Wednesday, February 1, 2023

Island (เกาะปีศาจ)  ซีรีส์เกาหลีที่ควรค่าแก่การรอชมมากที่สุดแห่งปี  

Island คือออริจินัลซีรีส์เรื่องล่าสุดของ Prime Video ที่น่าจับตามองที่สุดในยามนี้ สร้างจากเว็บตูนสุดฮิตในชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของผู้ที่ถูกชะตากำหนดให้ต้องต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายที่มุ่งหมายทำลายล้างโลก ทั้งนี้ซีรีส์ Island ถ่ายทำที่เกาะเชจูอันสวยงาม เพื่อเป็นฉากหลังให้กับเรื่องราวในเรื่องนี้ พร้อมด้วยตัวละครต่างๆ ได้แก่ “บัน” (คิมนัมกิล) ผู้ที่ต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายมายาวนานนับพันๆปี, “มีโฮ” (อีดาฮี) ทายาทสาวผู้อยู่ใจกลางโชคชะตาของทุกคน และ “โยฮัน” (ชาอึนอู) บาทหลวงปราบผีที่อายุน้อยที่สุด

ทัพนักแสดงคับคั่ง

ผู้กำกับพัคแบจง เล่าให้ฟังว่า “การคัดเลือกนักแสดงสำหรับเรื่องนี้ มีขั้นตอนแตกต่างจากงานก่อนๆของผมเป็นอย่างมาก สิ่งที่แตกต่างคือ เรื่องนี้คัดเลือกนักแสดงได้ง่ายมาก เนื่องจากตัวเลือกของเราค่อนข้างชัดเจน” คิมนัมกิล กล่าวว่า “ที่จริงแล้วผมปฏิเสธเรื่องนี้ไปถึงสองครั้ง เพราะผมกลัวว่าจะทำให้แฟนๆผิดหวัง จากบทที่ค่อนข้างยากและซับซ้อน” ส่วนอีดาฮีเผยว่า “ฉันตื่นเต้นมากๆที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้” สำหรับชาอึนอูความรู้สึกของเขาคือ “หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับผู้กำกับและคุณคิมนัมกิล ผมก็รู้สึกสนใจที่จะเข้าร่วมโปรเจกต์นี้” ปิดท้ายด้วยความรู้สึกของซองจุน “ในตอนแรกผมรู้สึกกังวลเพราะบทบาทในเรื่องนี้ค่อนข้างแตกต่างจากบทบาทในเรื่องก่อนๆที่ผมเคยได้รับเป็นอย่างมาก แต่คุณคิมนัมกิลให้กำลังใจผมและสนับสนุนผมเป็นอย่างมาก ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจในการรับบทนี้มากขึ้น” ต้องขอบคุณการคัดเลือกนักแสดงที่ยอดเยี่ยม ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงที่สมบูรณ์แบบและเหมาะสมกับบทมากที่สุดมาร่วมงานกัน

ความทุ่มเทแบบสุดตัวของนักแสดง

นักแสดงแต่ละคนต่างทุ่มเทเต็มที่เพื่อให้ตัวละครของตัวเองมีชีวิต คิมนัมกิลเล่าว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมแสดงเป็นตัวละครที่มีพลังวิเศษ ผมต้องใช้จินตนาการเป็นอย่างมากเพื่อแสดงเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งปีศาจ” ส่วนอีดาฮีเล่าว่า “ฉันรู้สึกว่าบทในเรื่องนี้ยากและท้าทายความสามารถเป็นอย่างมาก ฉันจึงต้องพยายามเต็มที่ เพื่อที่จะถ่ายทอดตัวละครให้ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม” สำหรับชาอึนอู ผู้กำกับพัคแบจงเล่าถึงความพยายามของเขาว่า “เขาพยายามฝึกหัดและปรับปรุงการออกเสียงภาษาอิตาลีและละติน ซึ่งเขาตั้งใจเป็นอย่างมากและเรียนรู้ได้รวดเร็วมากๆเช่นกัน” ส่วนซองจุนนั้นต้องฟอกสีผมของเขาถึง 7 ครั้ง เพื่อให้ผมเป็นสีเงินอยู่ 7 เดือน ซึ่งในประเด็นนี้ คิมนัมกิลกล่าวชื่นชมว่า “ผมเคยย้อมสีผมสำหรับงานเรื่องอื่นมาก่อน หลังจากที่ย้อมและฟอกผมประมาณครั้งหรือสองครั้ง ผมรู้สึกแสบหนังศีรษะเป็นอย่างมาก ซองจุนต้องทำถึง 7 ครั้ง แต่เขาไม่เคยบ่นเลย เพราะตั้งใจให้บทที่ได้รับออกมาดีที่สุด”

สร้างจากเว็บตูนสุดฮิต

ซีรีส์ Island สร้างจากการ์ตูนต้นฉบับที่เขียนโดย ยุนอินวัน และภาพประกอบโดย ยังคยองอิล ตีพิมพ์ครั้งแรกในปีพ.ศ. 2540 จากนั้นได้รับการผลิตในรูปแบบเว็บตูนและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คิมนัมกิลเผยว่า “ผมเป็นแฟนตัวยงของเวอร์ชั่นการ์ตูนต้นฉบับเลยครับ เรียกได้ว่าเป็นแฟนมาอย่างยาวนาน” ส่วนผู้กำกับพัคแบงจงสารภาพว่า “ตอนแรกผมตั้งใจที่จะปฏิเสธโปรเจกต์นี้ เนื่องจากการกำกับซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะมักจะมีเสียงวิพากย์วิจารณ์จากแฟนๆมากมาย แต่ในเวอร์ชั่นซีรีส์ของผมมีส่วนที่แตกต่างจากเว็บตูนต้นฉบับ ผมได้รับโอกาสให้เพิ่มเติมเรื่องราวในส่วนเบื้องหลังของตัวละคร เพราะฉะนั้นต้องรอชมกัน”

ทีมเวิร์คที่ไม่เคยมีที่ไหน

นักแสดงในเรื่องนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทีมเวิร์คในเรื่องนี้ยอดเยี่ยมมากๆ คิมนัมกิลเล่าให้ฟังว่า “ผมรู้สึกเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับซองจุนที่รับบทตัวละครที่เหมือนน้องชายของผม พวกเราแชร์สิ่งที่เราคิดด้วยกันและนั่นทำให้เกิดเคมีที่ดีมาก” สำหรับอีดาฮี คิมนัมกิลกล่าวถึงแบบติดตลกว่า “เวลาเธอใส่รองเท้าส้นสูงจะสูงขึ้นอีกเล็กน้อย ผมไม่ค่อยอยากอยู่ใกล้เธอเวลาที่เธอใส่ส้นสูงเท่าไหร่นัก” และชาอึนอูเล่าถึงคิมนัมกิลให้ฟังว่า “ผมต้องรับบทเป็นบาทหลวง ซึ่งไม่ใช่อาชีพที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่คุณคิมนัมกิลเคยรับบทเป็นบาทหลวงมาก่อน เขาเลยให้คำแนะนำกับผมถึงวิธีที่ใส่ชุดคลุมบาทหลวงให้รู้สึกสบาย มีครั้งหนึ่งระหว่างถ่ายทำในฉาก คุณคิมนัมกิลเดินเข้ามาหาผมแล้วบอกว่าอย่าลืมหายใจ มันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ แต่ก็ช่วยได้เยอะและทำให้ผมรู้สึกประทับใจ”

เกาะเชจูอันสวยงาม

เกาะเชจู เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ Island ประวัติศาสตร์อันยาวนานของเกาะที่สวยงามแห่งนี้ ได้รวมอยู่ในเรื่องราวซีรีส์เรื่องนี้ด้วย จากตำนานท้องถิ่นเกี่ยวกับหิน “ทอลฮารุบัง” (Dol Hareubang) ผู้กำกับพัคแบจงเล่าให้ฟังว่า “คนส่วนใหญ่เวลาคิดถึงเกาะเชจูจะนึกถึงสถานที่ที่สวยงาม แต่ผมอยากนำเสนอความเศร้าของเกาะเชจู เพราะในตำนานที่เล่าขานกันมามีเรื่องราวที่น่าเศร้าอยู่ในนั้น และผมได้เน้นให้เห็นถึงความต่างกันของแสงสว่างและความมืด ถ้าอยากรู้ถึงที่มาของตำนานนี้ รวมถึงเรื่องราวอื่นๆที่น่าสนใจของเกาะเชจู ต้องติดตามในซีรีส์ Island ครับ”

ซีรีส์ Island ออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ธันวาคม 2565 // ทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 2 ตอน // เวลา 10.10 น.เฉพาะบน Prime Video เท่านั้น


Other Articles