Sunday, January 29, 2023

กระเป๋ารุ่นฮิตเลอ ปลิยาจ สู่แรงบันดาลใจครั้งใหม่อันหลากหลายของ LONGCHAMP (x) D’HEYGERE

เรียกได้ว่าใหม่และเกินคาดสำหรับลองฌองป์ (Longchamp) แบรนด์คลาสสิกอันเก่าแก่จากฝรั่งเศสที่ได้ส่งภาพแคมเปญล่าสุดจี๊ดกับเหล่าป้ายและสัญญาณต่างๆ ในแคปซูลคอลเลกชั่นที่คุณจะได้เห็นกระเป๋าใบใหม่ที่เน้นความคล่องตัวและการยอมรับความหลากหลาย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกระเป๋ารุ่นไอคอนิกอย่างเลอ ปลิยาจ ( Le Pliage ®) ที่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ สานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ผสมผสานเข้ากับการออกแบบของที่ได้ร่วมมือกับ Stéphanie D’heygere นักออกแบบเครื่องประดับสาวชาวเบลเยียม

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของของลองฌองป์ (Longchamp) ที่ร่วมมือกับ Stéphanie D’heygere เพราะทั้งสองได้คอลแลปตัวเสื้อปอนโชกันฝนร่วมมือกันมาแล้วเมื่อในช่วงปี 2019 ละในครั้งนี้พวกเขาต้องการก้าวไปอีกขั้นด้วยการค้นหาความเป็นไปได้ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นควบคู่กับการใส่สีสันและความสนุกสนาน สู่สินค้าทุกประเภท ทั้งกระเป๋า ร่ม เสื้อปอนโช ไปจนถึงหมวกกันฝน และกางเกงที่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับการใช้งานได้หลายรูปแบบอย่างกางเกงสามารถม้วนและคลี่ออกได้ 

รวมถึงกระเป๋าคาดเอวที่สามารถเปลี่ยนเป็นกระเป๋าสะพายหลังและร่มที่สามารถสะพายได้และหมวกกันฝนที่สามารถพับและเปิดออกได้เสมือนกระดาษโอริกามิ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจหลักของกระเป๋าเลอ ปลิยาจ ( Le Pliage ®) นั่นเอง ในส่วนของสีสันนั้นจะเน้นไปที่ความคลาสสิก ได้แก่ สีดำ สีกรมท่า สีขาว และสีชมพูฟูเชีย ที่ชวนให้นึกถึงความสง่างามของลองฌองป์ และสะท้อนความชิคแบบเรียบง่ายสไตล์ปารีเซียง และยังมีลายพิมพ์เสือดาวที่แสดงถึงจิตวิญญาณความเย้ายวนใจและความกล้าหาญ ซึ่งเข้ากันได้ดีทั้งกับผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย

โซฟี เดอลาฟอนเต (ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของลองฌองป์) ได้กล่าวว่า “เมื่อฉันได้พบกับสเตฟานีครั้งแรก ฉันรู้สึกทึ่งกับผลงานของเธอและโลกทั้งหมดที่เธอสร้างขึ้น การออกแบบของเธอสะท้อนตัวตนที่แท้จริง ในขณะเดียวกันก็มีมิติที่สามารถสื่อถึงแบรนด์ลองฌองป์ได้อย่างสร้างสรรค์” 

นอกจากสไตล์ปารีเซียงแล้วยังมีกลิ่นอายและเสน่ห์ของผลงานจากศิลปินสาว Stéphanie D’heygere ที่เธอใส่ลูกเล่นจากการออกแบบเข้ากับความฉลาดและประสิทธิภาพ ไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดออก จะเดินหรือนั่งรถ จะวิ่งไปขึ้นรถไฟหรือออกเดินทางเพื่อแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ทุกการเคลื่อนไหวล้วนมีแต่ความสะดวกจากการออกแบบที่มีประสิทธิภาพของแคปซูลคอลเลกชั่นที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลและผ้าไนลอน

“ฉันถือว่าการออกแบบโดยไม่จำกัดเพศของคอลเลกชั่นนี้ นับเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่ง ทั้งการตัดเย็บ และรายละเอียดต่างๆ และมีขนาดตั้งแต่ไซส์ S จนถึงไซส์ XL” สเตฟานี (ดีไซเนอร์สาวชาวเบลเยียม) กล่าว

สรุปว่าแคปซูลคอลเลกกชั่นนี้นอกจากดีไซน์ที่ตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์แล้วยังได้สะท้อนหลากหลายแง่มุมจากจิตวิญญาณร่วมสมัยที่ยั่งยืน จากการอยากรู้อยากเห็นที่สร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างลองฌองป์ (Longchamp) และ Stéphanie D’heygere  โดยมุ่งไปที่จุดยืนหลังของแบรนด์ คือการรังสรรค์และผลิตคอลเลกชั่นที่ประกอบด้วยวัสดุรีไซเคิล กลายเป็นสินค้ารุ่นลิมิเต็ดที่ปราศจากความฟุ่มเฟือยในที่สุด

#LongchampXDheygere

#LongchampSS23

Other Articles