลายเพราะล่าสุดนั้น Nespresso จับมือ Wonderfruit Festival 2022 สร้างสรรค์ VERTUO Bar คาเฟ่สุดชิคที่สะท้อนวิถีแห่งความยั่งยืนเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 – 18 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ ชลบุรี

ดังนั้นสำหรับคนที่เป็นคอแฟผู้ที่รักในเสียงดนตรีไม่ต้องเสียใจไป เพราะเรามีบรรยากาศต่างๆ มาให้คุณเก็บตกเสมือนได้ย้อนเวลาไปด้วยกันเลยทีเดียว ภายในงานเนสเพรสโซแบรนด์ผู้รังสรรค์เครื่องและเมล็ดกาชั้นนำได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานด้วยการเปิด ‘VERTUO Bar’ บาร์กาแฟในสไตล์รักษ์โลกท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา พร้อมมีกาแฟให้คุณหิ้วกลับบ้านและดื่มกันในงานหลากหลายรสชาติไม่ว่าจะเป็นทั้งในเมนูคลาสสิค หรือกาแฟสูตรพิเศษที่สร้างสรรค์มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะอย่าง Coffee Cocktail ที่มาสร้างสีสันภายในงานให้เหล่าคอแฟปาร์ตี้กันได้อย่างเต็มที่

อีกทั้งยังมีกิจกรรม Workshop ต่างๆ อีกมากมายแล้วเนสเพรสโซยังตั้งใจต่อเนื่องจากการทำงานร่วมกับแบรนด์ที่ร่วมสนับสนุนให้ลูกค้านำแคปซูลกาแฟที่ใช้แล้วมาส่งที่จุดคืนแคปซูลในช่องทางที่สะดวก พร้อมที่จะกลับไปต่อยอดโดยผ่านการรีไซเคิล และเนสเพรสโซยังคงสนับสนุนการส่งมอบกากกาแฟเพื่อให้เป็นปุ๋ยใน Wonderfruit Farm อย่างต่อเนื่อง เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ในการ “สร้างคุณค่าที่ไม่รู้จบ” อีกด้วย  เพราะเมื่อมองย้อนไปเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมาเนสเพรสโซได้ทำการส่งมอบกากกาแฟที่เหลือจากการกระบวนการผลิต ให้กับวันเดอร์ฟรุ๊ตฟาร์มเช่นกัน เพื่อนำไปแปรรูปเป็นปุ๋ยเพิ่มแร่ธาตุโพแทสเซียม ไนโตรเจน และ ฟอสฟอรัส ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของพืชในฟาร์ม

และต่อยอดมาในปี 2022 เนสเพรสโซ ยังคงสานต่อจุดยืนด้านความยั่งยืนผ่านกิจกรรมปลูกป่าในพื้นที่ของ Wonderfruit Farm ในอนาคตป่าแห่งนี้จะกลายเป็นที่อยู่ของพืชและสัตว์สายพันธุ์ใหม่ แมลงและสัตว์ต่างๆ ตามความมุ่งหมายของเนสเพรสโซที่ต้องการนำกากกาแฟมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และไม่เพิ่มขยะให้สิ่งแวดล้อม ตอกย้ำเจตนารมณ์แห่งความยั่งยืนอันเป็นพันธกิจสูงสุดของเนสเพรสโซ และได้ร่วมทำงานกับศิลปินชื่อดังของ Wonderfruit อย่าง Pin Metal Art รังสรรค์ผลงานประติมากรรมจากวัสดุรีไซเคิลจากแคปซูลอะลูมิเนียม ที่ได้ร่วมจัดแสดงอีกครั้งใน VERTUO Bar ที่งานวันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัลอีกด้วย 

สำหรับใครที่พลาดในปีนี้เชื่อว่าพอได้เห็นบรรยากาศต่างๆ แล้วปีหน้าห้ามพลาดนะคะ เพราะเชื่อว่า Nespresso และ Wonderfruit Festival นั้นจะส่งมอบสิ่งดีดีและความสนุกสนานให้คุณแบบไม่มีวันรู้จบอีกครั้งอย่างแน่นอน

           

Other Articles