Thursday, June 13, 2024

เช็คสุขภาพก่อนโรคมาเยือน ณ BDMS Wellness Clinic Retreat แห่งใหม่ ที่อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท

ความจริงที่ว่า หากเราสุขภาพดี ก็ไม่ต้องไปหาหมอ ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงไม่ปฏิเสธ แต่สมัยนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์ก้าวหน้ามากขึ้น เราทุกคนอาจไม่ต้องไปหาหมอเลยด้วยซ้ำ ถ้ารู้วิธีป้องกันไม่ให้โรคต่างๆ มาทำร้ายร่างกายและจิตใจของเรา ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ มีโอกาสได้พบกับ พญ.ชนิกา กุลภัทราภา แพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ป้องกัน (Preventive Medicine) ณ บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก รีทรีท (BDMS Wellness Clinic Retreat) แห่งใหม่ ภายใน อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท ซึ่งตั้งขนาบอยู่ริมน้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางบรรยากาศอันรื่นรมย์

คุณหมอตอบคำถามเมื่อเราถามถึงเหตุผลที่คนรักสุขภาพควรมา BDMS ว่า “เพื่อเป็นการป้องกันก่อนที่จะเป็นโรคค่ะ เราสามารถลงรายละเอียดที่เซนสิทีฟมากๆ เช่น การตรวจดีเอ็นเอเพื่อดูว่าเรามี gene mutation อะไร หรือมีโอกาสที่จะเป็นโรคอะไรบ้าง ทำให้เราระวังสิ่งนั้นมากขึ้น คนเรามีไลฟ์สไตล์ มีการไดเอต หรือมีการออกกำลังกายเข้ามาเกี่ยว แต่ถ้าเรารู้สิ่งเริ่มแรกของพันธุกรรมเราก็จะทำให้เราสามารถป้องกันได้ไวกว่า” หรือกระทั่งใครที่ไม่มีโรคภัยใดๆ ก็สามารถเข้ามาที่นี่ได้เช่นกัน คุณหมอบอกว่า “สิ่งที่เราป้องกันคือไม่ให้เขาเป็นโรค เพราะเราปรับตั้งแต่พื้นฐาน วิตามินและเกลือแร่ในร่างกายเพื่อให้เขาอยู่ในสมดุลที่ดีขึ้น เขาก็จะมีโอกาสเกิดโรคต่างๆ น้อยลง เช่น เบาหวาน ความดัน หรือโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่างๆ อันนี้สำคัญที่สุด เพราะเราอยากให้ทุกคนสุขภาพดี และไม่จำเป็นต้องมากินยารักษาโรค คือเราดูแลตัวเองจากภายในก่อน” 

“ในเรื่องของฮอร์โมน ถามว่าส่งผลยังไง ตัวอย่างเช่น เรามีความเครียด แฮปปี้ฮอร์โมนต่ำ การนอนของเราก็จะไม่ดี แน่นอนว่าพอนอนไม่ดี มันจะดูเหนื่อย ดูล้าไม่สดชื่น ริ้วรอยมาไว เพราะฉะนั้นต้องเช็คด้วย ถ้าเราอยากดูโดยรวมทั้งหมดนะคะ เป็น holistic เพราะบางคนอาจจะดูเฮลตี้ ค่าไตค่าตับดี แต่ฮอร์โมนไม่ดี อันนี้เป็นสิ่งที่ add on จากการตรวจเช็คทั่วไป คือในส่วนของ anti-aging เรามีตรวจพวกนี้ด้วย” แพทย์หญิงชนิกากล่าว สำหรับวัยที่ควรเริ่มหันมาดูแลตัวเอง คุณหมอเสริมว่า “จริงๆ 30 ขึ้นไปน่าจะต้องมาได้แล้ว เพราะคอลลาเจนเริ่มลดลง ซึ่งเป็นสัญญาณหนึ่งที่บอกว่าเราเริ่มมีอายุ ศาสตร์ของ anti-aging คือการป้องกันไม่ให้เกิดการแก่หรือการเสื่อมของร่างกาย หรือถ้าอายุน้อยกว่านั้นจะเริ่มดูแลก็ไม่มีปัญหาค่ะ”

ศูนย์ดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน BDMS Wellness Clinic Retreat แห่งนี้เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด นับเป็นสาขาหนึ่งของบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ซึ่งให้บริการครอบคลุมทุกรูปแบบ อาทิ โปรแกรมตรวจสุขภาพเฉพาะบุคคล มุ่งเป้าไปที่การตรวจหาและป้องกันโรคในระยะเริ่มต้น รวมทั้งวิเคราะห์สัญญาณของกระบวนการชราทางชีววิทยาและเคมีชีวภาพ โดยราคาแพ็กเกจตรวจสุขภาพซิกเนเจอร์เริ่มต้นที่ 10,800++ บาท นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสุขภาพพิเศษอื่นๆ ได้แก่ การวิเคราะห์ทางพันธุกรรม การตรวจเทโลเมียร์ การตรวจคัดกรองมะเร็ง และการดริปวิตามิน หรือการให้สารอาหารทางหลอดเลือดดำ (IV Drip) ตลอดจนเลือกรับบริการด้านความงามที่หลากหลายทั้งทรีตเมนต์ผิวหน้าและผิวกายด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง

ท่ามกลางบรรยากาศที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติของอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท สำหรับนักเดินทางที่อยากผ่อนคลาย หรือใครที่อยากเช็คสุขภาพและพักผ่อนในห้องพักแสนหรู พร้อมอาหารสุขภาพรสชาติเยี่ยม และบริการเป็นเลิศตามแบบฉบับอนันตรา ขอแนะนำแพ็กเกจดีท็อกซ์ 3 คืน ประกอบด้วย โปรแกรม IV Drip ทรีตเมนต์เสริมวิตามินเข้าสู่ร่างกาย ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคทางระบบหลอดเลือดและหัวใจ โรคทางระบบประสาทและความเสื่อมตามวัย พร้อมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกายและผิวพรรณ การพอกตัวดีท็อกซ์ด้วยชาเขียว การบำบัดด้วยหินเกลือหิมาลายันร้อนจากเทือกเขาหิมาลัย ณ อนันตรา สปา (ขอกระซิบว่าสบายและผ่อนคลายสบายตัวที่สุด) การให้คำปรึกษาด้านโภชนาการ การฝึกโยคะทุกวัน และการอบตัวด้วยสมุนไพรไทย ราคาเริ่มต้นที่ 46,260++ บาท สำหรับสองท่าน ซึ่งรวมห้องพักคู่ 3 คืน พร้อมอาหารเช้าและอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพทุกวัน นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจที่พักเพื่อสุขภาพอื่นๆ ซึ่งมุ่งเน้นเรื่องการชะลอวัยและการตรวจสุขภาพเฉพาะบุคคลด้วย

การลงทุนเพื่อ ‘ป้องกัน’ ย่อมดีกว่าการต้องจ่ายเมื่อโรคภัยถามหาเป็นไหนๆ…คุณว่าจริงไหม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพอย่างยั่งยืนที่ BDMS Wellness Clinic Retreat หรือต้องการนัดหมายล่วงหน้า หรือติดต่อ Anantara Riverside Bangkok Resort โทร. 0-2476-0022 หรืออีเมล bangkokriverside@anantara.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.bangkok-riverside.anantara.com

Other Articles