Saturday, January 28, 2023

Chopard ขนคอลเลกชั่นพิเศษมาโชว์ในงาน Chopard Loves Cinema

Chopards Loves Cinema ไม่ได้เป็นเพียงแค่สโลแกนหรือแฮชแท็กเก๋ๆ หากแต่เป็นพันธสัญญาที่จริงจังซึ่งแบรนด์จิวเวลรี่และนาฬิการะดับโลกอย่าง โชพาร์ด ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ดังที่เห็นได้จากการให้การสนับสนุนเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 25 ปีแล้ว

ภายในงาน Chopards Loves Cinema ซึ่งทางเมซงหรูจากสวิตเซอร์แลนด์ร่วมกับ St Diamond จัดขึ้นที่โรงแรม Kimpton Maa-Lai กรุงเทพ​ เพื่อฉลองสายสัมพันธ์ที่เมซงมีต่อโลกภาพยนตร์ ได้มีการขนเอา Red Carpet Collection มาให้ได้ชมอย่างใกล้ชิด

ผลงานทั้งหมดล้วนสะท้อนให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านเครื่องประดับทั้งหมดของเวิร์กช็อปจิวเวลรี่ชั้นสูงของ Chopard และนำเสนอการเจียระไนและเฉดสีต่างๆ มรกต เพชร และแซฟไฟร์จากผลงานสร้างสรรค์ 75 ชิ้นส่องประกายระยิบระยับตัดกับฉากหลังของท้องฟ้ายามเย็น 

Chopard เริ่มต้นสร้างสรรค์คอลเลกชั่น Red Carpet มาตั้งแต่ปี 2007 โดยจะเปิดตัวในช่วงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และในทุกๆ ปี จำนวนชิ้นงานในคอลเลกชั่นจะเพิ่มขึ้นตามครั้งที่จัดงานด้วย ดังเช่น คอลเลกชั่นล่าสุดซึ่งปรกอบด้วยผลงาน 75 ชิ้น เพื่อให้สอดคล้องกับการจัดงานครั้งที่ 75 ของภาพยนตร์เมืองคานส์

โดยชิ้นงานไฮไลต์ของคอลเลกชั่นนี้ก็คือเข็มกลัดดอกกุหลาบซิกเนเจอร์ที่เห็นแล้วก็รู้ได้ทันทีว่าต้องได้แรงบันดาลใจมาจาก City Lights ภาพยนตร์มีเสียงเรื่องแรกของ Charlie Chaplin หรือว่าจะเป็นเซ็ตแหวนฟักทองจากสเปสซาไทท์ และซาโวไรท์ ที่เมื่อเปิดออกมาแล้วจะพบกับรองเท้าแก้ว รวมไปถึงกำไลข้อมือตกแต่งจี้เพชรขาวดำรูปดัลเมเชี่ยน

เรื่องราวความรักของ Chopard กับโลกภาพยนตร์นั้นเริ่มต้นจากความหลงใหลที่ คาโรลีน ชอยเฟเล ประธานร่วมของแบรนด์ซึ่งชื่นชอบภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ต่อมาเมื่อปี 1998 โชพาร์ดยังได้รับเชิญให้เป็นผู้สนับสนุนหลัก และได้รับมอบหมายให้ออกแบบถ้วยรางวัลปาล์มดอร์ (Palme d’Or) เสียใหม่ โดยถ้วยรางวัลนี้จะมอบให้แก่ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปี 

และต่อมาในปี 2001 โชพาร์ดแสดงความรักต่อวงการภาพยนตร์โดยการก่อตั้งรางวัล โทรเฟ่ โชพาร์ด (Trophée Chopard) เพื่อมอบให้กับนักแสดงดาวรุ่งมากฝีมือ ซึ่งผู้ที่เคยได้รับรางวัลนี้มาแล้วมีทั้ง ออเดรย์ ตอตู มาริยง โกติยาร์ด เลอา เซดูซ์ ไดแอน ครูเกอร์ แจ๊ก โอคอนเนล นีลส์ ชไนเดอร์ เป็นต้น


Other Articles