Monday, November 28, 2022

“Simone, Le Voyage Du Siècle” ภาพยนตร์หญิงแกร่งที่ได้รับการสนับสนุนจาก CHANEL

ชาเนล (Chanel) ร่วมมือกับ โอลิวิเยร์ ดาอ็อง ในภาพยนตร์เรื่อง ‘SIMONE, LE VOYAGE DU SIÈCLE’ พร้อมด้วยเอลซ่า ซิลเบอร์สไตน์ และรีเบคก้า มาเดอร์ ซึ่งรับบทเป็น “ซิโมน เวล”

ชาเนลมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนภาพยนตร์เรื่อง “SIMONE, LE VOYAGE DU SIÈCLE” รวมไปถึงการฉายรอบปฐมทัศน์ทีสํานักงานใหญ่ขององค์การยูเนสโก (UNESCO) ในกรุงปารีส เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2022 ก่อนเปิดตัวในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 12 ตุลาคม 2022 ซึ่งทาง ชาเนล ได้สนับสนุนการผลิตภาพยนตร์เรืองนี้และทํางานอย่างใกล้ชิดกับผู้กํากับและคอสตูมดีไซเนอร์อย่าง จีจี้ เลอปาจ (Gigi Lepage) เพื่อรังสรรค์เครืองแต่งกายของตัวละคร ซิโมน เวล (Simone Veil) ซึ่งรับบทโดย เอลซ่า ซิลเบอร์สไตน์ (Elsa Zylberstein)

ด้วยความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมและให้การสนับสนุนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์เรื่องนี้ ชาเนล จึงได้เข้าร่วมในโปรเจ็กต์ที่ท้าทายนี้ซึ่งเกียวกับบุคคลสําคัญคนหนึ่งในกลุ่มสตรีนิยมชาวฝรั่งเศส ภาพยนตร์ของโอลิวิเยร์ ดาอ็อง ได้ถ่ายทอดภาพอันยิ่งใหญ่และลึกซึ้งของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีเส้นทางอาชีพที่พิเศษกว่าใคร และเปลี่ยนแปลงยุคสมัยของเธอด้วยการปกป้องแนวคิดทางการเมืองทียังมีความสําคัญจวบจนทุกวันนี้ ‘ซิโมน เวล’ เป็นนักการเมืองชาวฝรั่งเศสและนักเคลือนไหวด้านสิทธิสตรี อีกทั้งยังเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว เธอมีชือเสียงในฐานะผู้เสนอร่างกฎหมายทําแท้งอย่างถูกกฎหมายในฝรั่งเศส ซึ่งผ่านการพิจารณาในปี 1974 และเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นประธานรัฐสภายุโรป

นักแสดงหญิงและคนสนิทของทางแบรนด์สองคนได้รับบทเป็น ซิโมน เวล ในช่วงวัยต่างๆ ต่อหน้ากล้องของโอลิวิเยร์ ดาอ็อง โดย รีเบคก้า มาเดอร์ (Rebecca Marder) รับบทในช่วงสงครามและช่วงวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยการลองผิดลองถูก ในขณะที่ เอลซ่า ซิลเบอร์สไตน์ รับบทในวัยผู้ใหญ่และช่วงทีมีการต่อสู้ทางการเมือง อีกทั้งยังมี เอโลดี บูเชซ์ (Élodie Bouchez) ที่รับบทเป็นแม่ของ ซิโมน อีกด้วย ชาเนลจึงเชือมโยงอดีตให้เข้ากับปัจจุบันด้วยการศึกษาลําดับเครือญาติของผู้หญิงและความก้าวหน้าทางสังคม

คอสตูมดีไซเนอร์ จีจี้ เลอปาจและการทํางานร่วมกับแบรนด์ ชาเนล

“ซิโมน เวลและแบรนด์ชาเนลได้สร้างความสัมพันธ์ที่รวมเป็นหนึ่งเดียวโดยไม่รู็ตัว เพราะเหตุนี้ฉันจึงมั่นใจว่าฉันควรจะซือสัตย์ต่อความเป็นจริงทางประวัติศาสตร์เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับแบรนด์ต่อไป เพราะชุดสูทของชาเนลที มาดาม เวล สวมใส่นั้น มีความเป็นเอกลักษณ์จริงๆ หลังจากที่ ฉันได้อ่านสคริปต์ของ โอลิวิเยร์ ดาอ็อง แล้ว ฉันก็ใช้เวลาไปกับการค้นหาเอกสาร ศิลปะวัตถุ สิ่งประดิษฐ์ ข้าวของ และแอคเซสเซอรีต่างๆ ซึ่งฉันโชคดีมากทีสามารถเข้าถึงข้อมูลอันล้ำค่าจํานวนมากที่ถูกสั่งซื้อ โดยมาดาม เวลตั้งแต่ปี 1974 จนถึง 1990 ซึ่งพวกเราได้ ชุดสูทผ้าทวีดจากแบรนด์ชาเนลมา ซึ่งเข้ากับบุคลิกของมาดาม เวลอย่างสมบูรณ์แบบในฐานะผู้หญิงทีทันสมัย มีอิสระ มีไหวพริบ ปราดเปรียว และสง่างาม ผู้หญิงที่เคลือนไหว เดิน และก้าวไปข้างหน้าด้วยการตัดเย็บที่มีความอ่อนช้อยและความนุ่มนวลของผ้าจากชาเนลช่วยให้ร่างกายเคลือนไหวได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่มีสิ่งกีดขวาง ราวกับเป็นผิวหนังชันที่ 2 เสือผ้าจํานวนมากที่ เอลซ่า ซิลเบอร์สไตน์ได้ลองสวมใส่ ทําให้เกิดช่วงเวลาอันอัศจรรย์ เมือตัวละครเริมมีตัวตนและมีชีวิตขึนมาจริงๆ”

Other Articles