Thursday, February 2, 2023

7 ภาพยนตร์ที่น่าจับตามองด้านคอสตูมมากที่สุดในปี 2023!

หลังจากปีที่ถือว่าน่าทึ่งสำหรับวงการภาพยนตร์นั้น (กำลังจะ) ผ่านไปแล้ว ในปีหน้าที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้ยิ่งทำให้เราตื่นเต้นไม่น้อยเพราะภาพยนตร์ที่จะถูกฉายในปีหน้าให้พวกเราได้รับชมนั้น ไม่ว่าจะผ่านโรงภาพยนตร์หรือผ่านสตรีม ก็เต็มไปด้วยภาพยนตร์ที่น่าจับตามองทั้งนั้นเลย! ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่ ลอฟฟีเซียล นั้นตื่นเต้นมากที่สุดก็คงไม่พ้นเรื่องของ ‘คอสตูม’ และ ‘การแต่งตัว’ ในภาพยนตร์ ฟอร์มยักษ์ใหม่ๆ ที่กำลังจะถูกฉายในปี 2023 นี้ อาทิเช่น Dune: Part Two, Barbie, Oppenheimer, The Little Mermaid และอีกมากมาย มาดูกันดีกว่าว่า 7 เรื่องนี้จะมีเรื่องไหนน่าจับตามองในด้านของคอสตูมกันบ้าง!

Wonka – TBA

ไหนใครทันภาพยนตร์ Charlie and the Chocolate Factory ในปี 2005 บ้าง! เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก “Willy Wonka” ชายผู้หลงใหลในการทำช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจจนถึงขนาดสร้างอาณาจักรช็อกโกแลตของตัวเอง ซึ่งหากจำกันได้ โลกแห่ง Charlie and the Chocolate Factory (2005) นั้นเต็มไปด้วยความแฟนตาซีของทั้งเสื้อผ้า หน้าผม รวมไปถึงฉากต่างๆ ภายในโรงงานช็อกโกแลต เรียกได้ว่าภาพยนตร์เดี่ยว Wonka (TBA) นี้ คอสตูมต้องอลังการงานสร้างชัวร์!

M3GAN – January 2023

หนัง horror/sci-fi น้องใหม่ที่เกี่ยวกับตุ๊กตา AI ซึ่งหลายคนในวงการภาพยนตร์พูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเมแกนนั้นเป็นรุ่นน้องของ “Annabelle” ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นก็คงจะเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับคอสตูมเพราะคงมาในสไตล์ Lolita/Dolly สุดน่ารักซึ่งทำหน้าที่คอนทราสกับธีมเรื่องอย่างลงตัว

The Little Mermaid – May 2023

ไม่ต้องพูดเยอะเนอะสำหรับเจ้าหญิงแอเรียลในดวงใจของพวกเราทุกคนเพราะ The Little Mermaid (2023) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ live-action จาก Disney ไม่น่าจะทำให้พวกเราผิดหวังในเรื่องของคอสตูม และ CGI อยู่แล้วเพราะฉะนั้นน่าจับตามองความอลังการของชาวใต้ท้องทะเลสุดๆ ไปเลย!

Barbie – July 2023

อีกหนึ่งเรื่องที่คาดว่าหลายๆ ท่านน่าจะจับตามองและรอคอยเป็นพิเศษสำหรับ Barbie (2023) ซึ่งในปี 2022 นี้เทรนด์ ‘Barbiecore’ และ ‘Valentino PP Pink’ ก็มาแรงแซงทางโค้งสุดๆ ขนาดภาพยนตร์ Barbie (2023) ยังเป็นแค่ข่าวนะเนี่ย! รอดูเลยว่าคอสตูมของทั้ง บาร์บี้ และเคน จะเป็นยังไง

Oppenheimer – July 2023

ภาพยนตร์เชิงชีวประวัติเรื่องแรกของผู้กำกับในตำนาน Christopher Nolan ซึ่งสร้างจากชีวิตของนักฟิสิกส์และบิดาแห่งระเบิดปรมาณู เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ (ซิลเลียน เมอร์ฟี) ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ของ โนแลน แล้ว เชื่อว่าคอสตูมต้องมีนัยสำคัญและแฝงไปด้วยดีเทลสัญญะตามสไตล์ โนแลน อย่างแน่นอน!

Dune: Part Two – November 2023

ภาคแรกของ Dune ที่เปิดตัวในปี 2021 ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศไปมากกว่า 400 ล้านดอลลาร์ และกวาดรางวัลออสการ์ไป 6 รางวัล ซึ่งต่อให้จะไม่ได้ชนะในด้านของ ‘Best Costume Design’ แต่ภาคแรกของ Dune นั้นก็เป็นที่น่าจดจำของผู้ชมในด้านของคอสตูมพอๆ กับเนื้อเรื่องเลย สำหรับ Dune: Part Two นี้ ลอฟฟีเซียล เชื่อว่าคอสตูมคงเต็มไปด้วยรายละเอียดอีกเช่นเคย

The Hunger Games: The Ballad of Songbird and Snakes – November 2023

ปิดท้ายไปด้วยภาคแยกของแฟรนไชส์ The Hunger Games ที่จะย้อนกลับไปช่วงที่ President Snow นั้นยังเป็นวัยรุ่น โดยส่วนตัวแล้ว ลอฟฟีเซียล นั้นตื่นเต้นกับคอสตูมของ The Hunger Games: The Ballad of Songbird and Snakes (2023) ที่สุดเลยเพราะว่าถ้าทุกคนยังจำได้คอสตูมและเมคอัพของใน The Hunger Games นั้นไม่เคยทำให้ผิดหวัง ทั้งอลังการ อาวอง การ์ด และมีนัยยะสำคัญในการช่วยพัฒนาบทของตัวละคร รวมไปถึงเป็นส่วนสำคัญในการก่อกบฏต่อ Capitol (สังเกดได้ในช่วง Tribute Parade ที่ผู้เข้าแข็งขันจะได้ใส่คอสตูมที่เป็นตัวแทนของอุดมการณ์ของเขตตัวเอง)

Other Articles