Tuesday, November 29, 2022

เฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขไปกับ Amoln 4 กลิ่นใหม่

Amoln  (อะโมล์น) คือแบรนด์เทียนหอมจากสวีเดน ซึ่งถือกำเนิดในสตูดิโออันเรียบง่ายในเมืองมัลโม (Malmö) สร้างสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพสูงและโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์แก้วเทียนและเนื้อเทียนสีฟ้า โดยคำว่า ‘Moln’ นั้นเป็นภาษาสวีเดน แปลว่า ก้อนเมฆ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เทียนหอมโทนสีฟ้าอันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์นั่นเอง

ล่าสุด NORSE republics ผู้นำเข้า Amoln  แบรนด์เครื่องหอมจากประเทศสวีเดน เปิดตัว Amoln Pop-Up ครั้งแรกในเมืองไทยให้แฟนๆ ได้สัมผัสความหอมของกลิ่นต่างๆ ที่ทางแบรนด์ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมา พร้อมแนะนำเทียนหอม 4 กลิ่นใหม่ ได้แก่ KØBENHAVNSLEEPLESSBLUES AWAY และ MUSEET ที่ยังคงยึดมั่นในกระบวนการสร้างสรรค์ด้วยมือ ผ่านวิธีคิดและนำเสนอของแบรนด์แบบสวีดิชที่ละเมียดละไม  ทว่าในครั้งนี้ได้รับการพัฒนาปรับแต่งให้ดียิ่งขึ้นโดยช่างฝีมือชาวฝรั่งเศสผู้เชี่ยวชาญด้านเทียนหอมและขี้ผึ้งระดับโลกรุ่นที่ 4 ซึ่งเคยร่วมงานกับแบรนด์หรูชั้นนำของโลกมานานกว่า 10 ปี 

KØBENHAVN

การผสมผสานของวัฒนธรรมย่อยอันเรียบง่ายและธรรมชาติของหนุ่มสาวชาวโคเปนฮาเกน ได้มอบแรงบันดาลใจให้กับการรังสรรค์กลิ่น KØBENHAVN ซึ่งเป็นกลิ่นที่สื่อถึงการแสดงออกถึงตัวตนอันมีชีวิตชีวาได้อย่างชัดเจน การแต่งตัวสตรีทสไตล์ในรูปแบบหลากหลายของผู้คนในเมืองหลวงแห่งนี้ สะท้อนผ่านกลิ่นหอมที่ผสมผสานกันของเปลือกผิวเกรปฟรุต, พริกไทยดำ, น้ำผึ้ง, กุหลาบพันธุ์เมย์โรส, Java vetivers, ไวท์มัสค์ และไขขี้ผึ้ง เพื่อสร้างความสดชื่นมีชีวิตชีวา

SLEEPLESS

เพื่อเป็นการสดุดีแด่ดอกลาเวนเดอร์ ราชินีดอกไม้แห่งความสงบผ่อนคลาย เทียนหอมกลิ่น Sleepless จึงเน้นไปที่ความสดชื่นแต่ในขณะเดียวกันยังมอบความผ่อนคลายให้วันที่เหน็ดเหนื่อยและค่ำคืนที่นอนไม่หลับของคุณจางหายไป เริ่มจากกลิ่นหลักของลาเวนเดอร์จากหมู่เกาะคะแนรี แล้วเสริมด้วยยูคาลิปตัส, riffle pears, เบอร์กามอต, เซจ, กุหลาบอิตาเลียน, แพทชูลี, ตองกาบีน และแอมเบอร์

BLUES AWAY

กำลังรู้สึกเศร้าอยู่หรือเปล่า? จริงๆ แล้วคำว่าเศร้าควรจะถูกสงวนไว้เป็นคำจำกัดความของประเภทดนตรีเท่านั้น เพราะเทียนหอมกลิ่น Blues Away จะช่วยขจัดความรู้สึกเศร้าวิตกกังวลของคุณให้หายไปด้วยส่วนผสมของกลิ่นหอมที่ช่วยคลายความตึงเครียดได้ในทันที คลายความกังวลใจด้วยกลิ่นหอมสดชื่นอันแสนประณีตอ่อนโยนและบรรยากาศที่เงียบสงบจากกลิ่นที่ผสมผสานขึ้นด้วยมือของใบมะเขือเทศเดนิช, เวอร์บีนาอิตาเลียน, อาร์ทีมีเซีย, แบล็คเคอร์แรนท์, รูบาร์บ, แคชเมียร์, มอส และต้นฟิก

MUSEET

แม้อาจดูธรรมดาและเรียบง่ายเมื่อแรกเห็น ทว่าพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่หลายแห่งในแถบสแกนดิเนเวียคือสถานที่ที่ช่วยกระตุ้นความคิดจินตนาการและเสริมสร้างวิสัยทัศน์ใหม่ๆ จากการจัดแสดงผลงานศิลปะที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน รวมถึงองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมต่างๆ ของพิพิธภัณฑ์ เทียนหอมกลิ่น Museet สะท้อนให้เห็นถึงความสง่างามที่เรียบง่ายและความประณีตผ่านกลิ่นที่สะอาดสดชื่นด้วยกลิ่นท็อปโน้ตของเกรปฟรุต หญ้าฝรั่น และจูนิเปอร์เบย์ เสริมด้วยกลิ่นฮาร์ทโน้ตของหนังและดอกไวโอเล็ท โดยมีกลิ่นที่คอนทราสต์กันของราสพ์เบอร์รี่, เวติแวร์ และแคชเมียร์วูด ผสมผสานเป็นเบสโน้ตอย่างประณีตบรรจง


Other Articles