Friday, February 3, 2023

#ChristmasFITCHECK: 4 เครื่องแต่งกายใน 4 ภาพยนตร์คริสต์มาสที่โดดเด่นตลอดกาล!


ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลแห่งความสุขซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก วันคริสต์มาส! และหากพูดถึงภาพยนตร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับคริสต์มาส แน่นอนว่ามีเยอะจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่ไม่ใช่ทุกเรื่องที่ถือว่าเป็นภาพยนตร์ในตำนานสุดคลาสสิกที่สามารถครองใจทุกคนและโดนขึ้นหิ้ง รวมไปถึง ‘ชุดและเครื่องแต่งกาย’ ต่างๆ จากฉากต่างๆ ในภาพยนตร์ที่เป็นที่น่าจดจำจนผู้คนต่างพากันใส่ตามหรือเห็นแล้วนึกถึง ตั้งแต่ชุด Buddy’s Elf ไปจนถึงชุดซานต้าจากหนังเรื่อง Mean Girls และอีกมากมาย วันนี้ ลอฟฟีเซียล จะพาทุกท่านไปชม 4 เครื่องแต่งกายในภาพยนตร์คริสต์มาสที่โดดเด่นที่สุดจาก 4 เรื่อง!

Mean Girls (2004)

ในขณะที่ Mean Girls ไม่ได้ถือว่าเป็นภาพยนตร์คริสต์มาสโดยตรงแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในฉากที่ถทอว่าเป็นตำนานของภาพยนตร์ Mean Girls ก็คงไม่พ้นงานแสดงความสามารถประจำปีของ North Shore High School ซึ่งเป็นฉากที่เราทุกคนจะไม่มีวันลืม ซึ่งฉากนี้ประกอบไปด้วยชาวแก๊งค์ “พลาสติกส์ (The Plastics)” ที่ประกอบไปด้วย Regina George (Rachel McAdams), Gretchen Wieners (Lacey Chabert), Karen Smith (Amanda Seyfried) และ Cady Heron (Lindsay Lohan) ซึ่งพวกเธอนั้นเต้นเพลง ‘Jingle Bell Rock’ อย่างสนุกสนานและเซ็กซี่บนเวทีต่อหน้าผู้คนทั้งโรงเรียน

เหล่าพลาสติกส์นั้นแต่งกายด้วยชุดซานต้าสุดเซ็กซี่แต่ขี้เล่น ด้วยกระโปรงยางสีแดงซึ่งมีดีเทลขนปุยสีขาวในช่วงท่อนล่างของกระโปรง พร้อมกับการแมทช์กับเสื้อชั้นในรัดรูปสีแดงที่มีขนปุยแบบเดียวกัน และหมวกซานต้าที่เข้าชุดกัน

ELF (2003)

เป็นเรื่องยากที่จะไม่ชื่นชอบเอลฟ์สุดน่ารักนามว่า ‘บัดดี้’ ในภาพยนตร์ ELF ปี 2003 สำหรับบางคนที่ยังไม่เคยดู ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับ บัดดี้ และการผจญภัยของเขาสู่การออกจากขั้วโลกเหนือเพื่อตามหาพ่อที่แท้จริงที่เป็นมนุษย์ ซึ่งบังเอิญเป็นนักธุรกิจหัวโบราณและอาศัยอยู่ในนครนิวยอร์ก

กางเกงรัดรูปสีเหลืองอันสดใสและโค้ทเอลฟ์สีเขียวตัวยาวของบัดดี้เข้ากับบุคลิกที่มีชีวิตชีวาของเขา และเพียงพอที่จะทำให้ทุกคนตื่นเต้นที่ซานต้ากำลังจะมา เพราะเหตุนี้ทำให้ บัดดี้ และชุดของเขาติดเป็นภาพจำของใครหลายๆคนเมื่อเข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาส!

The Polar Express (2004)

ภาพยนตร์คริสต์มาสสำหรับครอบครัวเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์คลาสสิกสำหรับเด็กส่วนใหญ่ที่เติบโตในช่วงต้นยุค 2000s และทำให้พวกเขาหลายคนหวังว่าจะถูกปลุกให้ตื่นขึ้นด้วยรถไฟไอน้ำโบราณกลางดึกเพื่อนั่งรถไปยังขั้วโลกเหนือ ในขณะที่ชุดที่เด็กๆ นั้นใส่ในภาพยนตร์ต่างเป็นชุดธรรมดา เช่น เดรสยาวซึ่งเป็นชุดนอนของเด็กๆ ในสมัยก่อนซึ่งก็กลสยเป็นภาพจำของใครหลายๆ คนเหมือนกันว่าพอเข้าสู่เทศกาลคริสต์มาส ใครๆ หลายๆ คนต่างพากันแต่งตัวด้วยลุคสุดชิวที่มิบความอบอุ่นแบบน่ารักให้แก่ผู้ใส่ ลองนึกดูสิว่ามีเทศกาลไหนไหมที่ทำให้ผู้คนถามหาความ สบายสดวก ความสบายตัว และความอบอุ่น นอกจากนี้เครื่องแต่งกายของเด็กๆ ในภาพยนตร์ The Polar Express ก็ยังกลายเป็นชุดฮัลโลวีนยอดนิยมอีกด้วย

DR. SEUSS: How The Grinch Stole Christmas (2000)

‘กรินช์’ หนึ่งในตัวละครคริสต์มาสที่โดดเด่นที่สุดตลอดกาลนับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง ‘How The Grinch Stole Christmas’ ของ Dr. Seuss เปิดตัวในปี 2000 ก็ยากที่จะไม่นึกภาพตัวละครบางตัวจาก Whoville ในช่วงคริสต์มาส และที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ก็คือตัวละคร ซินดี้ ลู (Cindy Lou) ที่ตลอดทั้งภาพยนตร์นั้นสวมชุดซานตี้สุดน่ารักสมวัย และร่าเริง อีกทั้งชุดราตรีสีชมพูที่เธอสวมขณะร้องเพลง “Where Are You Christmas?” ก็เป็นหนึ่งในชุดที่น่าจดจำและประทับในความทรงจำของผู้ชมจำนวนมาก

Other Articles