Sunday, June 23, 2024

By the Sea ออกเดินทางครั้งใหม่ไปกับ มิว-นิษฐา แฟชั่นสุดชิลเปี่ยมสีสันจาก CHANEL คอลเลกชั่น Cruise 2022-23

ท่ามกลางหาดทรายและท้องทะเลอันงดงาม ด้วยบทบาทใหม่ในชีวิตของ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน นักแสดงสาวมากความสามารถ ยังคงโดดเด่นด้วยสไตล์ส่วนตัวที่เรียบแต่เก๋ เท่ไม่ซ้ำแบบใคร ดูผ่อนคลายแบบเป็นกันเองในลุคแฟชั่นล่าสุดจาก CHANEL คอลเลกชั่น Cruise 2022-23 โดย วีร์จินี วิยาร์ด (Virginie Viard) เผยมนตร์เสน่ห์สาวเก๋ในแบบปารีเซียนชิค เฉลิมฉลองสายสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างชาเนลและโมนาโก 

โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความทรงจำสุดงดงามริมชายหาดมอนติคาร์โล ประเทศโมนาโก หวนรำลึกถึงเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับคาร์ล (Karl Lagerfeld) เจ้าหญิงแคโรลีน (Caroline Princess of Hanover) และชาร์ล็อตต์ (Charlotte Casiraghi) มิวส์คนสำคัญของชาเนล ตลอดจนสถานที่แห่งความประทับใจอย่าง โรงแรม Monte-Carlo Beach ที่ถูกใช้จัดแสดงโชว์คอลเลกชั่น Cruise 2022-23 ครั้งนี้ ยังเป็นสถานที่ที่คาร์ลใฝ่ฝันว่า จะจัดแสดงแฟชั่นโชว์ที่นี่ และถ้ามองจากสถานที่แห่งนี้คุณสามารถมองเห็นวิลล่า La Vigie ของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ สถานที่ๆ ตัวของวีร์จินีปรารภว่า จะไม่มีวันลืมช่วงเวลาที่เคยอยู่ที่นั่นเลย ไม่ว่าจะเป็นลานระเบียงและเฉลียง ร่มคันใหญ่ กระเช้าดอกไม้ ทุกสิ่งที่นั่นเต็มไปด้วยความสวยงาม

       วิร์จินี นำเสนอคอลเลกชั่น Cruise 2022-23 โดยผสานภาพความประทับใจที่มีต่อเรื่องราวความทรงจำของมอนติคาร์โล ท่ามกลางบรรยากาศชวนฝัน เมืองตากอากาศชายทะเลอันหรูหรา สถานที่ที่คุณเพลิดเพลินกับบรรยากาศแสนผ่อนคลาย ทั้งเป็นศูนย์กลางโลกแห่งเกมกีฬาและกีฬาความเร็วที่น่าสนใจมากมาย อาทิ กีฬาเทนนิส เกมกีฬาทางนำ้ การล่องเรือ การเล่นน้ำทะเล ตลอดจนกีฬาแข่งรถประชันความเร็ว ที่ชวนให้นึกไปถึงคอลเลกชั่นครูซครั้งแรกที่ออกแบบโดย มาดมัวแซลกาเบรียล ชาเนล (Gabrielle Chanel) ใน Autumn ปี 1919 ที่โดดเด่นในเรื่องของสไตล์และวัสดุที่เน้นความเบาสบายยิ่งขึ้น ออกแบบเพื่อการเดินทางโดยเฉพาะ เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมล่องเรือยอร์ตช์ การพักผ่อนในสปาทาวน์ ชุดที่เหมาะสำหรับชายทะเล ตอบโจทย์ลุคสำหรับการเดินทางสู่เดสทิเนชั่นอันอบอุ่นเพื่อหลีกหนีอากาศอันหนาวเย็นของวินเทอร์ คือคอลเลกชั่นที่เปลี่ยนแปลงโลกแฟชั่นโดยสิ้นเชิง

       คอลเลกชั่นนี้วีร์จินี วิยาร์ด นำเสนอลุคแฟชั่นสดใหม่ ตั้งแต่ลุคแคช่วลที่ดูเท่และผ่อนคลายไปจนถึงลุคกลางคืนที่ยังคงความเรียบง่ายทว่าหรูหรา โดยแฝงกลิ่นอายความทะมัดทะแมงของสปอร์ตแวร์ หลากลุคที่เป็นไฮไลต์ของคอลเลกชั่นนี้ถูกนำเสนอในซิลูเอตต์ของสปอร์ตแวร์ที่ประณีตทันสมัยแบบแฟชั่นชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น ชุดว่ายน้ำลายทูโทนที่ดูคล้ายธงลายตารางหมากรุก หรือลุคสีขาวล้วนที่สื่อถึงโลกของกีฬาเทนนิส ชุดผ้าเจอร์ซีย์ที่ตกแต่งลวดลายตัว C ไขว้ด้วยลูกปัด บอดี้สูทปักเลื่อม และกางเกงสูทที่ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงและคอสตูมจิวเวลรี่ นอกจากนี้ยังมีชุดจั๊มป์สูทผ้าทวีดหรือผ้าซิลค์ที่ดูทะมัดทะแมงถูกตกแต่งด้วยผ้า

เทอร์รี่เนื้อบางเบาในหลายชุด และยังมีแผงประดับหน้าอกที่ปักประดับด้วยเลื่อมและปักลวดลายดอกไม้ลงบนชุดเดรสลายทางเล็กๆ ในซิลลูเอ็ตต์ของเชิ้ตเดรสตัวยาวที่มาพร้อมคอปกสูงสีขาว ที่ชวนให้นึกถึงคาร์ล เลเกอร์เฟลด์ นอกจากนี้ยังได้พบกับลุคที่ให้ความรู้สึกหรูหราอย่าง ชุดเดรสสีน้ำเงินมิดไนท์บลูปักประดับเลื่อมตลอดทั้งตัว หรือจะเป็นเสื้อเปิดหลังที่สวมคู่กับกางเกงทรงขากระบอกใหญ่ที่ดูโก้ไม่เบา ทั้งหมดนี้สะท้อนจิตวิญญาณของคอลเลกชั่นครูซที่กาเบรียล ชาเนล ได้เคยจินตนาการไว้เกี่ยวกับชีวิตริมทะเล ที่ปรับเปลี่ยนอย่างร่วมสมัยโดยวีร์จินี วิยาร์ด 

 ในส่วนของรองเท้าประจำคอลเลกชั่นนี้ ถูกนำเสนอในรูปแบบรองเท้าผ้าซาตินสีดำที่ตกแต่งด้วยสายคาดเส้นเล็กๆ จากลูกปัดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าบัลเล่ต์ของเหล่านักเต้นและบัลเลรีน่าจากคณะบัลเล่ต์มอนติคาร์โล ขณะที่ธีมการกีฬายังถูกนำเสนอในรูปแบบของกระเป๋าใบเด่นของคอลเลกชั่นที่มาในรูปทรงเหมือนไม้เทนนิส ในขณะที่ชุดว่ายน้ำในซีซั่นนี้ดูสวยหวานและแวววาว ที่ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นกระโปรงสีดำแบบอสมมาตร หรือ ชุดเดรสแบบจับจีบที่วีร์จินี ได้เเรงดลใจจากลุคสุดประทับใจในครั้งแรกที่เธอได้พบกับแคโรลีน ภาพประทับใจของแคโรลีนในชุดเดรสสีดำจับจีบสวมคู่กับกางเกงรัดรูปเนื้อบางมาก และรองเท้าส้นสูง บนชายหาดในโมนาโก สถานที่อันเปี่ยมไปด้วยช่วงเวลาอันแสนสุข สถานที่ในความทรงจำและกลายเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของชาเนล

Photographer: Napat Gunkham

Fashion Editor: Watcharachai Nun-ngam

Model: Mew-Nittha Jirayungyurn 

Makeup Artist: Chaidit Somsong

Hairstylist: Sarawut Lapa

Photographer Assistants : Nuntanat Akaraphongkarn, Sanpasiri Chaosaowapa

Stylist Assistants : Junjira Wangaug, Tisakorn Kunchornnok


Other Articles