Thursday, February 2, 2023

เอนกายพักผ่อนในห้องสวีท วิลล่าหรู บนตู้รถไฟเฮอริเทจ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต

ขอใช้คำว่า งดงาม สุดประณีตเพราะว่าคู่ควรจริงๆ หากพูดถึงชื่อนี้ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ตซึ่งเปิดให้เข้าพักอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

ไม่นานหลังจากเปิดให้บริการห้องพักและห้องสวีท 45 ห้อง บนอาคารเกสต์เฮาส์ทั้งสามหลัง วันนี้ ‘สุดยอดรีสอร์ตในฝันที่ทุกคนรอคอย’ ไม่ทำให้ผิดหวังเลย เมื่อโรงแรมได้เปิดห้องสวีทและวิลล่าเพิ่มเติมอีก 19 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สปา คิดส์คลับ ห้องอาหารฝรั่งเศส และค็อกเทลบาร์ โดยทั้งหมดนี้อยู่บนตู้รถไฟเฮอริเทจที่ปลดประจำการ ซึ่งถูกแปลงโฉมใหม่ด้วยฝีมือของบิล เบนสลีย์ (Bill Bensley) สถาปนิกและมัณฑนากรชื่อดังเจ้าของรางวัลนับไม่ถ้วน

ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและคิดว่าสามารถหาได้จากที่นี่ที่เดียว เพราะการเข้าพักในห้องสวีทบนตู้รถไฟเฮอริเทจที่มีสตอรี่ ที่เริ่มตั้งแต่การเสาะแสวงหาตู้รถไฟเฮอริเทจถูกปลดประจำการจากทั่วประเทศ บางตู้ยังคงปรากฏร่องรอยที่บ่งบอกกาลเวลาอย่างรากไม้ใหญ่ การเลือกใช้ผ้าหลากชนิดของจิม ทอมป์สัน ระเบียงพื้นที่ส่วนตัวด้านนอกในรูปแบบของชานบ้าน มุมโซฟาให้นั่งพักผ่อนรับลม เตียงนอนแสนสบาย ห้องอาบน้ำและอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอิน ทั้งหมดนี้ผสมผสานอย่างลงตัวภายใต้การตกแต่งสไตล์วินเทจของห้องสวีทบนตู้รถไฟเฮอริเทจขนาด 47 ตร.ม. นอกจากนี้ยังมีห้องพักแบบวิลล่า พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว และห้องพูลวิลล่า 2 ห้องนอน ที่มีระเบียงด้านนอกขนาดใหญ่ให้ดื่มด่ำธรรมชาติแบบใกล้ชิด

เพื่อเติมเต็มสุนทรีย์แห่งการพักผ่อน ความอิ่มหนำสำราญเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ ถ้าใครชอบอาหารฝรั่งเศส ปัวโรต์ (Poirot) ห้องอาหารสไตล์บราสเซอรีจะทำให้คุณตราตรึงในความทรงจำ ซิกเนเจอร์เมนูที่ไม่ควรพลาด เช่น Soupe à l’oignon ซุปหัวหอมสุดคลาสสิก Boeuf Bourguignon เนื้อสตูว์สไตล์ฝรั่งเศสที่ถูกยกระดับความคลาสสิกด้วยการใช้เนื้อส่วนเทนเดอลอยด์จากออสเตรเลีย และขนมหวานแสนอร่อยสัญชาติฝรั่งเศส Savarin Cake พร้อมเครื่องดื่มค็อกเทลแสนอร่อยที่ให้บริการในรูปแบบของรถเข็นตามแบบฉบับของการให้บริการบนรถไฟขบวนหรูในวันวาน ด้านข้างของปัวโรต์คือ ปาปิญอง (Papillon) ค็อกเทลบาร์ที่โดดเด่นด้วยมนต์เสน่ห์และความโรแมนติก นำเสนอบริการเครื่องดื่มค็อกเทลสไตล์ฝรั่งเศสแบบคลาสสิก รวมถึงแชมเปญ ไวน์ และวิสกี้ชั้นดี

ถ้าต้องการปลอบประโลมกายและใจ เพื่อให้รู้สึกถึงการผ่อนคลายเต็มพิกัด แบค ออน แทร็ค: สปา (Back on Track: Spa) พร้อมให้บริการที่ครอบคลุมทั้งการดูแลผิวหน้า การนวดตัวแบบฟูลบอดี้ การขัดผิว การแร็ปผิว การแช่ตัวในอ่าง การดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ตลอดจนมีบริการสำหรับเด็ก ภายใต้การดูแลจากเทอราปิสต์ผู้เชี่ยวชาญ และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% สำหรับครอบครัวที่เดินทางพร้อมเด็กเล็ก ขอแนะนำคลับสำหรับหนูน้อยนักสำรวจ แพลนเน็ต เทร็กเกอร์ (Planet Trekkers) ที่กล่าวมาเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่ง คงจะดีกว่าเป็นไหนๆ ถ้าคุณได้ลองไปสัมผัสเอง

สำรองห้องพักโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอีเมล reservations.khaoyai@ihg.com โทร. 044-082-039 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://khaoyai.intercontinental.com/ และติดตามข่าวสารอื่นๆ ของทางรีสอร์ตเพิ่มเติมได้ทาง Facebook และ Instagram

Other Articles