Tuesday, February 7, 2023

พูดคุยกับนักแสดงหนุ่มฮ็อต เอ็ดเวิร์ด เฉิน ถึงบทบาทใหม่ใน บทเรียนรักต้องห้าม ออริจินัลซีรีส์ของ อ้ายฉีอี้ (iQIYI)

เมื่อนักเรียนหนุ่มเจ้าปัญหาเกิดตกหลุมรักครูสาวคนสวย…แค่ฟังพล็อตก็พอจะเดาได้แล้วว่าต้องเต็มไปด้วยอุปสรรคเข้มข้นขนาดไหน แต่ด้วยมู้ดโรแมนติก ความซาบซึ้ง และแฝงด้วยความตลก ก็ทำให้ บทเรียนรักต้องห้าม (Lesson in Love) ออริจินัลซีรีส์ของทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง อ้ายฉีอี้ (iQIYI) นั้นยิ่งน่าติดตาม 

ซีรีส์เรื่องนี้นำแสดงโดย เอ็ดเวิร์ด เฉิน (Edward Chen) และ สวี่เหว่ยหนิง (Hsu Wei-ning) หรือ Tiffany เล่าถึงชีวิตของ จาง อี้เสียง (รับบทโดย เอ็ดเวิร์ด เฉิน) นักเรียนหนุ่มมัธยมปลายที่แอบหลงรักคุณครูสาวสุดสวย เฉิน เมิ้งจวิน (รับบทโดย สวี่เหว่ยหนิง) แน่นอนว่ามันเป็นความสัมพันธ์รักต้องห้ามของคุณครูและนักเรียนที่ความรักได้ก่อตัวขึ้นจากครั้งแรกที่พบกัน และทำให้ทั้งสองต้องร่วมกันฟังฝ่าสิ่งต่างๆ ทั้งเรื่องความรัก จรรยาบรรณ ความถูก ความผิด และความเหมาะสม  

ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผ่านทางซูมกับเอ็ดเวิร์ด เฉิน  นักแสดงหนุ่มสุดเท่ถึงบทบาทที่น่าติดตามของเขา มาดูกันว่าเขารู้สึกอย่างไรบ้าง 

-ทำไมคุณถึงรับเล่นซีรีส์เรื่อง บทเรียนรักต้องห้าม

“ผมรู้สึกว่าบทบาทในซีรีส์เรื่องนี้มันกว้างมาก มันไม่ใช่แค่บทเรียนในเรื่องรักเท่านั้น แต่มันยังมีอย่างอื่นที่น่าค้นหาและทำให้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเอง ยิ่งอ่านบทแล้วก็ยิ่งชอบ ก็เลยอยากแสดงเรื่องนี้ครับ”

-คุณคิดว่าเสน่ห์ของบทบาทนักเรียนหนุ่ม จางอี้เสียง คืออะไร เหมือนหรือแตกต่างจากตัวจริงของคุณบ้างไหม

“ถ้าพูดถึงภายนอก เราไม่เหมือนกันเลย แต่น่าจะเหมือนกันในแง่ของจิตใจมากกว่า เพราะข้างในใจของผมก็คิดเหมือนตัวละคร ถ้าย้อนกลับไปยังสมัยที่ผมยังเรียนอยู่ ผมก็คิดว่าถ้าเจอคนที่รัก ก็อยากจะสารภาพหรือทำอะไรที่โรแมนติกให้กับสาวที่ตัวเองชอบ แต่ตอนนั้นก็แค่คิดอย่างเดียว ไม่กล้าทำเลย แต่ในเรื่องนี้ พระเอกทำตามใจตัวเองเลย และถ้าพูดถึงเสน่ห์ของเรื่องนี้ คือเวลาที่ผมแสดง อาจจะไม่ได้เป็นไปตามบทที่เขียนไว้ในบางฉาก เพราะตอนอ่านบท ผมก็มีคุยกับผู้กำกับว่าลองแบบนี้ดีไหม คือเปลี่ยนหน้างานเลย  หรือแสดงตามที่รู้สึก ณ ตอนนั้นเลย ซึ่งมันก็ออกมาดีมากครับ” 

-การแสดงเรื่องนี้มีอะไรที่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษบ้าง

“พระเอกในเรื่องนี้ยังเป็นนักเรียน แต่ตัวจริงผมก็ไม่ได้เป็นนักเรียนแล้ว ก็เลยต้องกลับไปทำความเข้าใจว่าต้องทำยังไง เรียกว่าสวมวิญญาณเป็นตัวละครนั้น ต้องคิดว่าเรารักแม่ไหม รักพ่อไหม เข้ากับคนอื่นได้ไหม ต้องไปศึกษาและแสดงออกมาให้ดีที่สุด แล้วอีกอย่างคือ เวลาแสดง ผมต้องจดความคิด วิเคราะห์ ทำการบ้านกับบทอย่างหนักมาก แล้วก็คุยกับผู้กำกับเยอะมากครับ” 

-มีบทพูดหรือฉากไหนที่คุณประทับใจเป็นพิเศษไหม

“มีอยู่ประโยคหนึ่งคือ ‘ถ้าต้องการใช้ฉัน ใช้เลย ไม่ต้องเกรงใจ’ คือถ้าจะพูดประโยคนี้กับผู้หญิง จะไม่ค่อยได้รับการตอบรับอย่างดีเท่าไหร่ แต่เขาก็กล้าพูดออกมา ส่วนฉากที่ประทับใจก็มีหลายฉาก อย่างฉากวิ่งไล่รถ ฉากกระโดดลงมาจากรถเพื่อจะเอาเสื้อกันหนาวมาใส่ให้นางเอก ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำแบบนี้ในชีวิตจริง แต่มันก็น่าตื่นเต้นที่ได้แสดงบทที่มันโรแมนติก เป็นช่วงวัยรักของวัยรุ่น”  

-เหตุผลที่ห้ามพลาดชมซีรีส์เรื่องนี้คืออะไร

“เอางี้แล้วกัน ผมขอบอกทุกคนไว้ตรงนี้ว่า อย่ากดเข้าไปดูเด็ดขาด เพราะถ้าดูแล้ว คุณต้องสมัครสมาชิค IQyi แน่นอนเพราะคุณอยากดูจนจบ”

-ถ้าพูดถึงความสุขในการเป็นนักแสดงในวันนี้ล่ะ

“ความสุขก็คือการที่ได้เจอบทและคาแรกเตอร์ที่ตัวเองชอบมากๆ  แล้วเจอเพื่อนร่วมงานที่ดี  มันเป็นความสุขที่ตัวผมเองชอบมากครับ” 

สามารถติดตามชมได้ทางเว็บไซต์ iQ.com


Other Articles