Wednesday, February 1, 2023

การแต่งหน้าสไตล์กอธิคคือหนึ่งในลุคความงาม Beauty in the Dark ยอดนิยม

เปลือกตาออมเบร เรียวปากสีเข้มสุดเซ็กซี่ คือนิยามของหญิงสาวลึกลับน่าค้นหาประจำฤดูกาลนี้  

Photographer: Ed Mehravaran 

Stylist: Pablo Patane 

Writer: Lily Lanlalyn  

Look 1

เบอร์กันดี คือเฉดสีประจำซีซั่น Fall ที่สามารถรังสรรค์ลุคความงามได้อย่างลึกลับน่าค้นหา เมคอัพเฉดสีเบอร์กันดี จึงเป็นไอเท็มที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดกระเป๋าตลอดซีซั่นนี้ ไหนๆ เฉดสีเบอร์กันดีก็ให้ฟีลสวยเฟียซดูลึกลับ แต่งทั้งทีก็ต้องไปให้สุด! สำหรับสาวๆ ที่สนุกกับการครีเอทลุคความงามอยู่แล้ว การแมตช์สีตาและสีปากในเฉดสีเดียวกันอาจไม่ท้าทายนัก แต่ความสนุกไม่ได้อยู่เพียงแค่การเลือกอายแชโดว์และลิปสติกสีเดียวกันเท่านั้น การเลือกเท็กซ์เจอร์ที่แตกต่างกันก็ยิ่งทำให้เมคอัพของเราดูมีมิติขึ้น ดูสนุกขึ้นไปอีก หากริมฝีปากฉ่ำวาว เลือกทาตาด้วยอายแชโดว์แบบชิมเมอร์ หรือหากทาลิปสติกเนื้อแมตต์ ลองจับคู่กับอายแชโดว์แบบกลอส

Look 2

ว่าด้วยลิปสติกสีเบอร์กันดี หลายคนแอบกังวลใจว่าทาลิปสติกสีเข้มแบบนี้จะยิ่งดูมีอายุ กระทั่งสาวๆ ผิวเข้มก็กลัวว่าทาแล้วจะทำให้หน้าแลดูหมองเข้าไปใหญ่ อันที่จริง ลิปสติกเฉดสีนี้ ไม่ว่าจะผิวขาวหรือผิวสีน้ำผึ้งก็สามารถทาลิปสติกสีเบอร์กันดีได้ทั้งนั้น โดยไม่ทำให้หน้าดูหมองไปกว่าเดิม เรียกว่ารอดทุกสีผิวเพราะไม่ว่าจะสีผิวไหน ทาสีเบอร์กันดีรับรองสวยน่าค้นหาแบบไม่พลาดสำหรับคีย์เวิร์ดในการทาลิปสติกสีเบอร์กันดีคือเรียวปากต้องเด่น นั่นหมายความว่างานตา งานแก้ม ห้ามแย่งซีนเป็นอันขาด ต้องเบาๆ เป็นธรรมชาติ เพียงแค่เขียนคิ้วให้ดูฟุ้งๆ ดัดและปัดขนตาให้งอน อาจเพิ่มลูกเล่นในการแต่งแต้มดวงตาด้วยกลอสแวววาว จากนั้นวาดขอบปากด้วยลิปไลเนอร์สีเบอร์กันดี ตามด้วยลิปสติกในเฉดสีเดียวกัน แล้วปิดท้ายด้วยลิปกลอสใส เพื่อเพิ่มประกายแวววาวถึงขีดสุด

Look 3

การแต่งหน้าสไตล์ Gothic คือหนึ่งในลุคความงาม Beauty in the Dark ยอดนิยม คีย์เวิร์ดของลุคนี้อยู่ที่สโมกกี้อายสีเทา-ดำ แบบออมเบร โดยสามารถจับคู่กับลิปสติกเฉดสีต่างๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีแดง เบอร์กันดี ม่วงพลัม สีดำ กระทั่งลดทอนความดุดันให้ดูนุ่มนวลขึ้นด้วยลิปสติกสีนู้ด

การแต่งตาสำหรับลุคนี้ต้องอาศัยเทคนิคการไล่เฉดสีแบบออมเบร โดยเริ่มจากการลงรองพื้นบริเวณเปลือกตาด้วยอายไพรเมอร์เพื่อสีสันติดทนนาน ตามด้วยอายแชโดว์สีดำ โดยระบายให้ทั่วทั้งเปลือกตาบนและล่าง จากนั้นจึงเพิ่มลูกเล่นบริเวณหัวตาไปจนถึงกึ่งกลางเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีเทาหรือสีเงิน ใช้แปรงเกลี่ยแบบไล่ระดับเฉดสีเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาสวยมีพลังยิ่งขึ้น จากนั้นตามด้วยบรอนเซอร์ประกายเรืองรอง ปิดท้ายด้วยลิปสติกโทนสีนู้ด แนะนำให้สาวๆ เลือกลิปสติกสีนู้ดที่เข้ากับอันเดอร์โทนผิวของตัวเอง รับรองสวยสะกดทุกสายตา

Look 4

อาจเป็นหนึ่งในเฉดสีที่ปราบเซียนสำหรับสาวๆ อยู่ไม่น้อย สำหรับการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีม่วง แต่สำหรับเรื่องความงามแล้วไม่มีคำว่าผิดถูก สาวๆ สามารถรังสรรค์ลุคความงามด้วยอายแชโดว์สีม่วงได้หลายระดับตามความชอบ ไล่เรียงตั้งแต่อายไลเนอร์สีม่วงพอได้กลิ่นอายแบบป๊อบอาร์ต ไปจนถึงการคัดเบ้าตาให้เต็มพิกัดด้วยอายแชโดว์สีม่วงแบบไล่เฉดสี เริ่มจากการลงอายแชโดว์สีม่วงอ่อนเพื่อเป็นเบสให้เต็มเปลือกตา จากนั้นจึงแต่งแต้มความสดชัดด้วยสีม่วงในเฉดสีที่เข้มขึ้น และอย่าลืมเขียนอินไลเนอร์สีดำพร้อมแต่งแต้มอายแชโดว์สีม่วงประกายเรืองรองบริเวณหัวตาเพื่อเพิ่มมิติ ในส่วนของเรียวปากนั้น แต่งแต้มด้วยลิปสติกเฉดสีเบอร์กันดีเนื้อครีมนุ่มละมุน เก็บขอบปากให้เนี้ยบด้วยลิปไลเนอร์ จากนั้นแต่งแต้มกึ่งกลางริมฝีปากด้วยกลอสใสแวววาว

Must-Have Items

  • ARMANI BEAUTY Eye Tint Long-Lasting Liquid Eyeshadow สี 53 Garçonne ลิควิดอายแชโดว์สูตรผสานกลิตเตอร์และพิกเมนต์ที่จะมอบความเปล่งประกายโดยไม่แห้งเป็นคราบ

Model: Shani Resnick 

Makeup: Nina Park  

Hair: Masayuki Yuasa 

Photographer Assistant: Gesa Schroder 

Makeup Assistant: Katharina Kalyfox 

Stylist Assistant: Cyrine Dufaux 

Hair Assistant : Lee Hyangsoon 

Fashion Agency: Marc Juan Comunicación 


Other Articles