Tuesday, November 29, 2022

ดูฟรี! 5 หนังรางวัล งานเทศกาล Italian Film Festival Bangkok 2022

เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2565 (Italian Film Festival Bangkok 2022) หนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์ที่ถูกจัดมาอย่างยาวนานในประเทศไทย โดย สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยปีนี้ถือเป็นการฉลอง 154 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและอิตาลี ผู้ที่สนใจสามารถรับชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2565 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภาพยนตร์ใหม่และภาพยนตร์ระดับตำนาน 5 เรื่องที่คัดสรรแต่คุณภาพ ได้แก่ ENNIO (The Glance of Music), IL BUCO (The Hole), QUI RIDO IO (The King of Laughter), L’ARMINUTA (A Girl Returned) และ ARIAFERMA (The Inner Cage)

ENNIO (The Glance of Music)

เริ่มต้นที่ภาพยนตร์เปิดเทศกาลเรื่องนี้ ภาพยนตร์อัตชีวประวัติที่สร้างจากเรื่องจริงของ เอนนิโน่ มอริโคเน่ นักแต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์ผู้มีชื่อเสียงและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลกในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 20 เจ้าของรางวัลออสการ์สองสมัย ภาพยนตร์ได้รับรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบารี ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลีในปี 2022 และอีก 5 รางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์อื่นๆ

IL BUCO (The Hole)

ภาพยนตร์ดราม่าที่คว้ารางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบรัสเซลส์ ปี 2022 และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ปี 2021 และจากเวทีอื่นๆ กว่า 11 รางวัล เล่าเรื่องราวช่วงระหว่างเวลาที่เศรษฐกิจเฟื่องฟูในปี 1960 ตึกสูงที่สุดในยุโรปได้ถูกสร้างขึ้นในประเทศอิตาลีตอนเหนือ ขณะที่อีกฟากฝั่งของประเทศ นักสำรวจถ้ำกลุ่มหนึ่งได้เข้าไปในถ้ำที่ลึกที่สุดในดินแดนอันห่างไกลโดยแทบไม่มีใครสังเกตเห็น มีเพียงคนเลี้ยงแกะที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวเท่านั้น และแล้วชีวิตเขาก็เริ่มผูกโยงเข้ากับการเดินทางของกลุ่มนักผจญภัยเหล่านั้นอย่างน่าฉงน

QUI RIDO IO (The King of Laughter)

ภาพยนตร์ดราม่าที่คว้าสองรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ปี 2021 และรางวัลจากเวทีอื่นๆ กว่า 14 รางวัล สร้างจากเรื่องจริงของนักแสดงตลกชื่อดัง เอวควาโด สกาเพตต้า ความสำเร็จของเขานำมาซึ่งความร่ำรวย ในช่วงจุดสูงสุดของเขานั้นเอง เขาได้นำบทละครเรื่อง The Daughter of Iorio มาล้อเลียนจนเกิดเป็นเรื่องอื้อฉาว เส้นทางชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไร เขาสามารถพลิกชะตาตอนจบของเกมนี้ได้หรือไม่ ต้องติดตาม

L’ARMINUTA (A Girl Returned)

เรื่องราวของเด็กหญิงวัยรุ่นจากครอบครัวที่อบอุ่นแต่กลับสูญเสียทุกอย่างเพียงชั่วข้ามคืน เมื่อพ่อแม่บุญธรรมได้ส่งเธอคืนสู่บ้านที่แท้จริงซึ่งเป็นครอบครัวยากจน บ้านใหม่ของเธอนั้นเป็นเพียงบ้านหลังเล็กๆ มืดๆ มีพี่น้องผู้ชายหลายคนกับอาหารเพียงน้อยนิดบนโต๊ะที่ต้องทานร่วมกัน

ARIAFERMA (The Inner Cage)

ณ เรือนจำเก่าในพื้นที่ห่างไกลซึ่งไม่อาจระบุได้ในดินแดนของประเทศอิตาลี ซึ่งกำลังจะถูกรื้อถอน เพราะระบบราชการที่ล่าช้า การขนย้ายนักโทษจำต้องหยุดลง ทำให้เหล่านักโทษหลายคนถูกทิ้งไว้ รวมถึงเหล่าผู้คุมนักโทษอีกจำนวนหนึ่ง ด้วยระบบที่หยุดชะงัก กฎระเบียบที่เบาบางลงระหว่างพวกเขา ทำให้ความเกี่ยวดองในรูปแบบใหม่เกิดขึ้น

ผู้สนใจชมภาพยนตร์สามารถลงทะเบียนเพื่อรับบัตรที่จุดประชาสัมพันธ์งาน ‘เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2565 (Italian Film Festival Bangkok 2022)’ บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ล่วงหน้า 1 ชั่วโมง เพื่อความสะดวกสามารถเช็ครอบฉายผ่าน www.sfcinema.com หรือตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านแอปพลิเคชัน SF Cinema, www.sfcinema.com พร้อมทั้งสามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดได้ผ่านโซเชียลมีเดีย WeLoveSF และ #SFcinema

Other Articles