Thursday, February 2, 2023

Shiseido Group ฉลอง 150 ปีของการสร้างนิยามใหม่ให้กับโลกความงาม

ในบรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่นนั้น ย่อมต้องมีชื่อ Shiseido Group อยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ในฐานะบริษัทความงามที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกมาเป็นเวลา 150 ปีแล้ว และในโอกาสอันดีนี้ ทางบริษัท ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด  จึงได้จัดงาน “Shiseido Group’s 150th Anniversary” เพื่อฉลองครบรอบ 150 ปี ความงามระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น และ 50 ปีแห่งความสำเร็จในประเทศไทย โดยมีผู้ที่เคยร่วมงานกับชิเซโด้ กรุ๊ป มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, ลุค-อิชิคาว่า พลาวเด้น, มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, โมเม-นภัสสร บุรณศิริ และเอ็ม-พิรศุษม์ ปลื้มปิติชัยกุล และหนึ่งในตัวแทนความงามของชิเซโด้ กรุ๊ป ปี 2022 อัพ-ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง Friend of NARS Thailand พร้อมด้วยเหล่าคู่ค้า, อินฟลูเอนเซอร์, บิวตี้ บลอกเกอร์ และเมคอัพอาร์ติส ที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง ณ เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท

“ปีนี้นับได้ว่าเป็นปีที่พิเศษมากในโอกาสฉลองครบรอบ 150 ปีชิเซโด้ กรุ๊ป บริษัทนวัตกรรมความงามชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น บริษัท ชิเซโด้ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรม เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเอเชียที่มีความหลากหลาย ชิเซโด้ระดับภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกจึงได้ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลและพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ที่เหมาะสม เราจึงให้ความสำคัญทั้งในแง่กลยุทธ์และข้อมูลเชิงลึก เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคของเราได้ดียิ่งขึ้น ในหลากหลายแง่มุม และนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนา ส่งเสริมนวัตกรรมด้านความงาม ที่ช่วยพัฒนาโลกของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นสู่ผู้บริโภคของเราในภูมิภาคนี้ตลอดไป” Ms. Nicole Tan President & CEO of Asia Pacific at Shiseido 

ย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1872  ม.ร.อาริโนบุ ฟุกุฮาร่า ได้เริ่มต้นสร้างธุรกิจร้านขายยาแบบตะวันตกแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น  ที่เขตกินซ่า เมืองโตเกียว ก่อนจะค่อยๆ ขยายกิจการจนเติบโตสู่บริษัทเครื่องสำอางระดับโลก ที่มีชื่อว่า “ชิเซโด้” (SHISEIDO) ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ผสมผสานจิตวิญญาณตะวันออก กับความหรูหราแห่งตะวันตกไว้ได้อย่างกลมกลืน 

นับจากโลชั่นชิ้นแรก Eudermine (ออยเดอมีน) ซึ่งผลิตออกมาในปีค.ศ. 1897 ชิเซโด้ ยังคงคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ความงามมาตลอดระยะเวลา 150 ปีอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพ โดยทุ่มเทและให้ความสำคัญ ทั้งยังได้ก่อตั้งศูนย์วิจัย Shiseido Research Center ที่พร้อมสรรพไปด้วยเครื่องมือ และบุคลากรที่มีศักยภาพสูงในการ ค้นคว้าวิจัย คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ  

และในปีค.ศ.1972 (พ.ศ.2515) “ชิเซโด้” ได้นำผลิตภัณฑ์ความงามที่มีคุณภาพมามาสู่ประเทศไทย ผ่านบริษัท โอสถสภา จำกัด โดยคุณสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ พร้อมจดทะเบียนบริษัทขึ้นมาอย่างเป็นทางการ ในนาม บริษัท ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยสำนักงานแห่งแรกตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ซึ่งในยุคนั้นเป็นการนำผลิตภัณฑ์ ชิเซโด้  ไปออกร้านงานกาชาด และจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าไทยไดมารู โดยมีสโลแกนว่า “เสริมสาว เสริมสวย เสริมด้วยชิเซโด้”  นับเป็นเวลา 50 ปี ที่ “ชิเซโด้” เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับ 

ปัจจุบันนี้ ชิเซโด้ ไทยแลนด์ ได้วางจำหน่ายจากผลิตภัณฑ์ 11 แบรนด์ชั้นนำ ทั้งในกลุ่มสกินแคร์, เมกอัพ, น้ำหอม ดดยแบ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเพรสทีจ (Prestige) ประกอบด้วย 9 แบรนด์ อาทิ ชิเซโด้ (Shiseido), เคลย์ เดอ โป โบเต้ (Clé de Peau Beauté), นาร์ส (NARS), อิปซ่า (ÍPSA), ดรังค์ อีเลเฟ่น (Drunk Elephant), อิซเซ่ มิยาเกะ (ISSEY MIYAKE), นาร์ซิโซ โรดริเกวซ (Narciso Rodriguez), ทอรี่ เบิร์ช (Tory Burch) และผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคอสเมติก (Cosmetic) ประกอบด้วย 3 แบรนด์ อาทิ อเนสซ่า (Anessa), ดี โปรแกรม (d program) และ อิลิกเซอร์ (ELIXIR) 

นับตั้งแต่วันแรก จนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 150 ปีที่ ชิเซโด้ กรุ๊ป ยังคงคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ความงามอย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงความต้องการของผู้บริโภค ที่ชิเซโด้ มุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตแห่ง “ความงาม” เพื่อสร้างประสบการณ์แห่งความสุขผ่านพลังแห่งความงาม ภายใต้พันธกิจ “Beauty Innovations For A Better World” นวัตกรรมความงามเพื่อโลกที่ดีขึ้นของทุกคนOther Articles