Tuesday, January 31, 2023

Franck Muller ฉลอง 25 ปี Cortina Watch ด้วยผลงานสุดพิเศษ Vanguard Revolution 3 Skeleton

ในโอกาสที่ Cortina Watch บริษัทผู้จัดจำหน่ายนาฬิกาชั้นนำระดับโลกของเอเชียครบรอบ 50 ปี ทางแบรนด์นาฬิกาสวิส Franck Muller ซึ่งจึงได้ร่วมฉลองด้วยการนำเสนอผลงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Vanguard Revolution 3 Skeleton Cortina Watch 50th Anniversary Special Editions ซึ่งมีเพียงแบบละหนึ่งเรือนเท่านั้น (Unique piece)

ด้วยความที่ได้รับการยกย่องให้เป็น Master of Complications หรือ ปรมาจารย์แห่งกลไกสลับซับซ้อน นาฬิกา Revolution 3 Skeleton ของ Franck Muller จึงมีความไม่ธรรม รังสรรค์ด้วยมืออย่างพิถีพิถันโดยเหล่าศิลปินช่างระดับมาสเตอร์ ณ โรงงานการผลิต วอทช์แลนด์ (Watchland) ในเจนีวา เพื่อร่วมรำลึกถึงมรดกแห่งสัมพันธภาพอันแน่นแฟ้นระหว่าง แฟรงค์ มุลเลอร์ และคอร์ติน่า วอทช์

มร. เจเรมี ลิม (Mr Jeremy Lim) ซีอีโอ ของคอร์ติน่า วอทช์ ได้กล่าวว่า “นับเป็นความยินดีอย่างยิ่งในการทำงานร่วมกับ แฟรงค์ มุลเลอร์ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราได้แลกเปลี่ยนซึ่งคุณค่าเดียวกันมากมายและหนึ่งในนั้นคือการเสาะแสวงหาซึ่งสิ่งที่ดียิ่งกว่าเสมอ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือนี้กับ แฟรงค์ มุลเลอร์ จะวางไว้ซึ่งเส้นทางไปสู่โอกาสใหม่ๆ อันน่าตื่นเต้นอีกมากมายที่กำลังจะมาถึง”

มร. นิโคลัส รูดาซ (Mr Nicholas Rudaz) ซีอีโอ ของ แฟรงค์ มุลเลอร์ กล่าวว่า “แฟรงค์ มุลเลอร์ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ คอร์ติน่า วอทช์ ด้วยเส้นทางความสำเร็จอันน่าทึ่ง และเราดีใจที่ได้ร่วมงานกับ คอร์ติน่า วอทช์ ในฐานะตัวแทนผู้จัดจำหน่ายนาฬิกาของเราในภูมิภาคนี้ แม้ว่าจะเป็นการทำงานร่วมกันในช่วงเวลาสั้นๆ เพียงหนึ่งปี แต่เรารับรู้ได้ถึงความสำเร็จอย่างมากภายในช่วงระยะเวลาอันสั้นนี้ ซึ่งนับเป็นเส้นทางอันสวยงามอย่างแท้จริงสำหรับสัมพันธภาพครั้งใหม่ คอร์ติน่า วอทช์ ดำเนินธุรกิจโดยครอบครัวและประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เฉกเช่นเดียวกับการทำงานของ แฟรงค์ มุลเลอร์ และเราภูมิใจที่จะได้ร่วมกันพัฒนาแบรนด์อย่างต่อเนื่องไปสู่เจเนอเรชันต่อๆไป”

นาฬิการุ่นพิเศษนี้พัฒนามาจาก triple-axis Revolution 3 Skeleton ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2004 เป็นเรือนเวลารุ่นแรกที่มาพร้อมจักรกลทูร์บิญงหมุนบนสามแกน โดยสามารถชดเชยผลกระทบของแรงโน้มถ่วงจากทุกทิศทาง ซึ่งแต่ละกรงหมุนบนแกนของตนเองนั้นจำเป็นต้องถูกจัดวางให้สามารถประสานการทำงานและสัมพันธ์กันกับกรงอื่นๆ ด้วยเพราะแม้ความผิดปกติเพียงเล็กน้อย ย่อมส่งผลกระทบต่อระบบทั้งหมด สำหรับทูร์บิญงแบบสามแกนนี้ยังสัมพันธ์กับการเสริมด้วยตุ้มถ่วงเพิ่มเติมซึ่งขับเคลื่อนโดยเมนสปริง และส่งผลต่อความสอดคล้องในการทำงานของกลไก รวมถึงพลังงานสำรอง

ภายในเรือนเวลา Vanguard Revolution 3 กรงทูร์บิญงทั้งสามกรงจะหมุนในช่วงระยะเวลา 1 นาที,  8 นาที และ 60 นาที ตามลำดับ ขณะที่ตัวแสดงแบบเรโทรเกรดสองตัวที่ประกอบไว้บนขอบด้านข้างของสเกลทูร์บิญงนั้น จะทำหน้าที่ติดตามการเดินหน้าของกรงตูร์บิญองซึ่งหมุน 1 นาที และ 8 นาที พร้อมทั้งยังมอบพลังงานสำรองได้ถึง 10 วัน

Vanguard Revolution 3 Skeleton Cortina Watch 50th Anniversary Special Editions ยังหลอมรวมไว้ด้วยอิทธิพลอันร่วมสมัยและสไตล์นีโอคลาสสิก พร้อมทั้งองค์ประกอบทรงโค้งโดมบนกระจกแซฟไฟร์ที่ช่วยขยายความสง่างามซับซ้อนของทูร์บิญงแบบสามแกน และรังสรรค์พื้นที่อันเปิดโปร่งด้วยมิติที่ขยายไปสู่ส่วนที่เหลือของนาฬิกากับความเปลือยโปร่งเช่นกันของกลไกแบบสเกเลตัน


Other Articles